Thứ bảy 20/07/2024 01:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Dự án tình nguyện Clover-Rise and Shine tại Yên Bái: Sự trở lại ý nghĩa của ALIFE

14:28 | 20/01/2023

(Xây dựng) - Sau gần hai năm vắng bóng, sinh viên ALIFE-Greenwich Volunteer Club đã trở lại với Dự án tình nguyện Clover-Rise and Shine với mục đích mang lại cho các em nhỏ ở trường PTDTBT - TH&THCS Xà Hồ, Trạm Tấu, Yên Bái cơ sở vật chất an toàn và lớp học khang trang để các em có điều kiện học tập tốt nhất.

Dự án tình nguyện Clover-Rise and Shine tại Yên Bái: Sự trở lại ý nghĩa của ALIFE
Dự án tình nguyện Clover-Rise and Shine là hoạt động thiện nguyện thường niên của ALIFE - Greenwich Volunteer Club với mục đích xây dựng và cải tạo chất lượng trường học cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa.

Chương trình thiện nguyện 5 ngày đêm “Clover-Rise and Shine” tại vùng cao huyện Trạm Tấu - tỉnh Yên Bái đã khép lại kế hoạch thiện nguyện năm 2022 đầy thử thách nhưng thành công và ý nghĩa, lưu lại những cảm xúc và trải nghiệm thực tế đối với các tình nguyện viên là sinh viên Đại học quốc tế FPT Greenwich, đã trao gửi lại cho gần 1 nghìn em học sinh trường PTDTBT - TH&THCS xã Xà Hồ, tỉnh Yên Bái những tình cảm, hạng mục công trình trường học, những món quà đầy ý nghĩa nhân văn và thiết thực mà nhiều bậc phụ huynh, kể cả những người có điều kiện hoặc có địa vị trong xã hội.

Dự án tình nguyện Clover-Rise and Shine tại Yên Bái: Sự trở lại ý nghĩa của ALIFE
Dự án tình nguyện Clover-Rise and Shine tại Yên Bái: Sự trở lại ý nghĩa của ALIFE
Với tất cả sự nhiệt huyết, quyết tâm, các thành viên trong câu lạc bộ đã nhanh chóng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong chuyến thiện nguyện.

Chương trình đã làm lại sân trường rộng gần 1.000m2 (đổ bê tông, lát lại gạch) để các em học sinh thoải mái vui chơi trên sân trường mà không sợ trượt ngã, sạch đẹp và thông thoáng hơn trước đây. Các lớp học đã được sơn vẽ trang trí lại với những bức tranh mang đầy ý nghĩa, tạo cảm hứng học tập, thư giãn thoải mái trong lớp học, rèn luyện thể chất, tư duy sáng tạo, yêu trường lớp như ngôi nhà của mình do những sinh viên đồ họa sáng tạo dành tặng các em học sinh.

Lớp học tiếng Anh “Sunshine Class” không đồng đã được tổ chức thành công với 10 tiết học ngay tại điểm trường với bài học bổ ích, thiết thực do những sinh viên giỏi ngoại ngữ truyền lửa và kỹ năng để học tập tốt cho các em học sinh. Ngoài ra, BTC còn trao tặng cho gần 1 nghìn em học sinh: 300 balo học sinh, 720 phần đất sét màu và những phần quà khác bao gồm sổ, bút và màu, áo đồng phục... lương thực, thực phẩm như cháo sen Bát Bảo đến từ nhà tài trợ Minh Trung Group, gần 500 quả trứng đến từ nhà hảo tâm Phạm Thị Nguyệt Dương...

Dự án tình nguyện Clover-Rise and Shine tại Yên Bái: Sự trở lại ý nghĩa của ALIFE
Dự án đã xây dựng, tân trang lại trường cho các em học sinh tại trường PTDTBT – TH&THCS Xà Hồ.

