Thứ ba 03/10/2023 15:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đường bay Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày 

09:02 | 01/04/2020

(Xây dựng) – Để tăng cường phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Bộ Giao thông vận tải tiếp tục yêu cầu hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách, trong đó đường bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh khai thác chỉ còn 2 chuyến khứ hồi/ngày.

duong bay ha noi thanh pho ho chi minh chi con khai thac 2 chuyen khu hoingay
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Cả nước chỉ còn 3 đường bay hoạt động

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Giao thông vận tải - xây dựng Lào Cai về việc hạn chế vận chuyển.

Theo đó, trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020, Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách với tần suất như sau: Đường bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày; Đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Dừng xe khách liên tỉnh, nội tỉnh, dừng taxi, xe buýt

Tổng cục Đường bộ chỉ đạo các Sở Giao thông vận tải tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Trường hợp đặc biệt, Sở Giao thông vận tải tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Dừng toàn bộ tàu khách địa phương, dừng tuyến bờ ra đảo

Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh chỉ được khai thác tối đa 01 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh và 1 chuyến ngược lại). Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo. Trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam thống nhất với Sở Giao thông vận tải tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load