Thứ ba 21/09/2021 13:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Tạm dừng tiếp nhận công dân từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

09:28 | 04/08/2021

(Xây dựng) – Từ 0h, ngày 5/8, thành phố Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân người Hải Phòng) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND thành phố Hải Phòng cho phép.

hai phong tam dung tiep nhan cong dan tu cac dia phuong dang thuc hien gian cach xa hoi theo chi thi 16
Kiểm soát y tế tại cửa ngõ ra, vào thành phố Hải Phòng.

Trong những ngày qua, tại các chốt cửa ngõ vào thành phố Hải Phòng vẫn còn nhiều người dân tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg không chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng, vẫn ra khỏi địa phương để về thành phố Hải Phòng, làm nguy cơ lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông và xâm nhập dịch bệnh vào thành phố Hải Phòng.

Số lượng người hiện đang thực hiện cách ly do liên quan đến các ca bệnh, hoặc đi từ vùng có dịch về, hoặc chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào thành phố đang rất lớn. Tính đến ngày 2/8, trên địa bàn thành phố Hải Phòng có 780 người thực hiện cách ly y tế tập trung (tính riêng trong ngày 2/8, có 111 người bắt đầu thực hiện cách ly y tế tập trung), 339 người cách ly tại các khách sạn, 2.101 người thực hiện cách ly tại nhà. Tại các khu vực cách ly y tế tập trung của thành phố, mỗi phòng chỉ thực hiện cách ly cho từ 2 – 4 công dân, nên thành phố đang phải chịu áp lực về việc chuẩn bị khu vực cách ly đảm bảo an toàn cho người dân.

Do đó, sau khi nghe ý kiến đóng góp của tập thể lãnh đạo thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, ngày 3/8, UBND thành phố đã ban hành Văn bản số 5256/UBND-VX yêu cầu từ 0h, ngày 5/8/2021, thành phố Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân người Hải Phòng) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND thành phố Hải Phòng cho phép vào thành phố.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng thống nhất hỗ trợ người dân Hải Phòng ở thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn với mức 2 triệu đồng/hộ từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố. Đồng thời, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện việc chuyển kinh phí hỗ trợ đến các hộ dân gặp khó khăn; tiếp tục phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ rà soát người Hải Phòng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đề xuất việc hỗ trợ, báo cáo UBND thành phố.

Hải Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load