Thứ năm 25/04/2024 21:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định - Hành động nhỏ, ích lợi lớn

19:42 | 01/01/2022

(Xây dựng) - Để đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã chủ động tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

hai phong do rac dung gio dung noi quy dinh hanh dong nho ich loi lon

Tại Hải Phòng, việc quét dọn và thu gom rác thải cho các quận nội thành do Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị đảm nhận đã đáp ứng được yêu cầu về chất lượng vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, việc quét dọn và thu gom được thực hiện theo khung giờ cố định cho từng khu vực nên tại một số tuyến đường sau khi hè phố được dọn sạch xuất hiện các bọc rác phát sinh do các hộ kinh doanh ăn uống thải bỏ gây mất mỹ quan đô thị.

Để khắc phục hiện trạng trên, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng triển khai tuyên truyền đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Hoạt động tuyên truyền được thực hiện với mong muốn cung cấp các thông tin về thời gian đổ rác cùng các địa điểm thu gom rác của công ty đến từng hộ gia đình, qua đó tiếp thu những ý kiến đóng góp cho công tác vệ sinh môi trường.

Việc tuyên truyền hiện nay đang được các Tổ tăng cường nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường đảm nhận với vai trò, nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền đến từng cơ quan, hộ gia đình thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định nhằm bảo vệ, giữ gìn môi trường sống. Các hoạt động tuyên truyền của công ty luôn nhận được sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể như Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên…

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng phối hợp chặt chẽ với cán bộ phụ trách đô thị của UBND các phường, khu dân cư, tổ dân phố nhằm phát hiện và ngăn chặn nguồn rác phát thải trong các hoạt động xây dựng như vôi thầu, gạch vỡ, bàn ghế cũ… Qua đó, giảm đáng kể lượng rác thải phát sinh ra lòng đường, hè phố và các khu vực công cộng.

hai phong do rac dung gio dung noi quy dinh hanh dong nho ich loi lon
hai phong do rac dung gio dung noi quy dinh hanh dong nho ich loi lon
Đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định – hành động nhỏ, ý nghĩa lớn.

Với sự tận tâm, tận tụy của công nhân môi trường, Công ty đã nhận được sự chia sẻ, hưởng ứng của đông đảo tầng lớp Nhân dân trong việc hình thành thói quen đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường. Riêng các trường hợp hộ gia đình thường xuyên vắng nhà vào thời điểm thu gom rác, cán bộ tuyên truyền của công ty cùng cán bộ địa phương hướng dẫn đổ rác đúng quy định, không làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, đường hè, ngõ xóm.

Đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định tuy là hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa rất lớn để giữ gìn môi trường sống của chúng ta thêm sạch, đẹp. Vì vậy, Công ty Môi trường đô thị Hải Phòng mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, chung tay của Nhân dân và các cộng đồng trong xã hội trong việc thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định góp phần xây dựng thành phố cảng xanh - văn minh - hiện đại.

PV

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ninh: Người dân 2 xã biển đảo Quan Lạn và Minh Châu mong mỏi được dùng nước sạch

  (Xây dựng) – Mặc dù dự án cấp nước sạch cho đảo Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) triển khai đã nhiều năm, đến nay hàng trăm hộ dân ở 2 xã biển đảo này vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

 • Hà Nội: Đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hè cho người dân

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2024 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

 • Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

  (Xây dựng) - Những ngày tháng 4 lịch sử, trở lại BR-VT, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay và nhịp sống căng tràn của vùng đất ven biển trù phú này.

 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load