Thứ sáu 06/08/2021 07:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Chấn chỉnh việc kiểm soát phương tiện tại các chốt cửa ngõ ra vào thành phố

09:30 | 25/06/2021

(Xây dựng) – Trong các ngày 17, 19, 21/6, chốt kiểm soát cầu Nghìn để xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh vào địa bàn thành phố Hải Phòng làm xuất hiện ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo. Trước tình hình đó, ngày 24/6, UBND thành phố Hải Phòng ban hành Văn bản số 4154/UBND-VX về việc chấn chỉnh công tác kiểm soát phương tiện ra vào thành phố tại các chốt cửa ngõ.

hai phong chan chinh viec kiem soat phuong tien tai cac chot cua ngo ra vao thanh pho
Khu vực phong tỏa đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Công an thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát các phương tiện chở người, chở hàng ra vào thành phố qua chốt, đặc biệt từ các địa phương đang có ca bệnh Covid-19.

Đối với xe chở khách, chủ phương tiện xuất trình lịch trình di chuyển, danh sách hành khách, khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định. Các phương tiện vận tải hàng hóa đi từ vùng công bố dịch phải khử khuẩn trước khi đi vào địa bàn thành phố; kiểm tra lịch trình di chuyển, nhật ký hành trình vận chuyển: thời gian, các điểm dừng, đỗ, thông tin những người tiếp xúc, xuất trình giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 có thời hạn trong vòng 3 ngày tính từ thời điểm xét nghiệm đến thời điểm đến các chốt của thành phố. Điều tra, xác minh làm rõ, báo cáo xử lý trách nhiệm các chốt để lọt xe khách của Công ty Trung Đức chuyên tuyến Bắc Nam biển kiểm soát: 15B.03684 chở khách từ cây xăng số 47 ngã tư Bình Phước - Thủ Đức - thành phố Hồ Chí Minh vào thành phố.

Sở Y tế, UBND các quận, huyện tổ chức quản lý cách ly theo quy định đối với người dân đến/về từ các khu vực, điểm dịch thuộc các địa phương đang có dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định phải đăng ký phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe gửi bến xe để thực hiện; chỉ đạo lái xe, nhân viên phục vụ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm việc yêu cầu hành khách khai báo y tế; không được dừng đỗ, trả khách khi đi qua các vùng có dịch đã được các cơ quan chức năng công bố.

Trong thời gian lưu trú tạm thời tại Hải Phòng, đơn vị kinh doanh vận tải phải bố trí khu vực riêng biệt cho lái xe, người đi cùng; quản lý và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch và phải khai báo y tế tại nơi lưu trú theo quy định. Hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra các vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra, phát hiện người đến từ vùng dịch thực hiện cách ly theo quy định, chịu trách nhiệm nếu không kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về và xảy ra lây nhiễm trên địa bàn.

Hải Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load