Thứ sáu 25/06/2021 07:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn thành phố

21:30 | 11/06/2021

(Xây dựng) - Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng hiện cơ bản được kiểm soát. Đến nay, qua 14 ngày Hải Phòng không xuất hiện ca nhiễm mới. Ngày 11/6/2021, UBND thành phố Hải Phòng ban hành Văn bản số 3802/UBND-VX về việc nới lỏng một số hoạt động.

hai phong noi long mot so hoat dong tren dia ban thanh pho
Thành phố Hải Phòng nới lỏng một số hoạt động ngoài trời.

Theo đó, từ ngày 13/6/2021, cho phép mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố. Yêu cầu không tập trung quá 20 người cùng 1 chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc. Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người, phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế. Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhưng phải tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch bệnh. Các cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

UBND các quận, huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, dừng hoạt động nếu không tuân thủ các yêu cầu nêu trên và các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trong ngành khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đúng theo Kế hoạch của thành phố, tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho các nhóm đối tượng có nguy cơ và công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Hải Nguyên – Đăng Hùng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load