Thứ năm 30/03/2023 13:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đô thị Tây Nam thành phố Bà Rịa sẽ trở thành điểm nóng bất động sản trong 5 năm tới?

19:35 | 21/01/2021

(Xây dựng) – Hiện nay, khi nhắc đến thị trường bất động sản phía Nam, thường mọi người sẽ chú ý đến những địa phương có tiềm năng phát triển mạnh như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Phú Quốc… Tiềm năng phát triển phụ thuộc khá nhiều vào tình hình kinh tế của địa phương, vào nội lực, cũng như các thế mạnh sẵn có của địa phương đó, như kinh tế du lịch, cảng biển, công nghiệp hay dịch vụ…

do thi tay nam thanh pho ba ria se tro thanh diem nong bat dong san trong 5 nam toi
Trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nằm tại thành phố Bà Rịa, do đó bất động sản thành phố Bà Rịa thu hút sự quan tâm của nhiều Tập đoàn lớn.

Nhiều Tập đoàn lớn đổ về thành phố Bà Rịa

Theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VII, Khu đô thị Tây Nam thành phố Bà Rịa (Khu đô thị Tây Nam) được đưa vào 10 dự án trọng điểm mà địa phương sẽ quyết tâm thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025. Khu vực này được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ khu vực thành phố Bà Rịa, 1 phần giáp ranh của thị xã Phú Mỹ.

Khu đô thị Tây Nam được UBND tỉnh phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ1/2000 vào tháng 5/2020. Theo phê duyệt, khu vực này có diện tích khoảng 1.794ha thuộc các phường: Phước Trung, Kim Dinh, Long Hương. Dân số dự kiến khoảng 45.000 người. Đây là khu đô thị sinh thái cao cấp, hiện đại được bố trí đa dạng các dịch vụ tiện ích xã hội, thân thiện với môi trường thiên nhiên, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhà ở theo tiêu chí đô thị thông minh bền vững.

Dự án này từng có rất nhiều đại gia địa ốc xin đầu tư. Hồi tháng 10/2018, thông tin Tập đoàn Novaland được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có báo cáo ý tưởng thiết kế quy hoạch tổng thể dự án này với tỉnh. Gần đây nhất, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã có Công văn gửi tỉnh xin chấp thuận chủ trương cho nghiên cứu, khảo sát lập đề xuất dự án đầu tư Khu đô thị sinh thái Tây Nam. Đáng chú ý, doanh nghiệp này cho biết sẽ đầu tư 148.800 tỷ đồng để làm khu đô thị sinh thái Tây Nam tại thành phố Bà Rịa (trong đó vốn chủ sở hữu 23.000 tỷ đồng).

Với vị thế là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa của tỉnh, thành phố Bà Rịa là địa bàn được ưu tiên đầu tư phát triển đô thị với số vốn đầu tư công hơn 11.615 tỷ đồng, giai đoạn từ 2018 - 2025. Bên cạnh đó là sự quan tâm của nhiều tập đoàn bất động sản tại siêu dự án này cho thấy, tiềm năng rất lớn của thành phố Bà Rịa trong mắt các nhà đầu tư.

Đặc biệt, khi tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành hoàn thành đưa vào sử dụng, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu cùng những tuyến quốc lộ, tỉnh lộ được triển khai hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, kết nối từ địa phương này đến Thành phố Hồ Chí Minh và cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là động lực mới thúc đẩy sự phát triển toàn diện của thành phố Bà Rịa, trở thành đô thị loại 1 trong thời gian tới.

do thi tay nam thanh pho ba ria se tro thanh diem nong bat dong san trong 5 nam toi
Mức giá 11 triệu/m2 của Ba Ria Multi Park đang là giá đáy của thị trường.

Săn đất nền đón đầu chu kỳ tăng trưởng đột phá 5 năm tới

Việc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh đưa Khu đô thị Tây Nam thành phố Bà Rịa vào 1 trong 10 dự án trọng điểm sẽ thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025, cho thấy quyết tâm lớn của toàn hệ thống chính trị, đưa dự án thành hiện thực. Với quy mô gần 1.800ha, đây sẽ là một trong những khu đô thị lớn nhất Việt Nam, trở thành đòn bẩy tăng trưởng đột phá cho địa phương.

Theo các chuyên gia dự báo, khi khu đô thị sinh thái cao cấp này được triển khai, sẽ nâng tầm đẳng cấp, diện mạo thành phố. Những giá trị cộng hưởng từ khu đô thị này cũng sẽ đẩy mức giá chung của Bà Rịa lên một mặt bằng mới, cao hơn 50 - 80% so với hiện nay.

Theo khảo sát thực tế, các dự án ở thành phố Bà Rịa đang giao dịch thứ cấp ở mức trên 15 triệu/m2. Đất nền dự án Bà Rịa City Gate đang giao dịch ở mức 14 - 16 triệu/m2; dự án Ba Ria Residence có mức giá khoảng 20 triệu/m2; dự án Baria Central, xã Long Phước, giao dịch ở mức giá 16 - 18 triệu/m2; dự án nhà phố Barya Citi có mức giá bán khoảng 3,2 - 3,8 tỷ/căn.

Cũng theo ghi nhận, nguồn cung sản phẩm mới tại khu vực này hiện có tại Ba Ria Multi Park với mức giá khoảng 11 triệu/m2. Đây được xem là mức giá đáy của thị trường thành phố Bà Rịa. Hiện tại, địa phương này chỉ còn 3 xã là Hòa Long, Long Phước và Tân Hưng, có mức giá mềm nhất. Tuy nhiên, với mức giá đất nông nghiệp ở thời điểm hiện tại và thuế chuyển mục đích khá cao, thời gian làm thủ tục pháp lý kéo dài, các dự án mới sẽ có giá bán không dưới 15 triệu/m2.

