Thứ hai 20/05/2024 23:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Đóng cửa ba mỏ khoáng sản để bảo vệ môi trường

18:19 | 17/02/2022

(Xây dựng) - Nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản chưa khai thác và bảo vệ môi trường, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định đóng cửa 2 mỏ đá xây dựng và 1 mỏ đất san lấp.

ha tinh dong cua ba mo khoang san de bao ve moi truong
Ba mỏ khai thác khoáng sản được UBND tỉnh Hà Tĩnh đóng cửa nhằm bảo vệ tài nguyên môi trường.

Mục đích đóng cửa ba mỏ khoáng sản là để quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và giao đất (thu hồi) cho địa phương để quản lý theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác.

Theo đó, đóng cửa mỏ khoáng sản đá xây dựng khác tại khu vực Cổng Khánh, phường Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh) đã cấp cho doanh nghiệp tư nhân Hồng Thủy theo Giấy phép khai thác khoáng sản số 3319/GP-UBND ngày 26/10/2013. Diện tích đóng cửa khai trường là 0,8ha.

Đóng cửa mỏ khoáng sản đá xây dựng tại khu vực Cổng Khánh (phường Đậu Liêu - thị xã Hồng Lĩnh) đã cấp cho Công ty Cổ phần Phú Hoàng theo Giấy phép khai thác khoáng sản số 3025/GP-UBND ngày 26/9/2013. Diện tích đóng cửa khai trường là 0,9ha.

Đóng cửa mỏ khoáng sản đất san lấp khu vực đồi Mụ U (xã Thượng Lộc-huyện Can Lộc) đã cấp cho Công ty TNHH Bình Minh (nay là Công ty TNHH Nhật Long Nguyễn) theo Giấy phép khai thác khoáng sản số 09/GP-UBND ngày 4/01/2021. Diện tích đóng cửa khai trường là 1,2ha.

UBND tỉnh Hà Tĩnh giao các doanh nghiệp nêu trên có trách nhiệm báo cáo với các cơ quan chức năng có liên quan để thực hiện thủ tục bàn giao đối với khu vực có diện tích theo Giấy phép để các địa phương quản lý theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan.

UBND các địa phương nêu trên trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm thực hiện các biện pháp bảo vệ khu vực khai thác đã kết thúc, đóng cửa mỏ; giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Quỹ Bảo vệ môi trường và cơ quan, đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện và tham mưu UBND tỉnh các nội dung liên quan theo đúng quy định.

Phương Dung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load