Thứ hai 04/12/2023 11:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Tập huấn nghiệp vụ về giải pháp cho báo chí thời đại công nghệ số

07:39 | 05/08/2023

(Xây dựng) - Nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ phóng viên trực thuộc Hội Nhà báo Hà Tĩnh trong thời đại công nghệ số, Hội Nhà báo tỉnh vừa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ “Báo chí giải pháp: Giải pháp cho báo chí thời đại công nghệ số”.

Hà Tĩnh: Tập huấn nghiệp vụ về giải pháp cho báo chí thời đại công nghệ số
Nhà báo Bùi Tiến Dũng - Trưởng Ban Khoa giáo (Báo Tuổi trẻ) trao đổi, thảo luận và giải đáp những thắc mắc về kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí (nguồn: Báo Hà Tĩnh).

Buổi tập huấn thu hút hơn 60 học viên là cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tỉnh; phóng viên thuộc Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Hà Tĩnh tham gia.

Các học viên đã được Nhà báo Bùi Tiến Dũng - Trưởng Ban Khoa giáo (Báo Tuổi trẻ) trao đổi, thảo luận và giải đáp những thắc mắc về kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí.

Theo đó, báo chí giải pháp được xem là xu hướng báo chí thời gian gần đây để giữ chân độc giả và xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Sự khác biệt của báo chí giải pháp với báo chí truyền thống là thay vì chỉ đưa tin về những sự việc đang diễn ra, các vấn đề của xã hội, báo chí giải pháp tập trung vào phân tích, phản biện và tìm cách giải quyết, ứng phó với các vấn đề. Báo chí giải pháp không né tránh nội dung tiêu cực mà đưa tin theo hướng xây dựng, tìm giải pháp khắc phục; tập trung phân tích sâu, độc, lạ, xây dựng bài viết theo hướng hướng thiện, nhân văn, giải quyết vấn đề.

Giảng viên cũng như các hội viên đã sôi nổi thảo luận và trao đổi nhiều vấn đề về xung quanh báo chí giải pháp; tại sao báo chí giải pháp là giải pháp báo chí trong thời đại công nghệ số…

Chương trình tập huấn sẽ giúp cho các học viên được bồi dưỡng kiến thức mà nền báo chí cách mạng phải thích ứng trong thời kỳ chuyển đổi số nhằm đưa những sản phẩm báo chí có chất lượng cao tới công chúng. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan báo chí cũng như người làm báo trên địa bàn tỉnh.

Phương Dung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nhà ống gặp sự cố cháy nổ, đường nào để thoát nạn an toàn?

  Theo lực lượng chức năng, tại những căn nhà ống, người dân không nên lắp "chuồng cọp", kê hàng hóa chắn lối thoát nạn... để đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy, nổ.

  08:03 | 03/12/2023
 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

  17:36 | 02/12/2023
 • Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em

  (Xây dựng) - Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”, trong hai ngày từ 30/11-01/12/2023, Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

  16:46 | 02/12/2023
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Người dân chật vật với “ổ voi, ổ gà”

  (Xây dựng) - Hơn hai mươi năm qua, nhiều hộ dân trên tuyến đường đi qua tổ 1, thôn Gò Rùa (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phải sống chung với con đường dài gần 5km đầy “ổ voi, ổ gà”. Nguyên nhân được xác định là chưa tìm được sự đồng thuận giữa người dân và chính quyền trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

  22:38 | 01/12/2023
 • Yên Bái: Đón các anh về với mẹ

  (Xây dựng) - Việt Thành là một xã nằm ở phía Bắc huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được biết đến là một xã điển hình trong phong trào thi đua của địa phương, từ một xã thuần nông, điểm xuất phát thấp, đời sống thu nhập trong nhân dân gặp nhiều khó khăn trước đây, nhưng gần 10 năm qua nơi này đã thực sự thay da đổi thịt. Bước chân đến nơi đây, chúng ta sẽ gặp bạt ngàn dâu xanh trải dài khắp nơi nối các thôn, xóm với hàng trăm héc ta, đó là nguồn thức ăn dồi dào để phát triển làng nghề dâu tơ tằm.

  22:36 | 01/12/2023
 • Vĩnh Phúc: Kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên

  (Xây dựng) - Sáng 30/11, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên và 2 phường Hùng Vương, Đồng Xuân.

  21:06 | 01/12/2023
 • Thanh Hóa: Kiểm soát cấp phép loại hình nhà ở nhiều căn hộ

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 18189/UBND-CN tăng cường kiểm soát công tác cấp phép xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

  19:59 | 01/12/2023
 • Hồng Bàng (Hải Phòng): Kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng Công viên cây xanh nút giao Nam Cầu Bính

  (Xây dựng) – Vừa qua, Đoàn công tác của quận Hồng Bàng do ông Lê Ngọc Trữ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy đi kiểm tra thực tế Dự án đầu tư xây dựng Công viên cây xanh nút giao Nam Cầu Bính và công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chủ đề năm 2023, Nghị quyết của Quận ủy Hồng Bàng về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024 tại một số địa phương trên địa bàn quận.

  19:47 | 01/12/2023
 • Hãng hàng không Sichuan Airlines (Trung Quốc) quay trở lại khai thác đường bay Thành Đô - Cam Ranh

  (Xây dựng) - Hãng hàng không Sichuan Airlines (Trung Quốc) đã quay trở lại khai thác đường bay Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) - Cam Ranh (Khánh Hòa).

  19:42 | 01/12/2023
 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài

  (Xây dựng) - Ngày 1/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài” cho lãnh đạo các cơ quan báo chí.

  19:40 | 01/12/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load