Thứ sáu 08/12/2023 08:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lai Châu

15:35 | 26/12/2022

(Xây dựng) - Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; đồng thời phát huy tinh thần xung kích, “tương thân tương ái”, từ ngày 24-25/12/2022, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng và Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn cùng sự đồng hành của các nhà hảo tâm, nhóm cháo từ thiện FCF tổ chức chương trình tình nguyện Đông Xuân 2022 – 2023 tại huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu).

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lai Châu
Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng cùng các đơn vị đồng tổ chức tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Khổng Lào (huyện Phong Thổ).

Phong Thổ là huyện vùng cao biên giới, nằm ở phía Bắc của tỉnh Lai Châu, có đường biên giáp với huyện Kim Bình (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) dài 97,229km. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện hiện chiếm gần 50%, hộ cận nghèo hơn 15%, đời sống của nhân dân, đặc biệt là các em thiếu nhi còn nhiều khó khăn.

Với mong muốn, hỗ trợ một phần cho các em thiếu nhi, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng và Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn cùng sự đồng hành của các nhà hảo tâm, nhóm cháo từ thiện FCF tổ chức chương trình tình nguyện Đông Xuân 2022 – 2023 tại huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu).

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã tiến hành khởi công xây dựng tuyến đường thanh niên tại xã Khổng Lào và tặng 20 suất quà Tết, 30 chăn ấm, 05 suất học bổng, 04 tủ sách, cùng 50 túi quà là đồ dùng học tập cho học sinh nghèo vượt khó và một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Khổng Lào (huyện Phong Thổ). Tổng trị giá 100 triệu đồng.

Đoàn công tác cũng tặng 05 suất quà, 20 chăn ấm, 20 thùng sữa, bánh kẹo và khánh thành sân chơi cho học sinh tại điểm trường Mầm non Hồng Thu Mông (xã Lản Nhì Thàng) với tổng trị giá trên 18 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lai Châu
Đồng chí Nguyễn Diệu Linh – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng thăm và tặng quà cho các cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Dào San.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Bộ Xây dựng cũng đến thăm, tặng quà cho các cán bộ chiến sỹ tại Đồn biên phòng Dào San.

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lai Châu
Đồng chí Nguyễn Diệu Linh – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng bày tỏ mong muốn hỗ trợ một phần cho các em thiếu nhi, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập.

Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Nguyễn Diệu Linh – Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng bày tỏ sự đồng cảm với những thiếu thốn, khó khăn của các em học sinh và đặc biệt là các thầy cô giáo đã thầm lặng cống hiến tài sức của mình để ươm mầm cho những “búp non” của Tổ quốc. Cũng chính vì điều đó, để thắp sáng ước mơ đến trường cho các em, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng cùng các đơn vị, nhà hảo tâm đã quyên góp những chiếc chăn ấm, sách vở, đồ dùng học tập, tủ sách… cho các em học sinh.

“Giá trị vật chất mỗi phần quà cho các em không lớn. Có thể chỉ là chiếc chăn ấm, đôi dép hay những cuốn sách… nhưng thể hiện sự quan tâm của chúng tôi đối với học sinh và cổ vũ các em vượt qua mọi khó khăn”, đồng chí Nguyễn Diệu Linh chia sẻ thêm.

Xúc động trước những tình cảm Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng dành cho các em học sinh, đồng chí Đèo Văn Trung – Bí thư Đoàn thanh niên xã Khổng Lào đã thay mặt tập thể thầy cô của nhà trường, gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới những tình cảm quý báu của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng dành cho các em học sinh. Mong rằng trong thời gian tới, có nhiều phần quà hơn nữa được trao tới tay các em học sinh nơi mảnh đất còn gặp nhiều khó khăn tại huyện Phong Thổ.

Trên tinh thần triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và phát huy tinh thần tương thân tương ái của tuổi trẻ đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng luôn thể hiện trách nhiệm sẻ chia cùng cộng đồng, cũng như tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, góp phần tổ chức xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong hành trình ý nghĩa tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng:

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lai Châu

Đại diện Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng và Đoàn thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn trao học bổng, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Khổng Lào.

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lai Châu
Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lai Châu
Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lai Châu
Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lai Châu

Khởi công xây dựng công trình thanh niên – đường giao thông nông thôn tại xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ.

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lai Châu
Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lai Châu

Đoàn công tác tặng quà và khánh thành sân chơi cho học sinh tại điểm trường Mầm non Hồng Thu Mông (xã Lản Nhì Thàng).

Khánh Hòa

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Đồng Nai: Xem xét thông qua 33 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh

  (Xây dựng) - Bên cạnh những vấn đề quan trọng về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu chi ngân sách địa phương, HĐND tỉnh Đồng Nai cũng sẽ xem xét nhiều chính sách, biện pháp quan trọng trên một số lĩnh vực, vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm.

  15:20 | 07/12/2023
 • Lời cảm ơn

  Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn các cơ quan đoàn thể, cùng họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, bà con khối phố, bạn bè gần xa đã đến chia buồn, phúng viếng và tiễn đưa Chồng/Cha/Ông chúng tôi: Nhà báo Phạm Thanh (tức Phạm Thanh Nguyệt)

  14:58 | 07/12/2023
 • Khánh Hòa tiếp nhận 5 xe chữa cháy do Hàn Quốc trao tặng

  (Xây dựng) - Ngày 6/12, tại thành phố Nha Trang, Giám đốc Sở Phòng cháy chữa cháy thành phố Ulsan (Hàn Quốc) bàn giao 5 xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Công an tỉnh Khánh Hòa.

  14:53 | 07/12/2023
 • Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đạt 100% phiếu tín nhiệm cao

  (Xây dựng) – Mới đây, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, các đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện quy trình và công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đạt 100% phiếu tín nhiệm cao.

  12:51 | 07/12/2023
 • Bình Định lấy phiếu tín nhiệm 31 người do HĐND tỉnh bầu

  (Xây dựng) - Theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm 31 người do HĐND tỉnh Bình Định bầu, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng có số phiếu tín nhiệm cao nhất.

  10:57 | 07/12/2023
 • Yên Bái: Các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận

  (Xây dựng) - “Các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, tích cực đóng góp ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đạt tới sự thống nhất cao để quyết nghị thông qua các nghị quyết, đề án, chính sách trình kỳ họp đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tuân thủ theo luật định”, đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tại Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

  08:46 | 07/12/2023
 • Quảng Trị: Thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu

  (Xây dựng) - Sáng 6/12, Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu.

  08:01 | 07/12/2023
 • Yên Bái: Khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

  (Xây dựng) - Sáng 6/12, HĐND tỉnh Yên Bái khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo kỳ họp.

  21:15 | 06/12/2023
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Huyện Long Điền 20 năm chuyển mình

  (Xây dựng) - Ngày 9/12/2003, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) được thành lập. Sau 20 năm, vượt qua nhiều khó khăn, đến nay Long Điền đã có mức tăng trưởng khá. Đó là lý do để Long Điền xứng đáng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.

  18:58 | 06/12/2023
 • Phù Mỹ (Bình Định): Củng cố hồ sơ xử lý hai trường hợp xây dựng nhà trái phép

  (Xây dựng) - Một công trình xây dựng nhà kiên cố trái phép tại thôn Tân Phú, xã Mỹ Đức bị chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Công an tỉnh Bình Định để chỉ đạo điều tra và một công trình xây dựng sửa chữa nhà trên đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thôn Vĩnh Bình, xã Mỹ Phong của huyện Phù Mỹ đang bị củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm.

  17:01 | 06/12/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load