Thứ năm 23/03/2023 01:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

EVNHCMC hoàn thành công trình cải tạo đường dây 110kV Cát Lái - Sao Mai

21:47 | 30/12/2021

(Xây dựng) - Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vừa hoàn thành đóng điện công trình đường dây 110kV Cát Lái – Sao Mai.

evnhcmc hoan thanh cong trinh cai tao duong day 110kv cat lai sao mai
Khu vực đường dây 110kV Cát Lái - Sao Mai đi qua.

Đây là tuyến đường dây 110KV trọng điểm trong năm 2021, được đầu tư xây dựng nhằm tăng cường khả năng cấp điện cho khu vực nhà máy xi măng Sao Mai, Khu công nghiệp Cát Lái, phường Thạnh Mỹ Lợi nói riêng và thành phố Thủ Đức nói chung. Khi đi vào vận hành, tuyến đường dây này sẽ giúp hoàn thiện kết lưới 110kV, nâng cao độ tin cậy và an toàn cung cấp điện cho khu vực, đảm bảo an toàn vận hành khi có sự cố.

Trước đây, tuyến đường dây Cát Lái – Sao Mai có độ tĩnh không khá thấp do xây dựng đã lâu và việc nâng nền đất, nền đường diễn ra ở khu vực lân cận. Trong khi đó, các tuyến đường giao cắt với đường điện lại có lưu lượng xe rất lớn, nhất là xe container, xe siêu trường, siêu trọng lưu thông từ cảng Cát Lái và khu công nghiệp, các kho, xưởng gần đó, dẫn đến những nguy cơ tiềm ẩn đối với sự vận hành an toàn của đường dây điện 110kV. Do đó, EVNHCMC đã quyết định lập phương án, kế hoạch triển khai gấp rút công trình “Cải tạo đường dây 110kV Cát Lái - Sao Mai”.

Theo đó, chiều dài của đoạn được cải tạo nâng cấp nằm trong khoảng cột từ T11 đến T17 của đường dây 110kV Cát Lái - Sao Mai là xấp xỉ 1,6km với tổng số vốn đầu tư gần 14 tỷ đồng. Tuyến đường dây được cải tạo bao gồm các cột thép đơn thân và thép hình hỗn hợp nhằm tối ưu hoá chi phí và tiến độ thi công phù hợp với tình hình thực tế tại khu vực công trình đi qua.

evnhcmc hoan thanh cong trinh cai tao duong day 110kv cat lai sao mai
Công trình sẽ giúp nâng cao tĩnh không đảm bảo an toàn điện cho khu vực.

Được biết, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng không những đảm bảo nâng cao tĩnh không an toàn điện cho tuyến đường dây 110kV, mà còn góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện khu vực thành phố mới Thủ Đức và sự vận hành linh hoạt của hệ thống điện Thành phố Hồ Chí Minh.

Thiên Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • Vĩnh Phúc: Tập trung giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Bá Thiện II

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Vina CPK – chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Bá Thiện II luôn chủ động tích cực phối hợp với các cấp chính quyền địa phương của tỉnh, đặc biệt là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên để tập trung tháo gỡ khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng góp phần thu hút đầu tư.

 • BHXH Việt Nam nỗ lực trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

  (Xây dựng) - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) tính tới ngày 15/03/2023, hệ thống đã xác thực gần 75,8 triệu thông tin nhân khẩu có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, hệ thống của BHXH Việt Nam đã cung cấp, chia sẻ trên 102,5 triệu lượt bản ghi thông tin BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 • Sở Xây dựng Yên Bái tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) - Thời gian qua, Sở Xây dựng Yên Bái đã phát huy vai trò là cơ quan chuyên môn, tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.

 • Cận cảnh một số khu tập thể cũ xuống cấp nghiêm trọng ở Thủ đô Hà Nội

  Một số khu tập thể cũ ở Hà Nội đã xập xệ, nằm trong danh mục các khu tập thể nguy hiểm cấp D, không còn an toàn cho người dân sử dụng.

 • Hà Đông: Xử lý tình trạng chiếm dụng vỉa hè sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng

  (Xây dựng) – Liên quan tới tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện giao thông tại khu vực hồ nước mà Báo điện tử Xây dựng phản ánh trên một số địa bàn, trong đó có quận Hà Đông. Mới đây, Công an quận Hà Đông có văn bản số 819/CAQHĐ-TH phúc đáp nội dung phản ánh của Báo điện tử Xây dựng.

 • Trường “đói” học sinh, hoang phế nhiều năm

  (Xây dựng) - Trường THPT Đào Duy Từ, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, được xây dựng trên một quả đồi hẻo lánh, cách xa khu dân cư, thế nên từ khi đưa vào hoạt động trường này ngày càng lâm vào tình trạng “đói khát” học sinh. Gần 5 năm nay, ngôi đường đã bỏ hoang hóa, một số hạng mục hư hỏng, xuống cấp khiến người dân địa phương xót xa.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load