Thứ ba 31/01/2023 14:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đón chuyến bay thẳng từ Kazakhstan đến Khánh Hòa

15:48 | 26/10/2022

(Xây dựng) - Sáng 26/10, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ đón chuyến bay thẳng từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến Sây bay quốc tế Cam Ranh mở đường cho sự trở lại của thị trường khách du lịch quốc tế.

don chuyen bay thang tu kazakhstan den khanh hoa
Chuyến bay đầu tiên chở 350 du khách Kazakhstan đáp xuống Cam Ranh.

Ông Bùi Quốc Đại, Phó Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam cho biết, công ty đã phối hợp với Hãng hàng không Vietjet Air đưa khách quốc tế từ thị trường Kazakhstan đi tour trọn gói đến Nha Trang - Khánh Hòa du lịch và nghỉ dưỡng.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn đầu (từ 25/10/2022 đến 30/4/2023), đường bay Cam Ranh - Almaty sẽ được khai thác với tần suất hai chuyến/tuần. Đặc biệt, đường bay sử dụng máy bay lớn hiện đại A-330, rút ngắn thời gian di chuyển chỉ còn hơn 9 giờ đồng hồ mỗi chặng.

Du khách trên chuyến bay được Anex Vietnam bố trí, sắp xếp ở khách sạn 3-5 sao tại Khánh Hòa. Trong thời gian khách lưu trú và tham quan Nha Trang - Khánh Hòa, công ty này đã thiết lấp đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý các vụ việc liên quan an ninh, an toàn cho du khách.

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đánh giá, chuyến bay này có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh du lịch nội địa đang ở giai đoạn thấp điểm, góp phần phục hồi lượng khách quốc tế tụt giảm sau 2 năm dịch bệnh Covid-19.

don chuyen bay thang tu kazakhstan den khanh hoa
Đại biểu tặng hoa cho du khách đến từ Kazakhstan.

“Trong năm 2022, du lịch Khánh Hòa đã có sự phục hồi mạnh mẽ, lượng khách du lịch nội địa đã ngang với thời điểm trước dịch Covid-19. Tuy nhiên, lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa vẫn còn khá thấp do nhiều thị trường khách truyền thống như Trung Quốc, Nga… vẫn chưa quay trở lại. Ngành Du lịch của tỉnh đã nỗ lực đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá để thu hút khách quốc tế, trong đó có thị trường khách Kazakhstan. Sau Công ty Anex Việt Nam sẽ có thêm những đơn vị khác đưa khách từ Kazakhstan đến với Khánh Hòa. Việc mở rộng khai thác thị trường khách Kazakhstan cũng như các nước Trung Á sẽ góp phần đa dạng hóa nguồn khách quốc tế hướng đến sự phát triển du lịch bền vững”, ông Lê Hữu Hoàng chia sẻ.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, 10 tháng đầu năm 2022, tổng lượt khách lưu trú ở Khánh Hòa ước đạt hơn 2,2 triệu - gấp 4,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế ước đạt gần 190.000 lượt - gấp 9,2 lần so với cùng kỳ.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load