Thứ bảy 13/04/2024 01:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Giám đốc Sở Xây dựng được bầu làm Chủ tịch Hội Xây dựng nhiệm kỳ 2023-2028

09:09 | 28/10/2023

(Xây dựng) - Ngày 27/10, Hội Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hà Tĩnh: Giám đốc Sở Xây dựng được bầu làm Chủ tịch Hội Xây dựng nhiệm kỳ 2023-2028
Ông Trần Báu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ thứ nhất và phương hướng nhiệm vụ công tác của nhiệm kỳ thứ 2 (2023-2028) của Hội Xây dựng Hà Tĩnh. Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức thực hiện hoàn thành nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra, thực hiện tốt công tác tư vấn, phản biện xã hội.

Hội đã phối hợp với Sở Xây dựng và Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh thực hiện tư vấn phản biện một số dự án phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn, trong đó có một số dự án tiêu biểu như: Chương trình phát triển đô thị tỉnh; Tư vấn phản biện dự thảo quy định của UBND tỉnh về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Tư vấn phản biện đối với dự thảo một số quy hoạch trong tỉnh.

Hội đã phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật về xây dựng, tư vấn giám sát cho các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh. Xây dựng chương trình tổ chức hội thảo các chuyên đề về chống thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng, chuyên đề về nâng cao chất lượng công trình, chuyên đề về quản lý đầu tư xây dựng. Tham gia rà soát, xây dựng và sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng theo yêu cầu của UBND tỉnh, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, thuộc các lĩnh vực: Đất đai, đầu tư xây dựng, quản lý các hoạt động xây dựng, quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật đô thị, môi trường đô thị, phát triển đô thị - nhà ở và thị trường bất động sản; vật liệu xây dựng.

Phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, tiếp tục tăng cường phát triển hội viên, kiện toàn, củng cố các tổ chức thành viên của Hội theo hướng gọn nhẹ, tổ chức sinh hoạt và nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi hội, Ban Chấp hành Hội, phù hợp với thực tiễn; đẩy mạnh công tác tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội, xử lý các vấn đề mang tính chuyên môn kỹ thuật và chính sách pháp luật về xây dựng. Tập hợp các hội viên có nhiều kinh nghiệm để tham gia vào các hội đồng tư vấn phản biện chuyên ngành của tỉnh; nghiên cứu và tham gia đóng góp ý kiến với Sở Xây dựng, UBND tỉnh về các cơ chế, chính sách, pháp luật trong lĩnh vực xây dựng.

Hà Tĩnh: Giám đốc Sở Xây dựng được bầu làm Chủ tịch Hội Xây dựng nhiệm kỳ 2023-2028
Ông Nguyễn Quốc Hà - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Tĩnh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Xây dựng nhiệm kỳ 2023-2028.

Thực hiện các hoạt động tham vấn, giải đáp những vướng mắc cho các chủ thể có liên quan trong hoạt động xây dựng như: Các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, các doanh nghiệp hoạt động xây dựng; Tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, cập nhật các quy định của pháp luật, các vấn đề mới cho các hội viên như về mô hình thông tin công trình (BIM) theo Quyết định 258/QĐ-TTg ngày 17/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ…

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội Xây dựng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Xây dựng thực hiện tốt hơn nữa chức năng tư vấn, phản biện, giám định xã hội về xây dựng; tích cực đóng góp, tham gia việc xây dựng các chủ trương, chính sách, pháp luật, văn bản quy phạm pháp luật cũng như các kế hoạch, dự án có liên quan đến chuyên ngành xây dựng, đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh nói chung và ngành Xây dựng nói riêng. Hội phải nhanh chóng kiện toàn tổ chức bộ máy; xây dựng và ban hành quy chế hoạt động, chương trình hành động cụ thể; hoàn thiện Dự thảo Điều lệ Hội, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng và các Sở chuyên ngành, các chủ đầu tư cần quan tâm hơn nữa trong việc tham khảo, lấy ý kiến chuyên môn của Hội Xây dựng trong quá trình tổ chức lập dự án, thiết kế và thi công xây dựng công trình; tranh thủ ý kiến đóng góp của Hội Xây dựng để xây dựng các chủ trương, chính sách, quản lý hoạt động xây dựng ở địa phương.

Hà Tĩnh: Giám đốc Sở Xây dựng được bầu làm Chủ tịch Hội Xây dựng nhiệm kỳ 2023-2028
Ban Chấp hành Hội Xây dựng nhiệm kỳ 2023-2028 nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo tỉnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Xây dựng tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 9 thành viên; Ông Nguyễn Quốc Hà – Giám đốc Sở Xây dựng được tín nhiệm bầu chức danh Chủ tịch Hội.

Hà Tĩnh: Giám đốc Sở Xây dựng được bầu làm Chủ tịch Hội Xây dựng nhiệm kỳ 2023-2028
Toàn cảnh Đại hội.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Quốc Hà đã cảm ơn Đại hội đã tín nhiệm giao trọng trách mới, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực đưa Hội Xây dựng ngày càng phát triển lớn mạnh, đoàn kết, bền vững.

Vân Hà – Trần Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load