Thứ ba 23/04/2024 18:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

EuroCham chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

21:14 | 13/08/2020

(Xây dựng) - Ngày 13/8, tại Hà Nội, Tiểu ban Trang thiết bị Y tế và Chẩn đoán thuộc EuroCham đã trao 12.000 test xét nghiệm Anti-SARS-CoV-2 cho Bộ Y tế - Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

eurocham chung tay cung chinh phu viet nam trong cuoc chien chong dich covid 19
Đại diện Tiểu ban Trang thiết bị y tế và chẩn đoán thuộc EuroCham trao tặng khoản ủng hộ cho đại diện Bộ Y tế.

Trước diễn tiến phức tạp của dịch Covid-19 với số lượng ca nhiễm đang gia tăng, trang thiết bị y tế như khẩu trang, mẫu test xét nghiệm Anti-SARS-CoV-2 đang thật sự cần thiết cho công tác ứng phó với đợt bùng phát đợt 2 tại Việt Nam. Tiểu ban Trang thiết bị Y tế và Chẩn đoán thuộc EuroCham đã quyết định hỗ trợ 12.000 test xét nghiệm cho Bộ Y tế Việt Nam chống lại dịch bệnh.

Tiểu ban Trang thiết bị Y tế và Chẩn đoán thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham MDDSC), với 26 doanh nghiệp thành viên, là tiếng nói đại diện cho phần lớn Công ty trong ngành trang thiết bị y tế và chẩn đoán tại Việt Nam.

EuroCham MDDSC mở rộng cho tất cả các doanh nghiệp, bất kể trụ sở chính đặt tại châu Âu hay châu lục khác, với mục tiêu trở thành tiếng nói chung của các doanh nghiệp đa quốc gia hoạt động trong ngành trang thiết bị y tế tại Việt Nam – những doanh nghiệp có chung thách thức và cơ hội, cùng chung mục tiêu hỗ trợ sự phát triển của ngành y tế Việt Nam.

Sau khi quyết định trao test xét nghiệm Anti – Sars – CoV2 cho Bộ Y tế, khoản ủng hộ sẽ được Tiểu ban Trang thiết bị Y tế và Chẩn đoán thuộc EuroCham phân bổ theo chỉ đạo của Bộ Y tế về các địa phương hiện đang tập trung dập dịch COVID-19. Trong thời gian nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao, Tiểu ban Trang thiết bị Y tế và Chẩn đoán thuộc EuroCham hy vọng 12.000 test xét nghiệm sẽ tích cực hỗ trợ Chính phủ trong việc kiểm soát dịch, góp phần lan tỏa tinh thần cộng đồng doanh nghiệp châu Âu chung tay đóng góp đẩy lùi dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Ông Torben Minko - Tiểu ban Trang thiết bị Y tế và Chẩn đoán thuộc EuroCham, chia sẻ: “Tiểu ban Trang thiết bị Y tế và Chẩn đoán thuộc EuroCham, đại diện 26 doanh nghiệp thành viên là các Công ty đa quốc gia hoạt động trong ngành trang thiết bị y tế và chẩn đoán, đóng góp phần lớn các sản phẩm y tế được phân phối trên cả nước, cam kết hỗ trợ Chính phủ và người dân Việt Nam trong cuộc chiến này.

Các doanh nghiệp thành viên của chúng tôi đang đảm bảo duy trì nguồn cung và nhập khẩu ổn định các sản phẩm y tế tiên tiến, chất lượng cao và bền vững nhằm đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch và hoạt động chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời, chúng tôi mong muốn có những đóng góp thiết thực, kịp thời như thế này để chung tay với Chính phủ dập dịch trong giai đoạn cấp bách. Trong thời gian nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao, chúng tôi tin rằng xét nghiệm trên diện rộng đóng vai trò quan trọng trong công tác khoanh vùng, xác định trường hợp nghi nhiễm và hạn chế thấp nhất lây lan trong cộng đồng. Với 12.000 test xét nghiệm, chúng tôi mong muốn góp phần gia tăng số lượng người dân được xét nghiệm kịp thời, hỗ trợ hiệu quả việc mở rộng diện xét nghiệm cộng đồng trên cả nước”.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load