Thứ ba 11/08/2020 08:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ngãi:

Dự án bệnh viện nghìn tỷ 3 năm mới chỉ xây xong... móng!

10:42 | 04/07/2020

Khu dịch vụ chất lượng cao Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi được khởi công từ tháng 6/2017 với vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng. Nhiều năm trôi qua, dự án vẫn chỉ là khối bê tông móng trơ sắt thép hoen gỉ.

Dự án khu dịch vụ chất lượng cao Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi là dự án bệnh viện đa khoa hạng I, tiêu chuẩn quốc tế. Dự án do Công ty TNHH BVĐK Quốc tế tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Đây là công ty được lập ra để làm dự án giữa liên danh Công ty CP Medika Investment Việt Nam (góp 65% vốn điều lệ) và BVĐK tỉnh Quảng Ngãi (góp 35% vốn điều lệ theo hình thức xã hội hóa).

Dự án gồm khối nhà chính 12 tầng và 1 tầng hầm, được xây dựng trên khu đất hơn 11.000 m2. Khi hoàn thành, khu dịch vụ chất lượng cao BVĐK tỉnh Quảng Ngãi có 500 giường bệnh, 40 phòng khám, 10 phòng mổ với đầy đủ các khoa phòng chuyên môn. Ngoài ra, dự án cũng đầu tư hệ thống dịch vụ đa cấp đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân và thân nhân.

du an benh vien nghin ty 3 nam moi chi xay xong mong

Dự án được khởi công rầm rộ từ tháng 6/2017 nhưng đến nay mới chỉ xong phần móng.

Ngoài việc phải tạm dừng thi công vì chủ đầu tư chưa vay được vốn thì dự án này cũng bị phát hiện có sai phạm. Trong đó, vướng mắc về việc vay vốn nảy sinh khi xác định chủ thể vay vốn giữa Công ty CP Medika Investment Việt Nam và BVĐK tỉnh Quảng Ngãi.

Theo ông Huỳnh Giới - Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, khi ký kết hợp đồng làm dự án, thành lập Công ty TNHH BVĐK Quốc tế tỉnh Quảng Ngãi, BVĐK tỉnh Quảng Ngãi chỉ góp 35% vốn điều lệ nhưng không bằng tiền mà bằng giá trị lợi thế vị trí, giá trị thương hiệu, giá trị đầu tư công trình chung, giá trị tài sản trên đất. Còn Công ty CP Medika Investment Việt Nam góp vốn 65%, chịu trách nhiệm về hoạt động đầu tư, kinh doanh, tài chính, hỗ trợ, quản trị trong quá trình đầu tư và vận hành khu dịch vụ chất lượng cao.

Như vậy, phía bệnh viện chỉ hỗ trợ nhân sự, góp vốn trên giá trị vô hình, việc vay vốn BVĐK tỉnh Quảng Ngãi không thể chịu trách nhiệm. Hơn nữa, nếu chẳng may sau này dự án hoạt động kém hiệu quả, ngân hàng thu hồi tài sản thì vô tình đại diện BVĐK tỉnh Quảng Ngãi lại tiếp tay làm thất thoát tài sản nhà nước.

“BVĐK tỉnh Quảng Ngãi là tài sản của nhà nước nên mình không thể đứng ra vay làm dự án. Hiện vấn đề này chưa giải quyết xong nên chưa thể vay vốn để tiếp tục dự án", ông Giới nói.

du an benh vien nghin ty 3 nam moi chi xay xong mong
Khởi công từ tháng 6/2017 nhưng dự án mới hoàn thiện phần móng, sắt thép trong dự án bắt đầu hoen gỉ
du an benh vien nghin ty 3 nam moi chi xay xong mong

Ngoài vốn, dự án này cũng đang vướng mắc liên quan đến nhà, đất công sản. Theo đó, toàn bộ khu đất 11.000 m2 triển khai dự án đều do BVĐK tỉnh Quảng Ngãi quản lý, sử dụng. Trước khi giao đất với thời hạn 49 năm, khu đất trên có nhiều tài sản công như nhà đại thể, phòng giám định pháp y diện tích 438 m2; khu xử lý nước thải 812 m2; nhà xe số 1 diện tích 1.311 m2; nhà xe số 2 diện tích 510 m2; bể chứa nước, bồn hoa diện tích 304,51 m2 và phần diện tích còn lại đã đầu tư hạ tầng.

Mới đây, kết luận của Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định đây là nhà, đất công sản nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã tham mưu cho UBND tỉnh quyết định cho thuê đất; Sở Tài chính tham mưu xử lý tài sản trên đất và cơ sở hạ tầng tại dự án này sai quy định.

Theo Quốc Triều/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • thi truong bat loi tim dau co hoi dau tu

  (Xây dựng) - Tình hình kinh tế thế giới và trong nước thay đổi theo những bước đi khó lường trong 2 quý đầu năm 2020. Tại Việt Nam, nông nghiệp thực phẩm, bất động sản công nghiệp là những ngành được ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực nhất trong bức tranh màu xám do tình hình dịch bệnh Covid-19 và và căng thẳng leo thang trong quan hệ Mỹ - Trung.

  11:54 | 07/08/2020
 • thi cong than toc tnr thoai son du kien don cu dan vao quy 42020

  (Xây dựng) - Tính tới thời điểm này, tiến độ xây dựng hạ tầng của TNR Stars Thoại Sơn (huyện Thoại Sơn, An Giang) đã hoàn thiện đến 90%. Những hạng mục cuối cùng đang được nhanh chóng hoàn thiện để có thể chào đón cư dân về an cư vào quý 4 tới.

  11:49 | 07/08/2020
 • bat dong san sinh thai tiep tuc la tam diem cua thi truong

  (Xây dựng) - Theo báo cáo của JLL Vietnam, thị trường nhà liền thổ trong quý 2 vừa qua ghi nhận dấu hiệu khả quan khi lượng cung tăng 37% so với quý đầu năm. Trong đó khu vực phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai một lần nữa là điểm sáng trên thị trường.

  08:00 | 07/08/2020
 • bac ninh mua giao dich bat dong san cuoi nam soi dong tai him lam green park

  (Xây dựng) - Mặc dù đã cận kề Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Him Lam Green Park vẫn gây được tiếng vang lớn tại thị trường miền Bắc khi thu hút gần 1.000 khách tham dự. Ngoài ra còn nhận được hàng trăm giao dịch thành công tại Lễ mở bán giai đoạn 2 ngày 14/12 và sự kiện ngày hội bán hàng cuối tuần ngày 5/1 vừa qua.

  10:16 | 08/01/2020
 • giai ma suc hap dan cua him lam green park giai doan 2

  (Xây dựng) - Hơn 600 khách hàng tham dự và hàng trăm giao dịch thành công ngay tại lễ mở bán Him Lam Green Park giai đoạn 2 đã thể hiện sức hút của dự án tại thị trường miền Bắc. Lý giải cho những thành công này, nhiều chuyên gia nhận định: Sở dĩ dự án đạt được con số ấn tượng là bởi khu đô thị này hội tụ hàng loạt các yếu tố vàng, đáp ứng nhu cầu ở và đầu tư của khách hàng.

  09:08 | 01/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load