Thứ sáu 29/09/2023 07:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đoàn công tác Vụ Vật liệu xây dựng khảo sát hoạt động tại Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam

17:37 | 17/05/2023

(Xây dựng) – Vừa qua, Đoàn công tác Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) đến khảo sát hoạt động tại Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam (Công ty Panel Phương Nam), có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chuyến làm việc đầu tiên giữa Vụ Vật liệu xây dựng (VLXD) và Công ty Panel Phương Nam, sau thành công của Hội thảo “Vật liệu xanh với những thách thức mới”.

Đoàn công tác Vụ Vật liệu xây dựng khảo sát hoạt động tại Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam
Vụ trưởng Vụ VLXD Phạm Văn Bắc (giữa) tham quan Nhà máy sản xuất panel.

Bà Thân Thị Duyên - Phó Tổng Giám đốc, ông Trần Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc và ông Phạm Thế Tân - Giám đốc Nhà máy II đã thông tin với lãnh đạo Vụ VLXD về năng lực công ty, năng lực sản xuất, cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị, dây chuyền công nghệ sản xuất panel và bộ sản phẩm panel Phương Nam.

Đoàn công tác Vụ Vật liệu xây dựng khảo sát hoạt động tại Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam
Lãnh đạo Vụ VLXD và Ban Giám đốc Công ty Panel Phương Nam chụp ảnh lưu niệm.

Ông Phạm Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ VLXD và ông Nguyễn Quang Hiệp, Phó Vụ trưởng Vụ VLXD (Bộ Xây dựng) đã tham quan, khảo sát thực tế dây chuyền sản xuất Panel đang vận hành tại nhà máy số II. Tại đây, lãnh đạo Vụ VLXD chứng kiến quá trình sản phẩm panel được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất hiện nay, do tập đoàn hàng đầu Hennecke GmbH, CHLB Đức chế tạo. Dây chuyền sản xuất đảm bảo chất lượng tấm cách nhiệt PIR hoàn hảo bởi lớp lõi PIR mịn và đồng nhất, bám dính tuyệt đối nhờ hệ thống phun keo liên tục. Do được trang bị hệ thống giám sát nhiệt liên tục và tự động điều chỉnh trong dung sai nên dây chuyền đảm bảo cho ra đời sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Đoàn công tác Vụ Vật liệu xây dựng khảo sát hoạt động tại Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam
Ông Nguyễn Quang Hiệp, Phó Vụ trưởng Vụ VLXD (bên trái) tham quan Nhà máy sản xuất panel.

Công ty Panel Phương Nam hiện sở hữu 3 nhà máy, có dãy sản phẩm đa dạng về chủng loại, chức năng, đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe của các loại công trình, đó là hệ thống sản phẩm tấm cách nhiệt, cách âm (sandwch Panel Products); hệ thống sản phẩm túi khí cách nhiệt (ínulation Products)…

Đoàn công tác Vụ Vật liệu xây dựng khảo sát hoạt động tại Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam
Ông Trần Trung Kiên, Phó Tổng Giám Công ty (bên phải) giới thiệu mẫu sản phẩm panel với Vụ trưởng Vụ VLXD Phạm Văn Bắc.

Sau khi tham quan nhà máy, lãnh đạo Vụ VLXD đã trao đổi với Ban Giám đốc Công ty Panel Phương Nam về những vấn đề hai bên cùng quan tâm. Từ những vấn đề thiết thực liên quan thực trạng sản xuất panel hiện nay đã được các chuyên gia, các nhà quản lý nêu lên tại cuộc Hội thảo “Vật liệu xanh với những thách thức mới”, lãnh đạo Công ty Panel Phương Nam mong muốn ngành sản xuất panel nhận được sự quan tâm hơn nữa của Vụ VLXD nhằm giải quyết những vấn đề liên quan, tạo điều kiện cho panel phát triển đúng hướng với “Chương trình phát triển VLXD không nung tại Việt Nam đến năm 2030” đã được Thủ tướng phê duyệt.

Đoàn công tác Vụ Vật liệu xây dựng khảo sát hoạt động tại Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam
Bà Thân Thị Duyên, Phó Tổng Giám đốc Công ty Panel Phương Nam hướng dẫn các đại biểu tham quan nhà máy số II.

Ông Phạm Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ VLXD đánh giá cao sự đầu tư mạnh dạn, đúng đắn của Công ty Panel Phương Nam cho cơ sở vật chất, cụ thể là đầu tư trang thiết bị, dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay để có thể cung cấp cho các dự án, các khu công nghiệp, công trình những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Về kiến nghị, đề xuất của Công ty mong muốn Bộ Xây dựng sẽ ban hành Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) làm cơ sở đánh giá chất lượng cũng như hành lang pháp lý đối với panel trên thị trường Việt Nam, ông Phạm Văn Bắc đã trả lời các câu hỏi liên quan và hướng dẫn quy trình với các bước cần thiết để xây dựng và ban hành TCVN đối với panel.

