Thứ hai 27/03/2023 11:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc cho những mầm non tương lai

10:02 | 23/12/2022

(Xây dựng) - Ngày 22/12, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022), 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022), lớp mẫu giáo lớn A4 trường Mầm non Định Công tổ chức hoạt động trải nghiệm thăm quan Bảo tàng Phòng không - Không quân nhằm giáo dục truyền thống về lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho những mầm xanh tương lai của đất nước.

Giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc cho những mầm non tương lai
Cô và trò trường Mầm non Định Công tặng hoa chúc mừng các cô, bác trong Bảo tàng.

Tham gia buổi thăm quan trải nghiệm cùng lớp mẫu giáo lớn A4 còn có Ban giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, cùng các cô giáo chủ nhiệm. Sau khi thăm quan bảo tàng, Ban giám hiệu cùng các bạn nhỏ lớp A4 tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam như lời cảm ơn sâu sắc của các con gửi tới các cô, chú bộ đội.

Đến với Bảo tàng Phòng không - Không quân, các con được nghe giới thiệu từng khu vực trưng bày trong bảo tàng như: Khu trưng bày các loại máy bay, các dụng cụ sinh hoạt của các chú bộ đội không quân, các bức ảnh ghi lại những công việc của các chú trong các trận chiến, hay đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, trang phục các chú thường mặc… Khi được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu, các bạn đều rất chăm chú, mắt luôn mở to ngơ ngác vì được biết thêm nhiều điều mới lạ. Tham quan bảo tàng đã giúp các bạn nhỏ hiểu thêm được sự vất vả, sự hy sinh của các chú bộ đội đã chiến đấu dũng cảm để giành lại sự hòa bình cho đất nước. Đồng thời, giáo dục các bạn quý trọng, yêu mến các chú bộ đội.

Giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc cho những mầm non tương lai
Các con say sưa chú ý lắng nghe thuyết minh về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Cảm động trước tấm lòng của nhà trường, Đại tá, Họa sỹ Vũ Danh Cương - Giám đốc Bảo tàng Phòng không - Không quân Bộ Quốc phòng phát biểu: “Thay mặt Bảo tàng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể trường Mầm non Định Công, cô và trò lớp mẫu giáo A4 đã đến thăm và chúc mừng Bảo tàng nhân ngày 22/12. Hy vọng nhà trường sẽ tăng cường cho các con được tham gia thăm quan trải nghiệm tại Bảo tàng, tăng tình gắn kết giữa hai đơn vị”.

Trước sự đón tiếp và nhiệt tình hướng dẫn của các cô bác trong Bảo tàng, cô giáo Nguyễn Thùy Linh - giáo viên lớp Mẫu giáo lớn A4 chia sẻ: “Đây thực sự là hoạt động trải nghiệm vô cùng ý nghĩa giành cho các con, các con không chỉ được mở rộng thêm kiến thức mà hơn hết các con đã biết quý trọng những gì mình đang có và biết ơn những người đã hy sinh, chiến đấu vì sự bình yên cho mọi người, cùng với đó trẻ thêm tự hào mình là người Việt Nam với truyền thống anh hùng, dũng cảm. Qua đó, trẻ biết yêu thương và chia sẻ, đồng cảm với những người xung quanh, tạo tiền đề cho sự phát triển nhân cách sau này”.

Giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc cho những mầm non tương lai
Tích cực giáo dục truyền thống về lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho những mầm non tương lai của đất nước.

Hoạt động trải nghiệm khép lại trong sự vui vẻ, phấn khởi của cô và trò. Bạn nào cũng ríu rít kể lại cho cô và bố mẹ nghe về những hình ảnh đã được quan sát và lắng nghe. Đây cũng là động lực để các con có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Hoàng Thùy Giang - Khánh Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định: Hướng tới đa dạng hóa ngành nghề đào tạo

  (Xây dựng) – Hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định dần khẳng định vị thế là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xây dựng nói riêng và xã hội nói chung.

