Chủ nhật 28/05/2023 06:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Khởi công dự án nhà ở xã hội gần 5.000 tỷ đồng

15:28 | 07/03/2023

(Xây dựng) - Sáng 7/3, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức lễ khởi công dự án Khu nhà ở xã hội tại tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai), phường Máy Chai và phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền.

Hải Phòng: Khởi công dự án nhà ở xã hội gần 5.000 tỷ đồng
Các đại biểu bấm nút khởi công dự án.

Dự án Khu nhà ở xã hội tại tổng kho 3 Lạc Viên có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Thái – Holding làm chủ đầu tư. Quy mô đầu tư xây dựng dự án là 169.100m2, trong đó khu nhà ở xã hội xây dựng trên diện tích 53.913m2, bao gồm 10 block nhà chung cư cao 15 tầng, mật độ xây dựng khoảng 48%; tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 340.952m2, tổng số khoảng 4.456 căn hộ. Khu nhà ở thương mại xây dựng trên diện tích 13.063m2, quy mô khoảng 163 căn hộ, cao 07 tầng, mật độ xây dựng khoảng 98%; tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 90.420m2 sàn.

Hạ tầng kỹ thuật của dự án (gồm cả khu tái định cư tại chỗ có diện tích 8.100m2) với các hạng mục: đường giao thông, cấp nước, thoát nước, cấp điện, chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, vườn hoa cây xanh... và kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại các khu dân cư lân cận.

Hải Phòng: Khởi công dự án nhà ở xã hội gần 5.000 tỷ đồng
Phối cảnh dự án.

Khu nhà ở xã hội tại tổng kho 3 Lạc Viên sau khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu về chỗ ở cho người dân, đặc biệt là người dân tại các chung cư cũ trên địa bàn quận Ngô Quyền, quận Hồng Bàng và đảm bảo về môi trường tạo cảnh quan khu vực dân cư đô thị hiện hữu; nâng cao hiệu cao sử dụng đất, tiết kiệm quỹ đất đô thị và cung cấp các dịch vụ tập trung phục vụ cho đời sống nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết: Dự án khu nhà ở xã hội tại tổng kho 3 Lạc Viên đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16, Nghị quyết số 04/NQ-HĐND ngày 12/4/2022 của HĐND thành phố về Đề án xây dựng nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân sinh sống tại các chung cư cũ trên địa bàn thành phố; đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội để bán và cho thuê nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển về nhà ở xã hội của thành phố.

Trong đó, sẽ xây dựng 5 khu nhà ở xã hội tại đây và tại quận Lê Chân, Kiến An và quận Đồ Sơn với tổng số hơn 8.000 căn hộ.

Hải Phòng: Khởi công dự án nhà ở xã hội gần 5.000 tỷ đồng
Dự án được kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Dự án nhà ở xã hội tại tổng kho 3 Lạc Viên là dự án đầu tiên của đề án được khởi công với quy mô lớn nhất, với 10 tòa chung cư và các công trình công cộng, phục vụ cho khoảng 4.500 hộ dân sinh sống. Tại các vị trí chung cư cũ, các quận sẽ lập các dự án để xây dựng các công trình công cộng, công viên cây xanh, sẽ có kinh phí đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân, các hộ dân bỏ thêm chi phí để mua căn hộ tại các khu nhà ở xã hội này.

Chủ tịch UBND thành phố cũng ghi nhận và biểu dương chủ đầu tư, các Sở, ngành và quận Ngô Quyền đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện trình tự thủ tục đầu tư xây dựng và giải phóng mặt bằng.

Để sớm hoàn thành công trình quan trọng này và các khu nhà ở xã hội còn lại, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các chủ đầu tư và nhà thầu thi công tập trung cao nhân lực và vật lực, tổ chức thi công, để một số tòa nhà, hoàn thành và đưa vào sử dụng vào giữa năm 2024. Đặc biệt, phải quan tâm đến chất lượng công trình, có kỹ thuật và có mỹ thuật và phải đảm bảo tuyệt đối về an toàn lao động.

Thành phố mong các doanh nghiệp và các hộ dân ủng hộ và sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư; yêu cầu quận Ngô Quyền tổ chức cưỡng chế đối với các doanh nghiệp và các hộ dân chậm trễ trong việc bàn giao mặt bằng, phấn đấu hoàn thành trong tháng 5/2023.

Yêu cầu các Sở, ban, ngành và quận Ngô Quyền, tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư và các Nhà thầu thi công, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình xây dựng công trình.

Yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương tiếp tục triển khai việc lựa chọn Nhà đầu tư thực hiện các Dự án nhà ở xã hội còn lại, để khởi công vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024.

Dự kiến dự án đưa vào khai thác vận hành trong năm 2025.

Hải Nguyên – Duy Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load