Thứ năm 18/07/2024 13:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

EVN duy trì đảm bảo cung cấp điện khi thực hiện Chỉ thị số 17 

15:17 | 30/07/2021

(Xây dựng) – Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã xây dựng, triển khai nhiều giải pháp để thực hiện mục tiêu kép: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và phòng, chống dịch Covid-19.

evn duy tri dam bao cung cap dien khi thuc hien chi thi so 17
EVN trực vận hành đảm bảo thực hiện mục tiêu kép tại Thủ đô trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp (Ảnh: EVN).

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17/CT-UBND

Với tinh thần quán triệt và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND TP. Hà Nội, EVN đã có văn bản Hỏa tốc số 4287/EVN-TC&NS ngày 24/7/2021 chỉ đạo các đơn vị thành viên có trụ sở tại TP. Hà Nội với yêu cầu đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, liên tục hệ thống điện phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân Thủ đô, đồng thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các đơn vị trực tiếp sản xuất của ngành Điện tại Hà Nội tiếp tục thực hiện phương án để cán bộ công nhân viên vận hành, sửa chữa, dịch vụ khách hàng nghỉ tập trung sau ca làm việc. cán bộ công nhân viên của kíp trực mới phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trước mỗi đợt trực tập trung; việc xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đang trong thời gian trực tập trung thực hiện theo yêu cầu của địa phương. Đối với cán bộ công nhân viên làm việc gián tiếp thì thực hiện làm việc từ xa tại nhà, giữ liên lạc thông suốt và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu.

Các đơn vị của EVN tại Hà Nội được yêu cầu phân công lãnh đạo đơn vị và cán bộ công nhân viên phù hợp trực tại cơ quan để xử lý các công việc cần thiết theo yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị, đảm bảo hoạt động bình thường của cơ quan. Văn phòng các cơ quan tổ chức các công việc đảm bảo việc vận hành hoạt động trong thời gian giãn cách của cơ quan (công tác văn thư, tổng hợp, y tế, lễ tân, an ninh, bảo vệ, xe trực, các phương tiện làm việc trực tuyến…).

Đảm bảo cung cấp điện ổn định khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Đặc biệt, EVN yêu cầu tất cả các cuộc họp tổ chức theo hình thức trực tuyến, tăng cường làm việc thông qua các ứng dụng từ xa, không tổ chức ăn tập thể, trừ trường hợp cho cán bộ công nhân viên trực ca nếu đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Đối với cán bộ công nhân viên nghỉ tập trung sau ca làm việc không được tụ tập ăn uống, nghiêm túc thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi trao đổi; không ra ngoài khu vực cách ly, nơi làm việc; tự theo dõi sức khỏe và nhiệt độ hàng ngày; kiểm soát y tế đối với người cung cấp xuất ăn... việc xét nghiệm trước khi vào trực tập trung phải đảm bảo tuyệt đối theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế; đồng thời thường xuyên cập nhật và thực hiện khai báo y tế qua các ứng dụng: tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone, QR code.

Trên tinh thần nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội theo nội dung Chỉ thị số 17 của UBND TP Hà Nội, các đơn vị của EVN sẽ cố gắng, nỗ lực vượt qua các khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh nhằm đảm bảo cung cấp điện cho TP. Hà Nội trong mọi tình huống, trong đó bao gồm tất cả các bệnh viện điều trị, các bệnh viện dã chiến và các cơ sở cách ly, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội./.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load