Thứ năm 30/05/2024 06:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Thông tin giá một số loại vật liệu xây dựng chủ yếu quý I/2024

10:43 | 17/04/2024

(Xây dựng) - Sở Xây dựng Hà Tĩnh vừa ban hành Văn bản số 1157/SXD-QLHĐXD về việc thông tin về giá một số loại vật liệu xây dựng chủ yếu quý I năm 2024 các khu vực trong tỉnh.

Hà Tĩnh: Thông tin giá một số loại vật liệu xây dựng chủ yếu quý I/2024
Ảnh minh họa.

Theo đó, thông tin về giá vật liệu do Sở Xây dựng công bố để các chủ đầu tư vận dụng hoặc tham khảo làm cơ sở cho việc lập, thẩm định, thẩm tra, phê duyệt tổng mức đầu tư, dự toán công trình và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình của các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, không dùng để thanh quyết toán công trình, dự án. Việc thanh quyết toán chi phí phải thực hiện phù hợp với hợp đồng giữa các bên và theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm khi tham khảo, vận dụng giá vật liệu trong công bố này đối với việc lập, quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình và các nội dung khác có liên quan.

Đối với gói thầu thuộc đối tượng được quy định tại điểm m khoản 1 Điều 23 của Luật Đấu thầu 2023, chủ đầu tư ngoài việc tham khảo, vận dụng công bố giá này thì cần phải thực hiện khảo sát nguồn cung cấp vật liệu, thương thảo, đàm phán để lựa chọn giá vật liệu xây dựng đảm bảo kinh tế, cạnh tranh, tiết kiệm, hiệu quả, tránh gây thất thoát, lãng phí trong quá trình thực hiện.

Mức giá các loại vật tư, vật liệu xây dựng trong công bố này là mức giá bán lẻ, không bao gồm các chế độ khuyến mãi, giảm giá, chiết khấu thương mại hay bất kỳ hoạt động mang tính kỹ thuật thương mại tương tự nào khác; Giá công bố chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, bình quân trên thị trường trong quý I/2024 tại các nhà máy, đại lý, cửa hàng, tổng kho, điểm cung ứng, nhà cung cấp tại khu vực trung tâm của các huyện, thành phố, thị xã, thị trấn; riêng đối với đá xây dựng các loại, đất san lấp, cát là giá tại các mỏ, điểm tập kết theo quy hoạch.

Trường hợp chủng loại vật liệu xây dựng chưa có trong công bố giá hoặc đã có nhưng mức giá, chủng loại vật liệu không phù hợp với yêu cầu về tiêu chuẩn, quy chuẩn, chất lượng, khả năng cung ứng và các điều kiện cụ thể khác theo từng dự án, công trình thì chủ đầu tư, đơn vị tư vấn tổ chức thu thập, tổng hợp, phân tích, đánh giá lựa chọn, xác định giá vật liệu xây dựng trên cơ sở tham khảo các nguồn thông tin về giá vật liệu xây dựng theo hướng dẫn tại điểm a, b, c mục 1.2.1.1 Phụ lục IV Thông tư số 14/2023/TT-BXD và Văn bản số 460/SXD-QLHĐXD ngày 06/2/2024 của Sở Xây dựng về việc xác định giá vật liệu xây dựng phục vụ công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng và hợp đồng xây dựng.

Trần Minh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry Hà Nội 2024

  (Xây dựng) – Sáng 29/5, được sự chỉ đạo, bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND Thành phố Hà Nội, Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry Hà Nội 2024 với chủ đề “Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất” đã được khai mạc tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia.

 • Tại sao nên dùng cửa nhôm có cầu cách nhiệt?

  (Xây dựng) - Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nhà không chỉ là chốn đi về mà còn là nơi thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Để có một không gian sống tiện nghi và an toàn, con người đã nghiên cứu, tạo ra những vật liệu cao cấp, đáp ứng được các yêu cầu chống nóng, chống ồn, chống bụi. Trong đó, gạch mát, tôn lạnh, xốp ốp tường, foam PU cách nhiệt, cửa cách nhiệt là các giải pháp chống nóng hiệu quả.

 • Quảng Nam: Vì sao Công ty TNHH Xây dựng Thắng Đông không bị xử phạt dù khai thác khoáng sản vượt công suất?

  (Xây dựng) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu đã có Công văn 3673 gửi Sở Tài nguyên và Môi trường về việc thống nhất đề nghị của Sở về không xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi khai thác khoáng sản vượt công suất trong năm 2022 của Công ty TNHH Xây dựng Thắng Đông. UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm đảm bảo đầy đủ, đúng về hồ sơ, thủ tục, điều kiện không xử phạt vi phạm hành chính đối với đề nghị nêu trên theo quy định của pháp luật.

 • Thừa Thiên - Huế: Hủy kết quả trúng đấu giá mỏ đất làm vật liệu san lấp

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành Quyết định số 1169/QĐ-UBND về việc hủy kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất làm vật liệu san lấp đối với một doanh nghiệp trên địa bàn.

 • Ninh Bình: Xử lý nghiêm những tồn tại, vi phạm đối với các mỏ đất, đá

  (Xây dựng) – Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, tỉnh đã, đang và sẽ tiếp tục xử lý nghiêm, đúng theo các quy định của pháp luật đối với những mỏ đất, mỏ khai thác đá có những tồn tại, vi phạm.

 • Ninh Bình: Đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng

  (Xây dựng) – Nhằm tăng cường đảm bảo an toàn thi công xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng và cấu kiện xây dựng, giảm thiểu các rủi ro, mất an toàn lao động, mới đây UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư, các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai các biện pháp có liên quan đến vấn đề này.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load