Thứ tư 22/03/2023 22:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Đối thoại và giải quyết kiến nghị của công dân liên quan đến công tác GPMB trên địa bàn quận Ngô Quyền

13:55 | 18/11/2022

(Xây dựng) - Ngày 15/11, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc làm việc với các công dân có kiến nghị liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền (giai đoạn 1).

Hải Phòng: Đối thoại và giải quyết kiến nghị của công dân liên quan đến công tác GPMB trên địa bàn quận Ngô Quyền
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đưa ra kết luận sau cuộc họp.

Buổi họp có sự tham gia của lãnh đạo các Sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tư pháp, Công an thành phố, Thanh tra thành phố, Văn phòng UBND thành phố, Ban Tiếp công dân thành phố và UBND quận Ngô Quyền.

Theo UBND quận Ngô Quyền, Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai) thuộc phường Máy Chai và phường Cầu Tre có tổng diện tích thực hiện dự án là 169.070,3m2, liên quan tới 98 hộ dân và 7 tổ chức. Khu đất đã được bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2022. Quận Ngô Quyền và chủ đầu tư đã thực hiện một số công việc liên quan tới công tác GPMB, thu hồi đất; đã ban hành thông báo thu hồi đất đối với 63 hộ dân và 6 tổ chức.

Hải Phòng: Đối thoại và giải quyết kiến nghị của công dân liên quan đến công tác GPMB trên địa bàn quận Ngô Quyền
Ông Cáp Trọng Tuấn – Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền phát biểu tại cuộc họp.

Theo các kiến nghị phản ánh tại cuộc làm việc, các hộ dân đề nghị được bồi thường diện tích đất ở theo bản đồ địa chính năm 2001 và không phải thực hiện nghĩa vụ tài chính; khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính, quyết định buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả; việc lập biên bản xác minh vụ việc vi phạm không có sự chứng kiến của người vi phạm…

Hải Phòng: Đối thoại và giải quyết kiến nghị của công dân liên quan đến công tác GPMB trên địa bàn quận Ngô Quyền
Đại diện các hộ dân trên địa bàn quận Ngô Quyền đưa ra kiến nghị.

Sau khi lắng nghe các kiến nghị của dân, báo cáo giải trình của các Sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kết luận, vừa qua thành phố rất quan tâm và đã thành lập Tổ công tác để tập trung rà soát, xem xét, tính toán phương án đền bù mà quận Ngô Quyền đề xuất. Đánh giá về các phương án do quận Ngô Quyền đề xuất, Chủ tịch nhấn mạnh, các phương án đền bù hỗ trợ của quận đều đã đưa ra xin ý kiến cộng đồng, việc phê duyệt đảm bảo theo quy định của pháp luật, theo đúng sự chỉ đạo của thành phố tại thời điểm này.

Hải Phòng: Đối thoại và giải quyết kiến nghị của công dân liên quan đến công tác GPMB trên địa bàn quận Ngô Quyền
Toàn cảnh cuộc họp.

Ông còn cho biết, từ đầu năm 2022 thành phố đã có những chỉ đạo mới liên quan đến công tác đền bù GPMB, theo đó đối với phần đất lấn chiếm theo quy định của pháp luật là không hỗ trợ… Chủ tịch yêu cầu Tổ công tác ngay sau cuộc làm việc này, tập trung kiểm tra rà soát lại thêm lần nữa nguồn gốc đất đai, sau rà soát những vấn đề nào có thể điều chỉnh được thì báo cáo UBND thành phố xem xét giải quyết, với những vấn đề không đúng quy định của pháp luật giao quận Ngô Quyền tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất và quyết định cưỡng chế xử lý vi phạm hành chính để thực hiện dự án; cùng với đó yêu cầu quận Ngô Quyền khẩn trương chốt phương án tái định cư.

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
 • Vĩnh Phúc: Tập trung giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Bá Thiện II

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Vina CPK – chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Bá Thiện II luôn chủ động tích cực phối hợp với các cấp chính quyền địa phương của tỉnh, đặc biệt là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên để tập trung tháo gỡ khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng góp phần thu hút đầu tư.

 • BHXH Việt Nam nỗ lực trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

  (Xây dựng) - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) tính tới ngày 15/03/2023, hệ thống đã xác thực gần 75,8 triệu thông tin nhân khẩu có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, hệ thống của BHXH Việt Nam đã cung cấp, chia sẻ trên 102,5 triệu lượt bản ghi thông tin BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 • Sở Xây dựng Yên Bái tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) - Thời gian qua, Sở Xây dựng Yên Bái đã phát huy vai trò là cơ quan chuyên môn, tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.

 • Cận cảnh một số khu tập thể cũ xuống cấp nghiêm trọng ở Thủ đô Hà Nội

  Một số khu tập thể cũ ở Hà Nội đã xập xệ, nằm trong danh mục các khu tập thể nguy hiểm cấp D, không còn an toàn cho người dân sử dụng.

 • Hà Đông: Xử lý tình trạng chiếm dụng vỉa hè sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng

  (Xây dựng) – Liên quan tới tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện giao thông tại khu vực hồ nước mà Báo điện tử Xây dựng phản ánh trên một số địa bàn, trong đó có quận Hà Đông. Mới đây, Công an quận Hà Đông có văn bản số 819/CAQHĐ-TH phúc đáp nội dung phản ánh của Báo điện tử Xây dựng.

 • Trường “đói” học sinh, hoang phế nhiều năm

  (Xây dựng) - Trường THPT Đào Duy Từ, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, được xây dựng trên một quả đồi hẻo lánh, cách xa khu dân cư, thế nên từ khi đưa vào hoạt động trường này ngày càng lâm vào tình trạng “đói khát” học sinh. Gần 5 năm nay, ngôi đường đã bỏ hoang hóa, một số hạng mục hư hỏng, xuống cấp khiến người dân địa phương xót xa.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load