Thứ ba 05/12/2023 23:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình chúc Tết tại Yên Bái

22:14 | 26/12/2022

(Xây dựng) - Ngày 26/12, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng Đoàn công tác thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, chúc Tết gia đình chính sách, người nghèo, người lao động tại tỉnh Yên Bái. Tham gia Đoàn có lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình chúc Tết tại Yên Bái
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình chúc Tết và chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân,Công an tỉnh và các đồng chí lãnh đạo thường trực Tỉnh ủy.

Tại huyện Văn Chấn, Đoàn đã chúc Tết, tặng 300 suất quà cho người có công và thân nhân người có công, người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đại diện đồng bào dân tộc thiểu số 5 xã: Tân Thịnh, Minh An, Chấn Thịnh, Đại Lịch, Cát Thịnh. Đoàn đã thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòa, 93 tuổi, trú tại thị trấn Nông trường Trần Phú, có chồng và một con là liệt sỹ. Tại Công ty cổ phần Nhựa châu Âu Yên Bái, Đoàn đã chúc Tết và tặng quà 200 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại Khu công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái.

Phát biểu tại chương trình trao quà Tết, đồng chí Nguyễn Hòa Bình rất vui mừng được gặp đồng bào và chứng kiến không khí náo nức chuẩn bị đón chào năm mới của bà con ở tỉnh Yên Bái. Đồng thời nhấn mạnh, hai năm qua, đại dịch Covid-19 hoành hành, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của đời sống xã hội và kinh tế của cả nước. Năm 2022, nền kinh tế đã dần phục hồi nhờ thực hiện thích ứng linh hoạt với Covid-19 theo Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương và Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, chúng ta sẽ chung sống an toàn, linh hoạt với Covid-19; bảo đảm vừa phòng chống dịch, bảo đảm sức khỏe cho người dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế.

Đồng chí rất hoan nghênh Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã chủ động tổ chức thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW của Ban Bí thư; tổ chức các Đoàn công tác đi thăm và tặng quà Tết tại các địa bàn trong tỉnh đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; bố trí ngân sách tặng quà Tết cho 100% hộ nghèo với 28.500 hộ. Trong đó, đã dành gần 28 tỷ đồng để tặng 59.440 suất quà, nhân dịp Tết Quý Mão cho các đối tượng chính sách. Hoan nghêng cách làm của huyện Văn Chấn, đã thưởng cho 120 hộ dân tự nguyện làm đơn thoát nghèo, không ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước, cần nhân rộng cách làm này ra toàn tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình chúc Tết tại Yên Bái
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tặng quà cho lực lượng công an.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, Tết đến là dịp để chúng ta gặp gỡ nhau, cùng đón Tết, vui xuân, nhưng đây cũng là thời điểm chứa nhiều rủi ro làm dịch bệnh lây lan nhanh, ảnh hưởng sức khỏe của mọi người. Do vậy, trong dịp Tết này, mọi người vui Tết nhưng không quên nghĩa vụ phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác; thực hiện đón Tết an toàn, lành mạnh, vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, bạn bè và người thân. Cần xác định rằng khi mỗi người chúng ta an toàn thì xã hội mới an toàn; sức khỏe là quan trọng, chúng ta có khỏe mạnh thì chúng ta mới lo cho gia đình, người thân, anh em, bạn bè được.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình chúc Tết tại Yên Bái
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo, người lao động tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ. Sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, đồng chí mong đồng bào sớm thu xếp công việc quay trở lại lao động, sản xuất tích cực hơn nữa, để bù đắp khoảng thời gian bị ảnh hưởng do Covid-19. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Hòa Bình mong rằng bà con tích cực tham gia vào hoạt động cộng đồng, xây dựng khu dân cư văn minh, xây dựng xã trở thành xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và cuộc sống của chúng ta đàng hoàng hơn, đầy đủ hơn.

Nhân dịp Tết đến xuân về, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí gửi lời chúc Tết đến toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái lời chúc năm mới Quý Mão 2023 bình an, gia đình an khang, thịnh vượng.

Sơn Lâm

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load