Thứ ba 13/04/2021 21:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Khai báo y tế bằng mã QR-CODE tại các chốt kiểm dịch và địa điểm đông người

15:23 | 26/02/2021

(Xây dựng) - Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 22/02/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố; xét đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông về việc thực hiện khai báo y tế bằng mã QR-CODE tại các chốt kiểm dịch và địa điểm đông người trên địa bàn thành phố, UBND thành phố có ý kiến như sau:

hai phong khai bao y te bang ma qr code tai cac chot kiem dich va dia diem dong nguoi
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng hướng dẫn người dân khai báo y tế bằng mã QR-CODE tại chốt kiểm dịch y tế.

Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về kỹ thuật, công nghệ để kiểm soát khai báo y tế bằng mã QR-CODE tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ.

Công an thành phố chỉ đạo Chốt trưởng các chốt kiểm soát phân công các thành viên làm nhiệm vụ kiểm soát khai báo y tế bằng mã QR-CODE, đồng thời với kiểm soát khai báo y tế bằng giấy cho các ca trực để đảm bảo công tác kiểm soát khai báo y tế nhanh, hiệu quả và an toàn.

Sở Y tế hướng dẫn các lực lượng làm công tác kiểm soát khai báo điện tử tại các chốt kiểm soát; thường trực giám sát dữ liệu và tổ chức ngay quy trình đảm bảo phòng, chống dịch bệnh đối với trường hợp khai báo có biểu hiện về y tế theo quy định của Bộ Y tế.

UBND các quận, huyện trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị (biển hướng dẫn khai báo y tế, Wifi miễn phí…) để phục vụ việc khai báo y tế bằng mã QR-CODE tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông.

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; UBND các quận, huyện triển khai việc khai báo y tế bằng mã QR-CODE tại các địa điểm công cộng, đông người ra/vào để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông. Duy trì thực hiện khai báo y tế thường xuyên, liên tục; kịp thời khai báo bổ sung khi có biểu hiện các vấn đề về y tế.

Các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố, hệ thống thông tin cơ sở tăng cường tuyên truyền việc khai báo y tế điện tử bằng mã QR-CODE cho nhân dân trên địa bàn thành phố và người dân các tỉnh thành phố khác có kế hoạch về thành phố Hải Phòng áp dụng thống nhất để đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Hải Nguyên – Đăng Hùng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load