Với mức giá cạnh tranh, Ba Ria Multi Park thu hút tỷ lệ người dân địa phương đặt mua trên 50% số lượng sản phẩm. Tỷ lệ này cao gấp nhiều lần so với các dự án cùng phân khúc, vốn được bán chủ yếu cho nhà đầu tư từ các tỉnh thành khác đến.

Điều này sẽ giúp dự án nhanh chóng thu hút người dân đến xây nhà ở, tạo sinh khí và đà tăng giá bền vững cho khu đô thị. Đây cũng chính là cơ hội cho những nhà đầu tư nhanh nhạy đón đầu làn sóng tăng giá khi hàng loạt các dự án hạ tầng và siêu đô thị cùng khởi động sẽ kích hoạt thị trường bất động sản thành phố Bà Rịa tăng mạnh mẽ.

Thành Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Core5 Việt Nam khởi công dự án bất động sản công nghiệp chất lượng quốc tế thứ hai tại Quảng Ninh

  (Xây dựng) - Ngày 29/3, Indochina Kajima - liên doanh giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima (Nhật Bản) tổ chức Lễ khởi công dự án Core5 Quảng Ninh tại Khu công nghiệp DEEPC Quảng Ninh 2, thuộc Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Sau khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp ra thị trường tổng cộng 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê. Dự kiến thời gian bàn giao các nhà xưởng đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2024.

  19:58 | 29/03/2023
 • Chuyển đổi công năng nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp thành nhà ở xã hội cho thuê: Làm sao cho hợp lý

  (Xây dựng) - Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 – 2025 với việc phát triển hơn 1 triệu m2 sàn nhà ở xã hội (NƠXH) với nguồn vốn khoảng 12.500 tỷ đồng. Trong đó, dự kiến dành khoảng 223,9 tỷ đồng để hoàn thành và điều chỉnh các hạng mục nhà A2, A3 thuộc dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp thành NƠXH cho thuê, chuẩn bị đầu tư hạng mục nhà A4 thành NƠXH cho thuê tại dự án này.

  19:45 | 29/03/2023
 • Thủ tục đính chính biến động về quyền sử dụng đất được quy định như thế nào?

  (Xây dựng) – Ông Đặng Văn Bưởi (Hà Nội) có câu hỏi như sau, ông bị một đối tượng giả mạo chữ ký để thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất đứng tên của ông. Tháng 4/2022, Tòa án đã xét xử vụ án và tuyên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu, ông Bưởi có quyền liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để đính chính biến động về quyền sử dụng đất.

  19:31 | 29/03/2023
 • Bất động sản công nghiệp với những động lực tăng trưởng mới

  (Xây dựng) - Từ đầu năm 2023, phân khúc bất động sản (BĐS) công nghiệp tiếp tục ghi nhận dòng vốn FDI lớn được “rót” vào khi nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm tìm đến Việt Nam, giúp BĐS công nghiệp có thêm nhiều động lực phát triển. Giá phân khúc BĐS công nghiệp cho thuê cũng như tỷ lệ lấp đầy đang tăng trưởng tốt trên khắp các khu vực của cả nước.

  19:28 | 29/03/2023
 • Từ ngày 1/4, áp quy định mới về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai

  Kể từ ngày 1/4, quy định mới về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai có hiệu lực thi hành. Theo đó, sau khi ký hợp đồng mua bán, chủ chủ đầu tư phải gửi hợp đồng này cho ngân hàng thương mại để đề nghị phát hành thư bảo lãnh cho bên mua.

  19:26 | 29/03/2023
 • Bảo đảm bồi thường thỏa đáng, công bằng khi thu hồi đất

  Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều chuyên gia góp ý chính là việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phải đi trước một bước, bảo đảm công khai, minh bạch, hài hòa lợi ích của Nhà nước, người có đất bị thu hồi và nhà đầu tư, để người dân có đất bị thu hồi phải có chỗ ở, bảo đảm cuộc sống bằng hoặc tốt hơn...

  15:13 | 29/03/2023
 • Làm thế nào để tạo đột phá cho nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Tại Hội thảo “Đột phá phát triển nhà ở xã hội” do Báo Người lao động tổ chức sáng 28/3, nhiều chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng cần có chính sách dài hơi và đột phá cụ thể mới để có nhiều nhà ở xã hội (NOXH) đáp ứng nhà ở cho người lao động.

  10:46 | 29/03/2023
 • ‘Teo tóp’ nguồn cung, người thu nhập thấp khó mua nhà ở xã hội

  Là loại hình nhà ở đáp ứng nhu cầu thực của phần lớn người dân tại các đô thị, nhưng những năm qua, nhà ở xã hội vẫn luôn rơi vào tình trạng cung không đủ cầu.

  09:21 | 29/03/2023
 • Bộ Tài chính yêu cầu xử lý nhà đất lấn chiếm, sử dụng sai mục đích

  (Xây dựng) - Bộ Tài chính vừa ban hành Công văn số 2635/BTC-QLCS yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất theo Nghị quyết số 74/2022/QH15. Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị các địa phương xem xét, giải quyết các trường hợp nhà, đất bị lấn chiếm, tranh chấp, sử dụng sai mục đích trên địa bàn.

  09:03 | 29/03/2023
 • Tổng hợp, tiếp thu ý kiến về dự Luật Đất đai: Tránh đẽo cày giữa đường

  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu việc tổng hợp, tiếp thu ý kiến đóng góp về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi phải bảo đảm đồng bộ, thống nhất với chủ trương, chính sách, tránh "đẽo cày giữa đường."

  09:00 | 29/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load