Thứ năm 25/04/2024 22:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Đảm bảo hoàn thành 1.000 căn nhà do Bộ Công an kêu gọi hỗ trợ trước tháng 12/2023

20:39 | 07/11/2023

(Xây dựng) - Sáng 7/11, Ban Chỉ đạo 630 tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung về xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở theo chương trình của Bộ Công an kêu gọi hỗ trợ.

Hà Tĩnh: Đảm bảo hoàn thành 1.000 căn nhà do Bộ Công an kêu gọi hỗ trợ trước tháng 12/2023
Chương trình 1.000 căn nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở do Bộ Công an triển khai đã và đang góp phần giúp người dân có chỗ ở ổn định hơn, yên tâm lao động sản xuất.

Chương trình hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, người khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh do Bộ Công an vận động, kêu gọi kinh phí tài trợ từ Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank cho tỉnh Hà Tĩnh với tổng số tiền là 50 tỷ đồng, tương ứng với 1.000 căn nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở. Hình thức nhà được xây dựng theo hình thức lắp ghép, theo mẫu thiết kế chung 36B đã được lãnh đạo Bộ Công an phê duyệt để triển khai tại Hà Tĩnh; có kích thước kích thước nền: 5,5m x 8,52m, chiều cao đỉnh mái là 3,7m; nền cao 0,2m; diện tích xây dựng là 46,5m, diện tích sử dụng là 36m với kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an là 50 triệu đồng/căn nhà, chưa bao gồm nền móng, nền nhà do địa phương hỗ trợ và vận động từ các nguồn xã hội hoá, sự tham gia phối hợp của gia đình.

Thời gian qua, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Công an tỉnh - Cơ quan thường trực ban Chỉ đạo 630 tỉnh đã chủ động phối hợp với lực lượng công an và cấp uỷ chính quyền trên địa bàn rà soát các hộ thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ nhà ở, đã phê duyệt triển khai cho 546 hộ. Đến nay đã có 544 móng nhà được xây dựng, lắp ghép 266 căn nhà theo mô hình, đạt tỷ lệ 48,8%.

Tuy nhiên, quá trình triển khai đã phát sinh nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến tiến độ xây dựng, lắp ghép mô hình, tính thẩm mỹ, việc giải ngân nguồn vốn và kinh phí hỗ trợ xây dựng... Đại biểu đại diện cho các ban, ngành được giao trách nhiệm thi công xây dựng đã báo cáo tin độ thực hiện, khó khăn, vướng mắc và đề xuất phương án khắc phục.

Kết luận hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan, chỉ đạo khắc phục kịp thời những lỗi trong xây dựng phần nền móng, chủ động tham mưu cho lãnh đạo các cấp điều chỉnh thiết kế đảm bảo nhu cầu và nguyện vọng của người dân.

Đồng thời, cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình xây dựng và nghiệm thu theo mô hình phê duyệt. Nhà thầu khẩn trương khắc phục những khó khăn về nguồn vật liệu, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đảm bảo hoàn thành 1.000 căn nhà trước tháng 12/2023.

Phương Dung

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ninh: Người dân 2 xã biển đảo Quan Lạn và Minh Châu mong mỏi được dùng nước sạch

  (Xây dựng) – Mặc dù dự án cấp nước sạch cho đảo Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) triển khai đã nhiều năm, đến nay hàng trăm hộ dân ở 2 xã biển đảo này vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

 • Hà Nội: Đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hè cho người dân

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2024 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

 • Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

  (Xây dựng) - Những ngày tháng 4 lịch sử, trở lại BR-VT, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay và nhịp sống căng tràn của vùng đất ven biển trù phú này.

 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load