Thứ hai 27/06/2022 21:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giải pháp hàng đầu gia cố nền móng công trình vùng sạt lở

15:49 | 24/05/2022

(Xây dựng) - Nhiều chuyên gia đã đưa ra giải pháp hàng đầu về gia cố nền móng công trình vùng sạt lở hoặc xây dựng trên nền đất yếu.

“Rất nhiều công trình lớn nhỏ tại Việt Nam trong nhiều năm qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi vấn đề sạt lở đất do chưa có giải pháp thiết kế và thi công hiệu quả. Thiệt hại ở đây không chỉ về tài sản mà kéo theo cả những sinh mệnh”, TS. Lê Thiết Trung - Giám đốc Công ty GTA Vietnam cho biết khi đề cập đến kết cấu nền móng các tỉnh phía Bắc nước ta.

Đưa giải pháp công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới về Việt Nam

Năm 2014, TS. Lê Thiết Trung cùng với nhóm kỹ sư đầu ngành về địa kỹ thuật đã tạo dựng Công ty Cổ phần chuyển giao và ứng dụng công nghệ địa kĩ thuật (GTA Vietnam).

giai phap hang dau gia co nen mong cong trinh vung sat lo
Đội ngũ nhân sự, chuyên gia GTA Vietnam và đối tác tại công trình thi công.

Từng có nhiều thời gian tu nghiệp tại Cộng hòa Pháp, ông Trung cùng các cộng sự có nhiều điều kiện tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật, các giải pháp công nghệ tiên tiến trên thế giới trong việc gia cố nền móng, mái dốc.

Với phương châm khoa học phải gắn liền với thực tiễn, GTA Vietnam đã đưa các giải pháp công nghệ tiên tiến trên thế giới áp dụng vào thực tế ở Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng công trình, rút ngắn tiến độ thi công, giảm chi phí xây dựng, đồng thời thân thiện với môi trường.

Các công nghệ hàng đầu mà GTA Vietnam tập trung đầu tư và áp dụng gồm công nghệ đinh đất, neo đất, tường chắn có cốt và hàng loạt giải pháp khác liên quan.

Chinh phục thành công nhiều công trình khó

Trải qua gần một thập kỷ hình thành và phát triển, GTA Vietnam luôn thử thách chính mình bằng các công trình có độ khó cao và đòi hỏi ứng dụng nhiều kỹ thuật mới. Các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã gửi trọn niềm tin vào đội ngũ nhân sự công ty và các giải pháp thi công hiện đại bậc nhất.

giai phap hang dau gia co nen mong cong trinh vung sat lo
Hình ảnh thi công dự án đường Hoàng Diệu - thị trấn Sapa.

Một trong những công trình nổi bật phải kể đến là việc sử dụng neo đất chống sạt trượt tuyến đường Hoàng Diệu nằm ngay trung tâm thị trấn du lịch Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển, do tác động bởi mưa lũ, năm 2018 tuyến đường trên bị sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống dân cư khu vực lân cận và cảnh quan chung của khu du lịch. Trong vòng 6 tháng (11/2018 - 5/2019), các nhân sự công ty đã giúp giữ ổn định mái taluy đường, chống sạt trượt và đảm bảo mỹ quan cho công trình.

Sáng tạo kết hợp các giải pháp trong cùng một công trình để đạt được hiệu quả tối đa cũng là một trong những điểm mạnh của đội ngũ nhân sự GTA Vietnam.

giai phap hang dau gia co nen mong cong trinh vung sat lo
Xử lý kè gia cố mái taluy khu B tại Khu đô thị Cái Dăm, Quảng Ninh.

Năm 2020, công ty được chủ đầu tư tin tưởng giao xử lý kè gia cố mái taluy khu B thuộc dự án điều chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại Khu đô thị mới Cái Dăm, Bãi Cháy, Quảng Ninh.

TS. Phạm Việt Anh - chuyên gia địa kỹ thuật thuộc bộ môn cơ đất nền móng trường Đại học Xây dựng đánh giá: “Đây là một công trình khó xử lý, độ dốc bề mặt mái dốc sau khi xây dựng kè khoảng 83 độ, độ cao mái dốc thay đổi từ 22 đến 28m, đặc biệt chiều dài đoạn gia cố dài xấp xỉ 400m, tổng diện tích xử lý lên đến 6.000m2”. GTA Vietnam đã nghiên cứu, tư vấn chủ đầu tư xử lý bằng việc kết hợp các giải pháp đinh đất, neo đất và phun vẩy bê tông bề mặt. Đây có thể coi là phương án thi công “chưa có tiền lệ” tại Việt Nam và đã rất thành công”.

Với sự tự tin vào năng lực đội ngũ nhân sự tư vấn và thi công, GTA Vietnam tiếp tục chinh phục những hạng mục công việc khó ở nhiều nơi, như khắc phục sạt lở tại sân đền Cửa Ông (huyện Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), sửa chữa xử lý chống sạt lở móng cột VT195 đường dây 500kV Sơn la- Lai Châu, thi công xây dựng kè 6 dự án xây dựng mới Chùa Dạm, Bắc Ninh…

Đến nay, các công trình do Công ty tư vấn và thi công vẫn được đánh giá ổn định, vững chãi như lời khẳng định về chất lượng của thương hiệu GTA Vietnam.

Đa lĩnh vực trong công nghệ địa kỹ thuật

Không chỉ thực hiện thi công các giải pháp về địa kỹ thuật, GTA Vietnam còn tham gia nhiều hoạt động khác liên quan như: thiết kế - tư vấn giải pháp; đánh giá nguyên nhân sự cố và tư vấn giải pháp; thiết kế xử lý nền đất yếu; cung cấp vật tư địa kĩ thuật và đầu tư phòng thí nghiệm.

giai phap hang dau gia co nen mong cong trinh vung sat lo
Một số dự án GTA Vietnam đã thực hiện.

