Thứ tư 06/07/2022 16:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Lượng khách sử dụng phương tiện vận tải công cộng tăng trở lại

17:54 | 18/05/2022

(Xây dựng) - Theo thống kê của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, lượng khách đi xe buýt, đường sắt đô thị trong 4 tháng qua đạt 48,1 triệu lượt. Trong đó, lượng khách đi xe buýt đạt 46,1 triệu lượt, đường sắt đô thị 2A đạt 1,9 triệu lượt.

ha noi luong khach su dung phuong tien van tai cong cong tang tro lai
Lượng khách sử dụng phương tiện vận tải công cộng tăng trở lại (ảnh: TTXVN).

Ông Thái Hồ Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội cho biết, lượng hành khách đi xe buýt liên tục tăng lên qua các tháng, đặc biệt là khách đi lại thường xuyên (khách vé tháng).

Thống kê cho thấy, sản lượng tem vé tháng tháng 4 tăng 68,6% so với tháng 3. Trước đó, lượng tem vé tháng tháng 3 tăng 33,2% so với tháng 2.

Sau hơn 4 tháng đi vào vận hành, các tuyến xe buýt điện đầu tiên trên địa bàn Hà Nội cũng đã hoạt động ổn định. Sản lượng hành khách có xu hướng tăng dần, bình quân 16-20 hành khách/lượt. Số lượng hành khách sử dụng vé tháng khá cao, bình quân đạt trên 107 hành khách/1 tháng/1 tuyến.

Tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và giảm mạnh, các hoạt động kinh tế - xã hội được trở lại bình thường, trong đó có việc học sinh, sinh viên đi học trực tiếp đã dẫn đến nhu cầu đi lại của người dân tăng lên, nhu cầu đi lại bằng phương tiện vận tải công cộng theo đó cũng tăng lên.

Ông Thái Hồ Phương cho biết thêm, chất lượng dịch vụ vận tải công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong thời gian qua đã được cải thiện, số lượng tuyến và số lượng phương tiện đều tăng, vùng phục vụ được mở rộng... Loại hình vận tải công cộng bằng đường sắt đô thị cũng dần khẳng định được tính ưu việt nhờ tốc độ, thời gian chuyến đi được đảm bảo.

Cùng với đó, giá xăng dầu liên tục được điều chỉnh tăng trong thời gian qua dẫn đến chi phí đi lại bằng phương tiện cá nhân của người dân tăng theo và thúc đẩy người dân chuyển sang chọn đi phương tiện công cộng nhiều hơn.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load