Chủ nhật 10/12/2023 21:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Xoài (Bình Phước): Ngôi trường Hy vọng Samsung được xây dựng

16:27 | 28/09/2023

(Xây dựng) – Mới đây, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước, UBND thành phố Đồng Xoài, Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI Hàn Quốc cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung được xây dựng tại Bình Phước.

Đồng Xoài (Bình Phước): Ngôi trường Hy vọng Samsung được xây dựng
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại tỉnh Bình Phước.

Ngôi trường Hy vọng Sam Sung thuộc chuỗi dự án, mang cơ hội học tập và phát triển toàn diện cho trẻ em khắp Việt Nam. Tại Bình Phước, đây là Ngôi trường Hy vọng Samsung đầu tiên tại phía Nam và là ngôi trường thứ 5 trong cả nước được ký kết xây dựng. Tại Ngôi trường Hy vọng Samsung ở thành phố Đồng Xoài, ngoài học công nghệ thông tin các em còn có thể khám phá và phát triển năng lực của bản thân, nuôi dưỡng ước mơ tương lai thông qua các môn học ngoại ngữ và năng khiếu. Từ đó, phát triển trở thành chủ nhân và lãnh đạo tương lai của Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước xác định, Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu tại Bình Phước. Trong những năm qua, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Bình Phước và các đối tác Hàn Quốc ngày càng được củng cố và thắt chặt.

Bà Trần Tuệ Hiền nhận định, dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung mang ý nghĩa rất sâu sắc cho trẻ em Bình Phước, đặc biệt đây là tấm lòng của Samsung, Tổ chức KFHI; bà Hiền cho biết luôn đồng hành cùng Samsung Việt Nam, Tổ chức KFHI trong quá trình xây dựng và vận hành của dự án.

Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, với mục tiêu không bỏ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không có cơ hội học tập đầy đủ lại phía sau, từ năm 2013, Samsung Việt Nam đã hợp tác với tổ chức KFHI triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung. Để bày tỏ tấm lòng cảm ơn, khi vận hành nhà máy tại khu vực phía Nam, Samsung đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, tình cảm yêu mến từ chính quyền và người dân các tỉnh phía Nam, trong đó có Bình Phước. Trong 10 năm qua, Samsung đã thành lập ngôi trường hy vọng tại các tỉnh thành Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn và tỉnh Bình Phước. “Tương lai của chúng ta phụ thuộc vào các em nhỏ đang trưởng thành. Và việc hỗ trợ các em nhỏ lớn lên, thực hiện ước mơ một cách trọn vẹn là sứ mệnh của tất cả chúng ta” - ông Choi Joo Ho bày tỏ.

Được biết, theo tiêu chuẩn đồng bộ của chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung, dự án tại Bình Phước sẽ được xây dựng với trang thiết bị hiện đại, hệ thống đồng bộ bao gồm: Khu lớp học, khu nhà đa năng, thư viện, sân bóng, nhà ăn…

Ngoài ra, với mục đích tạo ra các cơ hội phát triển giáo dục toàn diện, ngôi trường sẽ là nơi triển khai Chương trình phát triển trẻ em (Child Development Programme - CDP) cho 300 -500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở. Từ đó, các em học sinh sẽ có cơ hội được đào tạo và phát triển các năng khiếu đặc thù như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh; trải nghiệm các khóa đào tạo định hướng nghề khác nhau phục vụ cho việc xác định nghề nghiệp tương lai; tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, triển lãm hay du lịch. Mặt khác, các em còn được nâng cao nhận thức hơn về lĩnh vực thể chất, xã hội thông qua các chương trình đào tạo y tế, kiểm tra sức khoẻ, hỗ trợ khám chữa bệnh hay tìm hiểu về ma túy, giới tính cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

Tại Bình Phước, hiện nay Hàn Quốc là đối tác đứng thứ 2 có 84 dự án (bao gồm cả 4 dự án liên doanh) với số vốn 735,319 triệu USD, các sản phẩm chủ yếu là may mặc, giày da, đồ gỗ nội thất, điện tử... Riêng trong các khu công nghiệp, có 280 dự án FDI đầu tư vào các khu công nghiệp, trong đó có 68 nhà đầu tư Hàn Quốc (tính cả liên doanh) với vốn đầu tư 705,7 triệu USD. Có 1 nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc là Công ty TNHH C&N Vina với tổng vốn đầu tư đăng ký 12,83 triệu USD. Hiện trong các khu công nghiệp có 283 nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động Hàn Quốc đang làm việc.

Yphong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load