Thứ năm 20/06/2024 06:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Goertek lên kế hoạch đặt công ty con tại Bắc Ninh

09:49 | 20/01/2024

(Xây dựng) - Goertek được chọn là một trong những nhà cung cấp lớn cho tai nghe thực tế hỗn hợp, dự kiến ra mắt vào đầu tháng 2/2024 năm nay. Với vốn đầu tư tới 280 triệu USD, Goertek dự kiến thành lập công ty con tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu “mở rộng kinh doanh và hoạt động lâu dài” của công ty này tại Đông Nam Á.

Goertek - Đối tác lớn của Apple lên kế hoạch đặt công ty con tại Bắc Ninh
Goertek lên kế hoạch đặt công ty con tại Bắc Ninh.

Địa bàn mà Goertek lựa chọn dự kiến đặt công ty con ở Việt Nam là tỉnh Bắc Ninh - nơi đã thu hút đầu tư hàng loạt doanh nghiệp Hàn Quốc bao gồm cả “gã khổng lồ” điện tử tiêu dùng và bán dẫn Samsung. Nhà sản xuất Goertek lựa chọn mở nhà máy ở Việt Nam như một phần trong kế hoạch đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Nhà cung cấp Goertek cho biết, họ sẽ đầu tư tới 280 triệu USD để thành lập một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu “mở rộng kinh doanh và hoạt động lâu dài” của công ty tại Đông Nam Á.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhận định, Bắc Ninh là một tỉnh có nhiều thuận lợi, nhiều lợi thế “hút” nhà đầu tư, đặc biệt là các công ty lớn đến từ Hàn Quốc đã xây dựng các nhà máy sản xuất điện tử, điện thoại thông minh, chất bán dẫn và cơ khí chính xác.

Chia sẻ với Báo điện tử Xây dựng, Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Phúc cho biết: Năm 2023, Bắc Ninh đã đạt và vượt kế hoạch 16,7% về thu hút mới vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Cụ thể, cấp mới 140 dự án thứ cấp với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.128,93 triệu USD (119 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký 964,81 triệu USD; 21 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký là 3.774,72 tỷ đồng tương đương 164,12 triệu USD). Theo đó, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và điều chỉnh là 1,78 tỷ USD.

Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh đánh giá, đạt được thành tựu to lớn trên là do sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Trong đó, về công tác quy hoạch luôn đi trước một bước; quy hoạch, xây dựng các KCN Bắc Ninh gắn với hệ thống giao thông quan trọng; về môi trường đầu tư luôn được hỗ trợ thông thoáng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Đây cũng là lợi thế giúp tỉnh Bắc Ninh được đánh giá xếp thứ 4 trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và đứng thứ 7 cả nước về hút FDI, trở thành “điểm sáng” về thu hút FDI của cả nước. Và đặc biệt là xếp thứ 3 về Chỉ số xanh cấp tỉnh (PGI) - bộ chỉ số đánh giá và xếp hạng địa phương thân thiện với môi trường.

Theo đó, động thái mới nhất của Goertek được đưa ra khi Apple đang bắt đầu chuyển nhiều hoạt động sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc, một động thái được đưa ra sau khi các hạn chế nghiêm ngặt về Covid-19 của Trung Quốc trong thời kỳ đại dịch đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng của Apple, ảnh hưởng đến doanh số bán hàng toàn cầu của hãng này.

Kể từ đó, Apple đã khuyến khích các đối tác sản xuất của mình đa dạng hóa sang các quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam, để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Báo cáo của AppleInsider cũng cho biết, trích dẫn nghiên cứu của ngân hàng đầu tư, các nhà cung cấp của Apple, bao gồm cả nhà sản xuất hợp đồng Đài Loan Foxconn, đã đầu tư tới 16 tỷ USD để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, bằng cách chuyển cơ sở sang Ấn Độ, Việt Nam, Mexico cũng như Mỹ. TD Cowen.

Cuối năm ngoái, Foxconn, nhà sản xuất Iphone lớn nhất, đã công bố kế hoạch đầu tư 1,6 tỷ USD vào Ấn Độ để mở rộng sự hiện diện tại quốc gia Nam Á này.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam: Kết nối, hội tụ và lan tỏa

  (Xây dựng) - Với tôn chỉ "Kết nối - Sẻ chia - Cùng thắng", Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã và đang là nơi tập hợp, đoàn kết các doanh nhân Thái Bình đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh thành phía Nam. Hội còn là cầu nối quan trọng giúp kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Thái Bình với các đối tác trong và ngoài nước.

 • Nhiều công nghệ được giới thiệu tại Entech Hanoi 2024

  (Xây dựng) - Được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm quốc tế Công nghệ năng lượng - Môi trường (Entech Hanoi 2024) từ ngày 26 - 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 • Thanh Hóa: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng

  (Xây dựng) - Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, trong những ngày nắng nóng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

 • PV GAS 12 năm liên tiếp vào Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

 • PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

  (Xây dựng) - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ghi nhận sự kiện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đón chuyến tàu LNG thứ 5 đến Việt Nam, tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng LNG duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay, góp phần quan trọng đảm bảo ninh kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

 • Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2024

  (Xây dựng) - Trong tháng 5/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS Hai Phong) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn Turn Around (TA) trong đợt dừng khí năm 2024 tại hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình (HR-TB). Đây là một thành công mới đáng ghi nhận, thành quả của quá trình phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa Chi nhánh Khí Hải Phòng, Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) và các bên liên quan trong dây chuyền cung cấp khí hệ thống khí HR-TB.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load