Thứ bảy 25/05/2024 11:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Gia Lai: Cam kết bảo vệ môi trường Dự án Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh

21:35 | 12/04/2024

(Xây dựng) – Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 162/QĐ-UBND phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo tác động môi trường hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh tại thành phố Pleiku, Gia Lai.

Gia Lai: Cam kết bảo vệ môi trường Dự án Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh
Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh, thành phố Pleiku.

Dự án Khu dân cư Nguyễn Văn Linh tại các tổ 4, 7 thuộc phường Trà Bá; tổ 3, 6 thuộc phường Hội Phú và tổ 8, 9 phường Ia Kring, với tổng diện tích 39,74ha. Các hạng mục công trình bao gồm san nền tổng thể, đất giao thông, hệ thống cấp nước và thoát nước mưa, hệ thống cấp điện và điện chiếu sáng, cùng các công trình phòng hộ khác.

Tuy nhiên, việc triển khai dự án không tránh khỏi những tác động tiềm ẩn đến môi trường, đặc biệt là trong quá trình thi công và vận hành. Có thể kể đến những vấn đề như nước thải sinh hoạt và nước thải từ các hoạt động thi công, bụi và khí thải từ các phương tiện vận chuyển vật liệu, tiếng ồn và độ rung từ máy móc thi công và các phương tiện giao thông.

Do đó, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Pleiku chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường như thu gom và xử lý nước thải và rác thải, xử lý bụi và khí thải, xây dựng các công trình bảo vệ môi trường cũng như áp dụng các biện pháp kỹ thuật phù hợp để giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Đảm bảo tiếng ồn, độ rung, hoạt động của dự án không gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của cư dân địa phương.

Bá Tứ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load