Thứ ba 16/08/2022 11:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Hỗ trợ kinh phí gia đình có công với cách mạng xây mới, sửa chữa nhà

20:48 | 29/06/2022

(Xây dựng) - UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 1862/QĐ-UBND về việc phê duyệt số lượng, mức hỗ trợ, dự toán kinh phí hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố.

hai phong ho tro kinh phi gia dinh co cong voi cach mang xay moi sua chua nha
Hải Phòng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà.

Theo đó, thành phố Hải Phòng sẽ dành 69.792.240.000 đồng để hỗ trợ để xây mới, sửa chữa nhà ở cho 1.162 hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn 13 quận, huyện năm 2022 (Đợt 7). Trong tổng số 1.162 hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây mới, sửa nhà đợt này (bao gồm có 804 hộ xây mới nhà ở và 358 hộ sửa chữa nhà ở). Mỗi hộ xây mới nhà ở sẽ được hỗ trợ 40.000.000 đồng tiền mặt và mỗi hộ sửa chữa nhà ở sẽ được hỗ trợ 20.000.000 đồng tiền mặt.

Ngoài ra, các hộ xây mới, sửa chữa nhà ở còn được hỗ trợ bằng vật liệu như: gạch xây, xi măng. Được biết, tổng kinh phí 69.792.240.000 đồng hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 1.162 hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn 13 quận, huyện năm 2022 được trích từ ngân sách thành phố Hải Phòng.

Đồng thời, UBND các quận huyện chịu trách nhiệm tính chính xác về đối tượng, điều kiện và tình trạng hư hỏng về nhà ở của các hộ người có công. Trong quá trình tổ chức thực hiện việc lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu hỗ trợ cho các hộ người có công, các cơ quan, địa phương liên quan phải tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu, xây dựng, tài chính và các quy dịnh pháp luật liên quan.

Hải Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
 • xuat khau lao dong 20

  Lâu nay lao động Việt Nam ở nước ngoài bị hạn chế về tiền lương và điều kiện làm việc. Giải "bài toán" này như thế nào?

 • lua do ruc thieu rui can nha o ha noi

  Căn nhà 1 tầng, 1 gác xép rộng khoảng 20m2 tại Tân Khai (Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

 • bac bo troi hung nang nam bo mua tap trung vao chieu va toi

  Mưa dông tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố Bắc Bộ đã giảm dần, trời hửng nắng, nền nhiệt không thay đổi, duy trì dưới ngưỡng nắng nóng. Trong khi đó, mưa xuất hiện tập trung vào chiều và tối ở Nam Bộ.

 • hai phong dam bao an toan cong truong xay dung trong mua mua bao

  (Xây dựng) - Để bảo đảm an toàn trên các công trường xây dựng, Sở Xây dựng Hải Phòng và các địa phương tăng cường quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các chủ đầu tư và nhà thầu chủ động xây dựng phương án thi công an toàn, nhất là trong điều kiện mưa bão.

 • vinh phuc bi thu tinh uy kiem tra mot so cong trinh khanh thanh dip quoc khanh 29

  (Xây dựng) - Để kịp thời đôn đốc một số công trình trọng điểm của tỉnh chuẩn bị khánh thành dịp Quốc khánh 2/9, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã đi kiểm tra một số công trình, dự án như: Cầu Đầm Vạc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, đường Vành đai 2 đoạn từ Quốc lộ 2B đến Quốc lộ 2C…

 • bac ninh buc tranh phat trien nong nghiep cong nghe cao con manh mun lac dac

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh đất nước ngày càng phát triển, để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, những năm qua tỉnh Bắc Ninh đã quan tâm đầu tư xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, điện nông thôn, phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội; đặc biệt là các giải pháp thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) đáp ứng nhu cầu về chất lượng ngày càng cao của người dân, cũng như công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, bền vững của tỉnh.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load