Đặc biệt, trong lĩnh vực thiết kế - tư vấn giải pháp, ngoài các giải pháp theo tiêu chuẩn, GTA Vietnam sử dụng các phương pháp thiết kế hiện đại với sự hỗ trợ của máy tính như các phần mềm Plaxis, Geo5… Bên cạnh đó, các phương pháp phần tử hữu hạn và phần tử rời rạc cũng được áp dụng hiệu quả.

Với việc kết hợp với các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực địa kỹ thuật, GTA Vietnam có khả năng cung cấp các dịch vụ thẩm định, đánh giá nguyên nhân phá hoại công trình do các vấn đề địa kỹ thuật, và đưa ra phương án xử lý hiệu quả tối ưu cho khách hàng.

Đặt uy tín - chất lượng lên hàng đầu, đội ngũ nhân sự với 5 tiến sĩ và nhiều kỹ sư chuyên môn cao của GTA đang ngày đêm sáng tạo, nỗ lực mang đến các giải pháp lĩnh vực địa kỹ thuật vì sự hài lòng của người sử dụng.

Hoàng Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • dai nam son group chuyen giao cong nghe la xu huong di dau

  (Xây dựng) - Tận dụng cơ hội, mạnh dạn đầu tư công nghệ đón đầu xu thế để nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm là một trong những tiêu chí cốt lõi mà Tập đoàn Đại Nam Sơn luôn chú trọng. Để doanh nghiệp không lạc nhịp, chiều qua ngày 24/6, Đại Nam Sơn Group đã tổ chức lễ ký kết hợp tác cùng phát triển với Tập đoàn Nassau với mong muốn đưa công nghệ thể thao đến gần với Việt Nam.

  22:39 | 25/06/2022
 • thuong hieu hai phat homes ra mat thi truong

  (Xây dựng) - Ngày 24/6, tại Hà Nội, thương hiệu Hải Phát Homes chính thức “trình làng” với mục tiêu trở thành đơn vị kinh doanh và phát triển bất động sản chuyên nghiệp.

  20:20 | 25/06/2022
 • ky ket hop tac chien luoc voi hai doi tac ve vat lieu xay dung tap doan xay dung hoa binh tang cuong noi luc phat trien

  (Xây dựng) - Ngày 24/6, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Hòa Bình) và Công ty Cổ phần Secoin (Secoin) đã ký kết hợp tác chiến lược trên nguyên tắc tận dụng thế mạnh vốn có của hai bên để tăng cường năng lực kinh doanh nhằm xây dựng chuỗi giá trị cốt lõi và bền vững cho các công trình mà các bên tham gia.

  17:56 | 25/06/2022
 • cong ty han viet don vi san xuat bat nhua tai binh duong duoc danh gia cao

  (Xây dựng) - Bạt nhựa Hàn Việt tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm bạt nhựa hàng đầu tại Việt Nam. Hàn Việt tự tin với tiêu chí sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng giá thành cạnh tranh sẽ chinh phục được hàng triệu khách hàng tin dùng.

  15:29 | 24/06/2022
 • new real estate noi uy tin chat luong lam nen thuong hieu

  (Xây dựng) - Bất động sản đã và đang là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển. Đây cũng là thời cơ thuận lợi để các đơn vị chuyên môi giới và tư vấn bất động sản khẳng định mình và phát triển vững vàng. Đặc biệt, những đơn vị có triết lý kinh doanh cùng đường lối phát triển phù hợp thì dù còn non trẻ sẽ vẫn có được những dấu ấn riêng trên thị trường.

  15:22 | 24/06/2022
 • nha lap ghep xu huong tren the gioi va tam nhin cua tap doan amaccao

  (Xây dựng) - Là doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, có tiềm lực về công nghệ và con người, Tập đoàn AMACCAO đưa công nghệ nhà lắp ghép vào hoạt động xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp tại Việt Nam.

  12:29 | 24/06/2022
 • tap doan fecon hop tac cung corio generation phat trien du an dien gio ngoai khoi vung tau

  (Xây dựng) - Corio Generation đã ký thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với Fecon, một trong những Tập đoàn hàng đầu về xây dựng và hạ tầng tại Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác trong dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MV tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

  17:18 | 23/06/2022
 • cong ty hoang quan se phat hanh them 100 trieu co phieu rieng le

  (Xây dựng) – Tại Đại hội cổ đông thường niêm năm 2022, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) đã trình Đại hội kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng. Nguồn vốn này nhằm mua lại cổ phần tại Công ty cổ phần Đầu tư Thành phố Vàng với 650 tỷ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư phát triển Dự án nhà ở xã hội Golden City là 350 tỷ đồng.

  21:53 | 22/06/2022
 • bat dong san nhat nam but pha trong chien luoc dau tu

  (Xây dựng) - Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Đầu tư Thương mại BĐS Nhật Nam (Công ty BĐS Nhật Nam) đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá trong chiến lược kinh doanh, cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ để sẵn sàng “bứt phá” trong giai đoạn 2022 - 2027.

  14:31 | 22/06/2022
 • tap doan ttp 15 nam but pha vuon ra bien lon

  (Xây dựng) - Ngày 03/7/2022 là mốc quan trọng đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn TTP; đưa TTP không chỉ trở thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Quảng Ninh, mà còn đóng góp to lớn, thúc đẩy nền kinh tế của TP Cẩm Phả phát triển.

  14:16 | 22/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load