Thứ ba 05/12/2023 22:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nam xác định phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

18:05 | 19/05/2023

(Xây dựng) – Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Hà Nam năm 2023 diễn ra tại Khu du lịch quốc gia Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam) sáng 19/5. Với chủ đề “Hà Nam – Hành trình kết nối”, sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa du lịch Hà Nam năm 2023.

Hà Nam xác định phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
Hà Nam xác định mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng với hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch được đầu tư bài bản, có quy mô với đẳng cấp quốc tế như Khu du lịch Tam Chúc (ảnh: TL).

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, Hà Nam đã xác định mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng với hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch được đầu tư bài bản, có quy mô với đẳng cấp quốc tế như Khu du lịch Tam Chúc. Tỉnh hiện có 12 khu, điểm du lịch trên địa bàn được công nhận, các dự án sân golf Kim Bảng, sân golf Tượng Lĩnh và nhiều điểm tham quan, du lịch khác cũng đang được đưa vào khai thác, sử dụng cùng hơn 200 cơ sở lưu trú và các nhà hàng, khu mua sắm. Thực tế này không chỉ đáp ứng được nhu cầu của du khách nội địa và quốc tế mà còn có khả năng đăng cai tổ chức các sự kiện quốc tế có quy mô lớn như Đại lễ Phật đản VESAK Liên hợp quốc được tổ chức năm 2019 vừa qua.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy, năm 2022, Hà Nam đón hơn 3 triệu lượt khách, tổng thu du lịch đạt hơn 2.000 tỷ đồng. Chỉ tính riêng 4 tháng đầu năm 2023, Hà Nam đón hơn 3 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt gần 2.400 tỷ đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

“Hội nghị Xúc tiến đầu tư phát triển du lịch tỉnh Hà Nam là dịp để du lịch Hà Nam đón nhận, lĩnh hội các ý kiến của chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, các nhà đầu tư nhằm đổi mới, phát triển các sản phẩm du lịch…, Hà Nam mong muốn hợp tác phát triển thuận lợi, hiệu quả, bền vững với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế và bè bạn gần xa”, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy nhấn mạnh.

Đánh giá cao tiềm năng, lợi thế về du lịch của Hà Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt nhấn mạnh, việc Hà Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch năm 2023 “Hà Nam – Hành trình kết nối” là hoạt động quan trọng của Tuần Văn hóa – Du lịch, đồng thời là sự kiện du lịch mở màn của cả nước triển khai thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 18/5/2023 theo hướng “Sản phẩm đặc sắc - Dịch vụ chuyên nghiệp - Thủ tục thuận tiện, đơn giản - Giá cả cạnh tranh - Môi trường vệ sinh sạch, đẹp - Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cũng khẳng định, qua sự kiện, tôi tin tưởng Hà Nam sẽ tận dụng tốt cơ hội này để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các chính sách ưu đãi của tỉnh hướng tới các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tranh thủ cơ hội thu hút các nguồn lực để phát triển ngành Du lịch; cùng đó phát triển các dịch vụ, sản phẩm du lịch mới, chất lượng, có giá trị gia tăng cao, mang bản sắc đặc trưng của Hà Nam.

Với nhiều lợi thế, Hà Nam sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn và chất lượng trên bản đồ du lịch Việt Nam, qua đó, góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển bền vững của ngành Du lịch Việt Nam nói chung và của tỉnh Hà Nam nói riêng.

Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Hà Nam đã ký kết hợp một số thỏa thuận hợp tác phát triển nhân lực, phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, hiệu quả với Việt Nam Airlines và các tập đoàn, doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Kim Thoa

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load