Thứ sáu 19/07/2024 21:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đức Thọ (Hà Tĩnh): Quyết liệt chỉ đạo giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV mạch 3

08:41 | 12/06/2024

(Xây dựng) - Để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) hành lang lưới điện đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua huyện Đức Thọ. Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, các lực lượng chức năng, đoàn thể địa phương của huyện Đức Thọ có đường dây đi qua đã trực tiếp xuống hiện trường tập trung chỉ đạo, thực hiện các vấn đề sau GPMB đảm bảo tiến độ cho nhà thầu thi công.

Đức Thọ (Hà Tĩnh): Quyết liệt chỉ đạo giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV mạch 3
Lãnh đạo huyện Đức Thọ trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu các xã có đường dây 500kV đi qua nhanh chóng bàn giao mặt bằng, đảm bảo tiến độ cho nhà thầu thi công.

Dự án xây dựng đường dây 500kV mạch 3 đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu có chiều dài 225,5km, đi qua địa bàn 3 tỉnh là Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An với 463 vị trí móng trụ. Trong đó, tuyến đường dây đi qua địa bàn huyện Đức Thọ dài 15,3km với 33 vị trí móng trụ tại các xã Đức Lạng, Đức Đồng, Tân Dân, Hòa Lạc và Tùng Ảnh, đến nay đã bàn giao và đang thi công 33/33 móng trụ và tiến hành kéo dây phụ tải.

Lãnh đạo huyện Đức Thọ trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu các xã có đường dây 500kV đi qua, khẩn trương thu hoạch, chặt phát cây cối trên đất đã được đền bù theo quy định, nhanh chóng thu hồi để tiến hành thi công; địa phương nào để chậm trễ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Đức Thọ (Hà Tĩnh): Quyết liệt chỉ đạo giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV mạch 3
Hiện nay các hộ gia đình đang tiến hành di dời nhà ở, tài sản, các công trình phụ trợ trên đất để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Dự án xây dựng đường dây 500 kV mạch 3 đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu đi qua địa bàn xã Tân Dân, ảnh hưởng tới 34 hộ dân, trong đó có 11 hộ dân bị ảnh hưởng nhà ở, còn lại bị ảnh hưởng một phần đất ở, đất vườn và vật kiến trúc trên đất với diện tích đất bị ảnh hưởng là 18,17 ha. Hiện nay các hộ gia đình đang tiến hành di dời nhà ở, tài sản, các công trình phụ trợ trên đất để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Gia đình ông Dương Minh Tứ, thôn Lộc Phúc, xã Tân Dân có nhà ở và công trình phụ trợ nằm gọn trong đường dây điện 500kV đi qua. Gia đình chấp thuận phương án đền bù, để chuyển về nơi ở mới. Để bàn giao mặt bằng, gia đình dự kiến sẽ huy động anh em họ hàng giúp đỡ, vận chuyển đồ đạc.

Ông Dương Minh Tứ cho hay: “Được sự động viên, hỗ trợ giúp đỡ của huyện, công việc di dời nhà cửa được thu dọn nhanh hơn. Trước đây, gia đình dự tính cũng phải mất mấy ngày mới hoàn thiện thu dọn nhà cửa”.

Không chỉ giúp đỡ các gia đình trong diện giải toả di dời. Huyện Đức Thọ còn huy động các lực lượng trung đội mạnh, dân quân tự vệ, các ban ngành đoàn thể hỗ trợ tiến hành phá dỡ các công trình, phát quang cây cối, bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.

Đức Thọ (Hà Tĩnh): Quyết liệt chỉ đạo giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV mạch 3
Dự án xây dựng đường dây 500 kV mạch 3 đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu đi qua địa bàn xã Tân Dân,huyện Đức Thọ ảnh hưởng tới 34 hộ dân.

“Hiện cơ bản người dân đã đồng thuận, còn thanh niên tình nguyện luôn sẵn sàng lực lượng cùng tham gia hỗ trợ. Dù khá vất vả, nhưng các bạn đoàn viên, thanh niên luôn hăng say, vui vẻ vì được góp sức mình vào hỗ trợ công trình đường điện Quốc gia”, chị Nguyễn Thị Kim Dung - Bí thư đoàn xã Tân Dân cho hay.

Đến thăm, động viên các hộ gia đình có nhà ở, công trình phụ trợ thuộc phạm vi phải giải phóng mặt bằng hành lang tuyến, lãnh đạo huyện Đức Thọ hoan nghênh và trân trọng cảm ơn nhân dân địa phương đã thấy được tính chất, tầm quan trọng của Dự án, từ đó ủng hộ, đồng thuận bàn giao mặt bằng. Lãnh đạo huyện Đức Thọ đề nghị các xã có đường dây 500kV đi qua xác định rõ tầm quan trọng của dự án đường dây 500 kV mạch 3 cũng như vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được phân công để dự án được triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra.

Trần Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load