Trải nghiệm thiện nguyện - chuyến đi đầy nhiệt huyết và tình cảm gắn kết. 5 ngày đêm cũng đủ để các thành viên CLB Alife có những trải nghiệm và cảm xúc mới khi nhìn thấy những nụ cười của các em HS, thấy các em vui chơi, nô đùa trên sân trường... Chương trình tình nguyện Clover - Rise and Shine đã trở thành dấu mốc đáng nhớ trong quãng thời sinh viên của các bạn trẻ trong câu lạc bộ.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Yên Bái: Giao ban công tác báo chí quý II/2024

  (Xây dựng) - Ngày 18/7, Hội nghị Giao ban báo chí Yên Bái quý II/2024 được tổ chức dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

  20:39 | 19/07/2024
 • Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội sắp được cấp giấy phép môi trường

  (Xây dựng) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang công khai tham vấn cộng đồng báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

  16:09 | 19/07/2024
 • Quảng Ninh: HĐND thành phố Móng Cái thông qua 10 nghị quyết tại Kỳ họp thứ 19

  (Xây dựng) - Vừa qua, HĐND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 19 (Kỳ họp thường lệ giữa năm) để thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và thông qua 10 nghị quyết theo thẩm quyền với sự đồng thuận, thống nhất rất cao từ các đại biểu HĐND thành phố.

  15:31 | 19/07/2024
 • Tây Ninh: Nhiều dự án giao thông có mức đầu tư “khủng” sẽ được triển khai trong thời gian tới

  (Xây dựng) - Ngoài dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Mộc Bài có tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) 19.617 tỷ đồng thì thời gian tới sẽ có nhiều dự án giao thông trọng điểm có mức đầu tư “khủng” lên tới hàng nghìn tỷ đồng cũng được triển khai xây dựng tại tỉnh Tây Ninh.

  15:04 | 19/07/2024
 • Hà Nội: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu về phòng cháy chữa cháy

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh vừa có Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 18/7/2024 về việc nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành Thành phố, người đứng đầu địa phương, cơ sở trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn Thành phố.

  11:27 | 19/07/2024
 • Hà Tĩnh: Huy động hơn 83 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, Quỹ Vì người nghèo các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã huy động được 18 tỷ đồng, nguồn an sinh xã hội vận động được hơn 65 tỷ đồng.

  11:25 | 19/07/2024
 • Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: “Chênh” tiến độ ở các dự án thành phần

  (Xây dựng) - Với tiến độ như hiện hữu, dự án thành phần 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hứa hẹn về đích sớm hơn dự kiến. Trong khi đó, 2 dự án thành phần còn lại (tỉnh Đồng Nai) vẫn đang ở tình trạng thi công ỳ ạch do thiếu mặt bằng.

  10:55 | 19/07/2024
 • Ninh Bình: Hai trạm trộn bê tông hoạt động trong Nhà máy gạch Mai Sơn có đảm bảo tính pháp lý?

  (Xây dựng) - Người dân phản ánh, trong khuôn viên của Nhà máy gạch Mai Sơn (xã Mai Sơn, huyện Yên Mô), thời gian qua liên tiếp “mọc” lên 2 trạm trộn bê tông thương phẩm mang tên Long Hải và Thành Đạt. Đồng thời, hoài nghi về tính pháp lý của 2 trạm trộn bê tông này…

  10:24 | 19/07/2024
 • Cầu số 3 Kon Tum: Hoàn thành nhưng chưa thể sử dụng

  (Xây dựng) - Cây Cầu số 3, trị giá hơn trăm tỷ đồng, bắc qua sông Đăk Bla, nối xã Vinh Quang và phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, đã hoàn thành từ nhiều năm trước nhưng vẫn chưa có đường dẫn, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

  10:08 | 19/07/2024
 • Mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

  (Xây dựng) - Luật BHXH 2024 vừa được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ 01/7/2025 quy định người lao động đóng BHXH tối thiểu 15 năm, đến tuổi nghỉ hưu sẽ được nhận lương hưu hằng tháng. Quy định trên áp dụng với cả người đã tham gia BHXH từ trước ngày Luật BHXH 2024 có hiệu lực.

  10:05 | 19/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load