Thứ hai 01/06/2020 03:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ dập dịch tại bệnh viện Bạch Mai

11:17 | 31/03/2020

(Xây dựng) – Mới đây, Thành ủy Hà Nội đã họp bàn về một số nội dung hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

ha noi san sang ho tro dap dich tai benh vien bach mai
Binh chủng Hóa học phun khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Internet)

Được biết, Thường trực Thành ủy, lãnh đạo thành phố Hà Nội chia sẻ với khó khăn của Bệnh viện Bạch Mai và sẵn sàng hỗ trợ mọi đề nghị của Bệnh viện Bạch Mai để cùng phối hợp, quyết tâm dập dịch tại Bệnh viện Bạch Mai vì tình hình chung của Thủ đô và cả nước.

Cụ thể, Thành ủy Hà Nội sẽ hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai một số nội dung như: Tổ chức cho các y, bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai cách ly tập trung tại khách sạn để đảm bảo sức khỏe cho các y, bác sỹ trên tuyến đấu chống dịch. Đảm bảo ăn uống, sinh hoạt đầy đủ và được chăm sóc y tế, kiểm tra sức khỏe theo quy định. Giao Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức đưa đón các y, bác sỹ đảm bảo các quy tắc an toàn phòng dịch.

Tiến hành hỗ trợ xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2 cho toàn bộ y, bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai, bao gồm phương tiện, thiết bị và chi phí xét nghiệm.

Đồng thời hỗ trợ đảm bảo công tác hậu cần, công tác chuyên giao suất ăn và nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Bạch Mai, đảm bảo các nguyên tắc an toàn phòng chống dịch. Thường trực Thành ủy giao Công an thành phố chỉ đạo Công an quận Đống Đa triển khai vận chuyên, đảm bảo an ninh, an toàn và kịp thời.

Thường thực Thành uỷ Hà Nội cũng giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố thực hiện nghiệm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo kết luận số 133/TB-VPCP ngày 29/3/2020 của Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với 5 thành phố trực thuộc Trung ương và ban hành thêm các khuyến nghị riêng của thành phố trong phòng, chống dịch, bảo đảm phương châm 4 tại chỗ và nguyên tắc truy vết nhanh, bắt buộc cách ly và xét nghiệm rộng rãi.

Diệu Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load