Thứ sáu 01/07/2022 08:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đấu giá tài sản

20:35 | 30/07/2020

(Xây dựng) – Vừa qua, UBND thành phố ban hành Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 28/7/2020 về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đấu giá tài sản trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

hai phong tang cuong cong tac quan ly nha nuoc ve dau gia tai san
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Chỉ thị ban hành nhằm tăng cường quản lý Nhà nước về đấu giá tài sản theo quy định của pháp luật, kịp thời khắc phục những hạn chế, bất cập; đồng thời đảm bảo hoạt động đấu giá tài sản công khai, minh bạch, khách quan, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức tham gia vào hoạt động đấu giá tài sản; chống thất thoát tài sản Nhà nước; phòng chống tham nhũng; ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại Chỉ thị này, UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện có tài sản đấu giá thực hiện và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc được giao nhiệm vụ tổ chức đấu giá tài sản thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về việc lựa chọn, ký hợp đồng với tổ chức đấu giá có tên trong danh sách tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố. Khi xây dựng, phê duyệt phương án đấu giá tài sản cần đảm bảo tính khả thi, trong đó xem xét lựa chọn hình thức đấu giá, bước giá phù hợp với thực tiễn việc đấu giá.

Việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản căn cứ các tiêu chí quy định tại các Khoản 4 và Khoản 5, Điều 56 của Luật Đấu giá tài sản, không đặt thêm các điều kiện lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản. Ngoài tiêu chí thù lao dịch vụ đấu giá tài sản, cần tập trung vào các tiêu chí về phương án đấu giá, năng lực, kinh nghiệm, uy tín của tổ chức đấu giá tài sản để đánh giá, nhằm hạn chế tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động đấu giá tài sản khi một số tổ chức đấu giá đưa ra mức thù lao rất thấp. Tăng cường giám sát về trình tự, thủ tục và quá trình tổ chức thực hiện các cuộc đấu giá tại địa phương.

UBND các quận, huyện và các đơn vị được giao tổ chức thực hiện đấu giá tài sản công, quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất phải đảm bảo theo quy định của Luật Đất đai, Luật Đấu giá tài sản, Luật Quản lý và sử dụng tài sản công và các quy định pháp luật có liên quan; phối hợp với tổ chức đấu giá tài sản thực hiện nghiêm túc việc niêm yết công khai theo quy định tại Điều 35 của Luật Đầu giá tài sản. Thường xuyên thông tin, phối hợp chặt chẽ với Sở Tư pháp trong việc thi hành pháp luật về đấu giá tài sản.

Các sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện nghiêm Luật Đấu giá tài sản và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định của Luật Đấu giá tài sản năm 2016 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Thực hiện thông báo công khai Quy chế đấu giá tài sản bảo đảm theo đúng quy định tại Điều 34, Luật Đấu giá tài sản, không đặt thêm các điều kiện tham gia đấu giá ngoài các quy định của pháp luật. Thực hiện việc đăng báo công khai đấu giá tài sản trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản.

Người tham gia đấu giá chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, nội quy, quy chế cuộc đấu giá; nghiêm cấm hành vi thông đồng với những người tham gia đấu giá khác để dìm giá hoặc có hành vi gây rối, cản trở, đe dọa không cho người khác tham gia đấu giá, gây mất an ninh trật tự tại các cuộc đấu giá.

UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan có trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị này.

Hải Nguyên – Mỹ Hạnh

Theo

Cùng chuyên mục
 • bao so 1 di chuyen theo huong tay bac co kha nang manh them

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 4 giờ ngày 1/7, vị trí tâm bão số 1 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 360km về phía Đông Đông Bắc.

 • chay lon tai khu cong nghiep o binh dinh

  Chiều 30/6, một đám cháy lớn đã xảy ra tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Tài ở phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

 • yeu cau chan chinh tinh trang cham huy chuyen bay

  (Xây dựng) - Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi Cục hàng không Việt Nam yêu cầu chấn chỉnh ngay tình trạng chậm, hủy chuyến bay. Theo Thứ trưởng Lê Anh Tuấn, hoạt động vận tải hàng không đang có những tín hiệu đáng mừng về sự hồi phục sau khi đại dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Từ đầu năm 2022 đến nay, nhu cầu đi lại của người dân nói chung tăng nhanh, giúp sản lượng hành khách và hàng hóa qua các cảng hàng không cũng có sự khởi sắc.

 • bat an voi nhung qua bom no cham giua trung tam tphcm

  Nhiều trụ điện trên các tuyến đường khu vực trung tâm TPHCM xuất hiện tình trạng dây điện và cáp viễn thông giăng mắc như “mạng nhện”, thường xuyên gây chạm chập điện, bốc cháy ngay trên đầu người đi đường khiến cuộc sống người dân trở nên bất an...

 • so xay dung son la co ban hoan thanh nhiem vu duoc giao

  (Xây dựng) – Sở Xây dựng Sơn La vừa có văn bản báo cáo văn phòng UBND tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó trong 6 tháng đầu năm Sở xây dựng Sơn La đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 • du an vkc thuc day phat trien do thi thong minh ben vung tai viet nam

  (Xây dựng) - Sáng 28/6/2022, tại Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) đã diễn ra cuộc họp thúc đẩy nội dung các hoạt động của dự án thành lập Trung tâm hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc về đô thị thông minh và công nghệ xây dựng (VKC).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load