Thứ hai 20/05/2024 22:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Tìm cách “gỡ” vướng mặt bằng cho Khu công nghiệp Hố Nai

14:32 | 22/12/2023

(Xây dựng) - Khó khăn lớn nhất hiện nay tại Khu công nghiệp Hố Nai (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) chính là vướng mắc trong giải phóng mặt bằng của giai đoạn 2, bên cạnh đó là một số vấn đề liên quan tính pháp lý.

Đồng Nai: Tìm cách “gỡ” vướng mặt bằng cho Khu công nghiệp Hố Nai
Khu công nghiệp Hố Nai gặp khó trong khâu giải phóng mặt bằng giai đoạn 2.

Mới đây, bà Hoàng Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai đã chủ trì đi khảo sát thực tế tại Khu công nghiệp Hố Nai về tính pháp lý và những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, trọng tâm là giai đoạn 2; nghe chủ đầu tư và các cơ quan chức năng báo cáo một số thông tin liên quan đến dự án, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc hiện hữu chưa được xử lý dứt điểm.

Theo đó, Khu công nghiệp Hố Nai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 1998. Trong đó, giai đoạn 1 có quy mô hơn 225ha thực hiện tại xã Hố Nai 3 và xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom). Còn giai đoạn 2 được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư năm 2006 quy mô 271ha thực hiện tại 2 xã nói trên và thêm 2 phường Phước Tân, Long Bình (thành phố Biên Hòa).

Giai đoạn 2 của khu công nghiệp hiện đang vướng mắc ở khâu giải phóng mặt bằng, riêng tại thành phố Biên Hòa hiện còn hơn 13,5ha. Còn tại huyện Trảng Bom hiện vẫn còn khá lớn. Tại buổi khảo sát, chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Hố Nai kiến nghị lãnh đạo tỉnh và các Sở, ngành, địa phương tích cực hỗ trợ trong vấn đề này nhằm kịp thời bổ sung diện tích đất sạch, thu hút các dự án đầu tư vào sản xuất, kinh doanh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng cùng Đoàn công tác cho hay, việc khảo sát tại khu công nghiệp là để chuẩn bị cho buổi giám sát của HĐND tỉnh đối với UBND tỉnh về dự án sẽ được tổ chức sắp tới đây. Các ý kiến, kiến nghị của chủ đầu tư sẽ được đoàn tổng hợp, báo cáo đến các cấp có thẩm quyền nhằm kịp thời tháo gỡ.

Thìn Nguyễn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load