Thứ tư 23/06/2021 09:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Xử lý 2 cá nhân quản lý fanpage đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19

09:46 | 15/05/2021

(Xây dựng) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng vừa xử lý 2 cá nhân quản lý fanpage đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19.

hai phong xu ly 2 ca nhan quan ly fanpage dang tai thong tin sai su that ve tinh hinh dich covid 19
Anh D.Đ.V. (người quản lý Fanpage An Lão 24h) tại buổi làm việc với cơ quan chức năng.

Cụ thể, anh D.Đ.V. (sinh năm 1993, thường trú tại huyện An Lão) bị xử phạt với số tiền là 7,5 triệu đồng và chuyển hồ sơ tới Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền đối với anh N.H.T. (sinh năm 1992, hiện đang tạm trú tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) do hai cá nhân này cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Trước đó, vào khoảng 20h40, ngày 6/5/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phát hiện 2 fanpage: “Hải Phòng” (Page.HaiPhong) và “An Lão 24h” đã đăng tải thông tin có nội dung sai sự thật về tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hải Phòng với nội dung: “X [chính thức] xác nhận ca dương tính tại An Dương”. Xác định nội dung trên là sai sự thật, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đã mời 2 cá nhân này (đều là người quản lý của 2 Fanpage nêu trên) đến làm việc.

Tại cơ quan thanh tra, anh D.Đ.V. (người quản lý Fanpage An Lão 24h) đã thừa nhận hành vi vi phạm, ông V. có giải trình do chủ quan chưa kiểm chứng rõ thông tin nhưng nóng vội muốn cho mọi người được biết nên đã chia sẻ thông tin này.

Chiều ngày 7/5, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt anh D.Đ.V. với mức phạt tiền 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân theo Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Đối với anh N.H.T. (người quản lý Fanpage Hải Phòng) đã thừa nhận sai phạm, xóa bỏ nội dung thông tin nêu trên và đăng cải chính. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đã chuyển hồ sơ vụ việc tới Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền và địa giới hành chính.

Hạnh – Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load