Thứ hai 22/04/2024 03:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà

09:10 | 01/03/2024

(Xây dựng) - Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), vừa tiến hành chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà, cho 172 hộ dân ở thôn Bùi Xá, xã Việt Tiến.

Hà Tĩnh: Chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà
Hội đồng bồi thường GPMB huyện Thạch Hà chi trả tiền đền bù GPMB dự án Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà cho các hộ dân thôn Bùi Xá.

Theo đó, Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (Hà Tĩnh) được chấp thuận chủ trương đầu tư theo Quyết định 1003/QĐ-TTg ngày 29/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ, nhà đầu tư là Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.555,512 tỷ đồng. Quy mô sử dụng đất dự án là 190,41ha. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Đến nay, Hội đồng bồi thường GPMB huyện Thạch Hà đã phê duyệt phương án bồi thường được 563 hộ dân với diện tích hơn 130ha và gần 39ha đất do UBND xã quản lý, đất công ích với tổng kinh phí 207 tỷ đồng.

Hà Tĩnh: Chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà
Hội đồng bồi thường GPMB huyện Thạch Hà đã tiến hành chi trả tiền cho 172 hộ thôn Bùi Xá với số tiền 87 tỷ đồng.

Ngày 29/02, sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm đếm, áp giá đền bù, thống nhất phương án bồi thường và nhận tiền từ chủ đầu tư dự án, Hội đồng bồi thường GPMB huyện Thạch Hà phối hợp với UBND xã Việt Tiến, triển khai chi trả tiền bồi thường GPMB Dự án Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà cho các hộ dân thôn Bùi Xá có đất đai ảnh hưởng dự án. Hội đồng bồi thường GPMB huyện Thạch Hà đã tiến hành chi trả tiền cho 172 hộ với số tiền 87 tỷ đồng.

Theo thống kê của Hội đồng bồi thường GPMB huyện Thạch Hà, Dự án Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà ảnh hưởng tới đất đai, tài sản trên đất của 626 hộ dân tại 2 xã Việt Tiến (477 hộ) và Thạch Liên (149 hộ); trong đó, có 614 hộ ảnh hưởng đất nông nghiệp, 12 hộ dân ảnh hưởng đất ở.

Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa cho biết: Để kịp bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư triển khai dự án, thời gian qua, địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc thực hiện công tác GPMB, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, thông tin đầy đủ về dự án để người dân hiểu, đồng thuận, cũng như tiến hành kiểm kê đất đai, tài sản các hộ dân bị ảnh hưởng.

Thời gian tới, huyện sẽ chi trả cho các hộ dân còn lại của xã Việt Tiến và xã Thạch Liên đã được phê duyệt phương án bồi thường. Đồng thời, tiếp tục hoàn thành việc kiểm đếm, xác định nguồn gốc đất đai, áp giá, công khai và phê duyệt phương án bồi thường các hộ dân ảnh hưởng đất ở.

Trần Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load