Thứ bảy 13/04/2024 17:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải An (Hải Phòng): Tháo gỡ vướng mắc xây dựng nhà máy sản xuất thạch cao nhân tạo và xử lý chất thải của DAP - Đình Vũ

18:54 | 09/11/2022

(Xây dựng) - Chiều 8/11, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì kiểm tra thực địa và nghe báo cáo về các vướng mắc, khó khăn liên quan của Công ty Cổ phần đầu tư Trường An Hải Phòng tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải và Công ty Cổ phần thạch cao Đình Vũ.

hai an hai phong thao go vuong mac xay dung nha may san xuat thach cao nhan tao va xu ly chat thai cua dap dinh vu
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì kiểm tra thực địa.

Hiện nay, Công ty Cổ phần đầu tư Trường An Hải Phòng đang triển khai đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thạch cao nhân tạo và xử lý chất thải của Công ty Cổ phần DAP Vinachem. Dự án khi hoàn thành sẽ góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ bã thải (Gyps) do công ty này thải ra.

Được biết, vị trí của dự án hiện đang là đầm nước, chưa có đường vào, nên việc thi công dự án gặp nhiều khó khăn. Với sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng, Công ty Cổ phần đầu tư Trường An Hải Phòng đã ký Biên bản thỏa thuận ba bên là Công ty Cổ phần đầu tư Trường An Hải Phòng, Công ty Cổ phần DAP - Vinachem và Công ty Cổ phần thạch cao Đình Vũ về việc cho công ty đi nhờ đường để triển khai xây dựng nhà máy cũng như phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh khi nhà máy đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, khi công ty bắt đầu triển khai dự án thì Công ty Cổ phần thạch cao Đình Vũ lại không cho Công ty Cổ phần đầu tư Trường An Hải Phòng đi nhờ đường như đã thoả thuận với lý do sản xuất.

hai an hai phong thao go vuong mac xay dung nha may san xuat thach cao nhan tao va xu ly chat thai cua dap dinh vu
Vị trí của dự án đang là đầm nước.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận Công ty Cổ phần thạch cao Đình Vũ có sự tiến bộ đáng kể trong sản xuất từ chất thải Gyps sang thạch cao với sản lượng tương ứng với chất thải, được thị trường chấp nhận.

Đánh giá Công ty Cổ phần đầu tư Trường An Hải Phòng còn chậm triển khai dự án, chưa san lấp mặt bằng, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đầu tư đối với dự án chậm triển khai; đề nghị công ty chủ động phối hợp với các ngành, đơn vị của thành phố tháo gỡ các vướng mắc, cùng với đó xem xét, có giải pháp trong thực hiện đầu tư dự án.

hai an hai phong thao go vuong mac xay dung nha may san xuat thach cao nhan tao va xu ly chat thai cua dap dinh vu
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đồng ý về chủ trương đối với kiến nghị về việc mở rộng cảng DAP để phục vụ cho các nhà máy; mở rộng khu vực ủ thạch cao của Công ty Cổ phần thạch cao Đình Vũ; đồng ý cho Công ty Cổ phần đầu tư Trường An Hải Phòng làm con đường vào theo quy hoạch đã được phê duyệt để phục vụ thực hiện dự án nhà máy sản xuất thạch cao nhân tạo và xử lý chất thải của Công ty Cổ phần DAP Vinachem.

Như vậy, trong 10 ngày tới, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, quận Hải An cắm mốc ranh giới, hướng tuyến tạm thời bàn giao để Công ty Cổ phần đầu tư Trường An thi công đường. Đồng chí đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Xây dựng, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng đề tài nghiên cứu việc xử lý chất thải Gyps để góp phần xử lý nhanh chất thải này,… Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị DAP công bố chính thức hình thức cho/bán, giá bán chất thải Gyps để doanh nghiệp chủ động trong đầu tư… cùng một số nội dung khác.

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load