  09:49 | 22/03/2023
 • Thanh Oai (Hà Nội): Trường Mầm non Kim Thư dã ngoại thực hành vận động thể thao tại Nông trại giáo dục Erahouse

  (Xây dựng) - Với mục tiêu giúp học sinh mầm non phát triển về thể chất và trí tuệ, rèn luyện kỹ năng giao lưu, kỹ năng hợp tác thông qua các hoạt động đội nhóm cũng như mang đến cho các em không khí phấn khởi, vui tươi qua các hoạt động trò chơi hấp dẫn, ngày 16/2, trường Mầm non Kim Thư đã tổ chức cho học sinh tại các khối tham quan và trải nghiệm thực tế tại Nông trại giáo dục Erahouse 2.

  08:49 | 18/03/2023
 • Tìm giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Xây dựng - Kiến trúc tại Đồng bằng sông Cửu Long

  (Xây dựng) – Sáng 17/3, Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng - Kiến trúc phối hợp với Hiệp hội các Trường đại học – cao đẳng Việt Nam cùng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp vùng “Kết nối, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng - kiến trúc cho các tỉnh Tây Nam bộ”.

  14:50 | 17/03/2023
 • Đỗ Hoàng Yến - Cô sinh viên vừa hồng vừa chuyên

  (Xây dựng) - Theo học ngành thiết kế thời trang trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, ngay từ những năm đầu đại học Đỗ Hoàng Yến đã có ý thức phấn đấu là một trong những sinh viên nổi bật trong học tập và các hoạt động của nhà trường. Những mẫu thiết kế của cô luôn được giảng viên đánh giá rất cao bởi góc nhìn trẻ trung, bởi những nét hiện đại hài hòa, đan xen đầy tinh tế với nền tảng truyền thống văn hóa dân tộc. Hoàng Yến chia sẻ: “Văn hóa truyền thống luôn là nét đẹp trường tồn cùng thời gian, là điều cốt lõi tạo nên giá trị mỗi dân tộc. Là một sinh viên ngành thời trang em luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo nên những điều mới lạ mà không làm mất đi giá trị cốt lõi bao thế hệ, mong góp một phần công sức để nét đẹp truyền thống có một đời sống riêng trong xã hội hiện đại”.

  16:00 | 08/03/2023
 • ChatGPT không thay thế được người thầy, còn là cơ hội cho giáo dục

  (Xây dựng) – ChatGPT sẽ hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy học, đây chính là cơ hội chứ không phải nguy cơ cho giáo dục. Thực tế, ChatGPT không thay thế người thầy nhưng vai trò của người thầy sẽ thay đổi.

  15:36 | 07/03/2023
 • Hà Đông (Hà Nội): Chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy trong trường học

  (Xây dựng) - Hà Nội hiện nay là một trong những thành phố tập trung lượng trường học lớn nhất cả nước, là quận nội đô với mật độ dân cư cao, quận Hà Đông đang có số lượng lớn các trường học công lập và dân lập. Mỗi cơ sở có hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn học sinh. Do đó, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đang là nhiệm vụ cấp thiết và cần chú trọng hàng đầu, bởi nếu để xảy ra sơ suất nhỏ gây cháy thì hậu quả là rất khôn lường.

  18:01 | 01/03/2023
 • Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh đầu tư cải tạo, mở rộng

  (Xây dựng) - Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh hợp nhất với trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh lấy tên chung là trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh được HĐND tỉnh khóa XIV Kỳ họp thứ 7 thông qua quyết nghị đầu tư xây dựng, cải tạo lại trường sở để mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  22:21 | 28/02/2023
 • Thanh Hóa: Xây dựng trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn, tạo bước đột phá mới

  (Xây dựng) – Vừa qua, ông Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa về kết quả 1 năm thực hiện Kết luận số 729-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và kết quả triển khai xây dựng trường Chính trị đạt chuẩn.

  09:15 | 26/02/2023
 • Gần 2.000 học sinh THPT tham gia Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm tại trường Đại học Thái Bình Dương

  (Xây dựng) – Không chỉ có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề yêu thích, tại ngày hội, các bạn học sinh THPT còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi trải nghiệm thú vị, được gặp gỡ và trò chuyện cùng Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

  09:13 | 26/02/2023
 • Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

  (Xây dựng) - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh” và Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA).

  09:29 | 22/02/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load