Từ Ngọc Lang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hướng dẫn khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng đang trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phê duyệt Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó có quy hoạch các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng bao gồm khoáng sản làm nguyên liệu sản xuất xi măng, vôi công nghiệp và đá làm ốp lát.

  16:38 | 24/09/2023
 • Hà Tĩnh: Tăng cường công tác quản lý giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng Hà Tĩnh vừa ban hành Văn bản số 2694/SXD-QLHĐXD2 về việc tăng cường công tác quản lý giá vật liệu xây dựng (VLXD) trên địa bàn tỉnh.

  08:58 | 23/09/2023
 • Sàn gỗ xương cá Alsa Flooring: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà Việt

  (Xây dựng) – Chiều 21/9, đại diện Alsa Flooring, ông Sébastien GRANDVIENNOT - Giám đốc Xuất khẩu tại Việt Nam đã tới thăm quan các showroom và làm việc với đại diện Alsaflooring Việt Nam để thúc đẩy sự hợp tác và chia sẻ kiến thức về sản phẩm sàn gỗ xương cá Alsa Flooring, một sản phẩm thân thiện với môi trường.

  23:46 | 21/09/2023
 • Vĩnh Phúc: Phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản và cải tạo, phục vụ môi trường của Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Phát

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa quyết định phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản và cải tạo, phục hồi môi trường tại mỏ đá Xóm Cóc, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo.

  10:51 | 21/09/2023
 • Đắk Lắk: Yêu cầu dừng hoạt động khai thác cát 2 doanh nghiệp trên sông Krông Ana

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có Công văn số 8022/UBND-NNMT về việc yêu cầu hai doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Đoàn Chính Nghĩa và Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Tây Nguyên dừng hoạt động khai thác cát tại các đoạn sạt lở nghiêm trọng, trên sông Krông Ana đoạn qua địa bàn huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

  19:49 | 20/09/2023
 • Vật liệu xanh trong kiến trúc hiện đại – Xu hướng tất yếu tạo lập không gian sống bền vững

  (Xây dựng) – Quyết định số 1246/QĐ-TTg ngày 19/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Định hướng phát triển kiến trúc Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã đưa ra mục tiêu cụ thể: Các công trình kiến trúc đảm bảo tiêu chí về bảo vệ môi trường, cân bằng sinh thái; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đất đai, tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, sự phát triển của kiến trúc hiện đại phải gắn liền với sự phát triển và ứng dụng các vật liệu xanh, thân thiện môi trường. Đây cũng được coi là đích đến mà ngành Xây dựng đã và đang hướng tới.

  17:49 | 20/09/2023
 • Sôi động khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần 2

  (Xây dựng) – Sáng 20/9, được sự chỉ đạo bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND Thành phố Hà Nội. Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2023 thứ 2 với chủ đề Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng và Vật liệu xây dựng được diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng quốc gia từ ngày 20-24/9.

  17:01 | 20/09/2023
 • Quản lý nhà nước về VLXD tại Điện Biên: Những bước đi nhanh, bài bản

  (Xây dựng) - Ngay từ thời điểm cuối năm 2021, thì cát nghiền tại Điện Biên đã có đủ cơ sở pháp lý để sử dụng cho các công trình vốn Nhà nước, đáp ứng yêu cầu cấp bách về cát cho các công trình trọng điểm. Kết quả đạt được không thể thiếu những bước đi nhanh, bài bản trong quản lý nhà nước về VLXD tại địa phương.

  10:22 | 20/09/2023
 • Thanh Hóa: Hủy kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất san lấp

  (Xây dựng) - Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi đã ký và ban hành Quyết định số 3326/QĐ-UBND, về việc hủy kết quả cuộc đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất san lấp tại xã Thăng Bình và xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống.

  07:49 | 20/09/2023
 • Vật liệu xanh - Nền tảng xây dựng công trình xanh Việt Nam

  (Xây dựng) – Những năm gần đây, Chính phủ và Bộ Xây dựng đặc biệt chú trọng và ưu tiên hàng đầu đối với việc phát triển các công trình thân thiện với môi trường, hay còn được gọi là “công trình xanh”. Chính vì vậy, các công trình sử dụng vật liệu xanh thay thế cho vật liệu xây dựng truyền thống nhằm hạn chế tối đa tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người trở thành yếu tố cốt lõi trong việc phát triển xây dựng bền vững.

  19:08 | 19/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load