Thứ năm 28/09/2023 20:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Thông tin về việc tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm tại Vườn quốc gia Cát Bà

16:04 | 30/09/2022

(Xây dựng) - Ngày 29/9, Ban Tuyên giáo chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố tổ chức Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin báo chí định kỳ tuần thứ 39 năm 2022.

hai phong thong tin ve viec to chuc cuong che thao do cac cong trinh vi pham tai vuon quoc gia cat ba
Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng thông tin, giải đáp thỏa đáng những ý kiến của các phóng viên, nhà báo xung quanh việc thành phố chỉ đạo, tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm tại Vườn quốc gia Cát Bà, nhằm giúp các phóng viên, nhà báo hiểu rõ hơn chủ trương, quyết tâm cao và hành động quyết liệt của thành phố về xử lý vi phạm liên quan đến quản lý đất đai, trật tự xây dựng… Đồng thời khẳng định thành phố đang tập trung xử lý các vi phạm tại Vườn quốc gia Cát Bà.

hai phong thong tin ve viec to chuc cuong che thao do cac cong trinh vi pham tai vuon quoc gia cat ba
Đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND thành phố cung cấp thông tin và giải đáp một số câu hỏi của phóng viên, nhà báo.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan rà soát, hoàn thiện hồ sơ, xử lý vi phạm liên quan đến hoạt động liên doanh liên kết và tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm theo quy định. Thành phố sẽ xử lý nghiêm khắc đối với cán bộ và các doanh nghiệp sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Giải đáp ý kiến của phóng viên, nhà báo trong buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chánh Văn phòng UBND thành phố và lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trả lời một số nội dung sau: Tháo gỡ khó khăn cho một số dự án bảo đảm đúng quy định của pháp luật; rà soát trữ lượng cát của Hải Phòng phục vụ thi công các công trình, dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; giải quyết nợ đọng đối với một số doanh nghiệp và xử lý cơ quan gây thất thu thuế của Nhà nước; kiểm tra, xử lý một số cơ quan, đơn vị không chủ động cung cấp thông tin cho báo chí…

hai phong thong tin ve viec to chuc cuong che thao do cac cong trinh vi pham tai vuon quoc gia cat ba
Đại diện các phóng viên, nhà báo đặt câu hỏi tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà mong muốn các nhà báo tiếp tục tuyên truyền, lan tỏa tới nhân dân thành phố và cả nước về việc Hải Phòng đang nỗ lực triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Đảng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Thành phố cũng cương quyết xử lý các sai phạm trong quản lý liên quan đến một số lĩnh vực. Đồng chí cũng mong muốn các phóng viên, nhà báo tiếp tục đồng hành với thành phố trong công tác tuyên truyền, chia sẻ thông tin để thành phố kịp thời điều chỉnh, xử lý những vấn đề phát sinh trong thực tiễn.

Vĩnh Bảo (ảnh: Báo Hải Phòng)

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load