Thứ sáu 23/02/2024 21:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Phân bổ 18 tỷ đồng xây dựng 9 nhà văn hóa cộng đồng

18:04 | 26/11/2023

(Xây dựng) - Ban Chỉ đạo 22 tỉnh Hà Tĩnh vừa có Quyết định số 128-QĐ/BCĐ, phê duyệt danh sách và phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ trên địa bàn tỉnh (đợt 6) với tổng số tiền 18 tỷ đồng.

Hà Tĩnh: Phân bổ 18 tỷ đồng xây dựng 9 nhà văn hóa cộng đồng
Những nhà văn hóa cộng đồng được hoàn thành đưa vào sử dụng đã đáp ứng nhu cầu về hoạt động văn hóa, giao lưu văn nghệ, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão.

Theo đó, số tiền trên sẽ được phân bổ cho 6 huyện bao gồm: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc, Đức Thọ, Nghi Xuân để triển khai xây dựng 9 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ.

Trong đợt hỗ trợ này: Huyện Hương Khê 3 nhà; huyện Đức Thọ 2 nhà; các huyện Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc, Nghi Xuân mỗi địa phương 1 nhà. Mỗi nhà được hỗ trợ kinh phí 2 tỷ đồng.

Ban Chỉ đạo 22 tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện các thủ tục cấp kinh phí cho ban chỉ đạo các huyện: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc, Đức Thọ, Nghi Xuân đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

Ban Chỉ đạo các huyện được phân bổ kinh phí hỗ trợ lần này chịu trách nhiệm: Chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để kịp thời khởi công, triển khai xây dựng theo kế hoạch; huy động thêm các nguồn lực khác để xây dựng công trình. Đồng thời thực hiện quản lý, sử dụng nguồn kinh phí đảm bảo đúng mục đích và thanh quyết toán theo quy định hiện hành; định kỳ báo cáo tiến độ và kết quả thực hiện về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo 22 tỉnh, Ban Vận động cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh.

Thời gian qua, chương trình xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ và nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai đã và đang được Hà Tĩnh triển khai hiệu quả cũng như đảm bảo tiến độ. Những ngôi nhà được xây lên vừa là điểm sinh hoạt văn hóa, cải thiện chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội, vừa là nơi tránh trú đảm bảo an toàn cho người dân mỗi khi thiên tai xảy ra.

Phương Dung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load