Chủ nhật 03/12/2023 08:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Dĩ An (Bình Dương): Hệ thống báo cháy không báo động do chung cư không sử dụng chữa cháy bằng nước?

21:45 | 28/09/2023

(Xây dựng) - Sự việc xảy ra vào tối ngày 27/9 tại chung cư B.C trên đường Phạm Hữu Lầu, thành phố Dĩ An (Bình Dương). Trong lúc xe ôtô đang di chuyển trong tầng hầm ở chung cư thì bóng đèn bất ngờ phát nổ, phát ra tia lửa khiến nhiều người hoảng hốt.

Dĩ An (Bình Dương): Hệ thống báo cháy không báo động do chung cư không sử dụng chữa cháy bằng nước?
Vào thời điểm bóng đèn phát nổ, chung cư có nhiều xe máy (ảnh chụp từ camera hành trình xe ôtô).

Theo hình ảnh từ camera hành trình của một ôtô ghi lại, vào khoảng 19h37 tối 27/9, khi một xe ôtô đang di chuyển trong tầng hầm chung cư để tìm nơi đỗ thì bất ngờ bóng đèn chiếu sáng nằm trên trần phát nổ, bốc khói. Theo một số nhân chứng, tại thời điểm bóng đèn phát nổ hệ thống cảnh báo phòng cháy chữa cháy không hoạt động, không có chuông báo cũng như không phun nước, trong khi ngay phía dưới bóng đèn có nhiều xe máy đang đỗ. Tại thời điểm này, lái xe đã nhanh chóng lùi xe về phía sau để tìm cách chạy ra ngoài, một số người dân đang sinh hoạt phía trên khu vực phát nổ cũng hoảng hốt chạy ra sân.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn (PC07), Công an tỉnh Bình Dương xác nhận có vụ việc bóng đèn phát nổ như trên. Theo lãnh đạo PC07, hệ thống báo cháy tại chung cư này hoạt động bình thường. Do Ban quản lý không sử dụng hệ thống chữa cháy bằng nước nên nước không phun. Đồng thời bóng đèn chỉ nổ rồi tắt, không xảy ra cháy.

Sau khi xảy ra sự việc, Ban quản lý chung cư đã kịp thời khắc phục sự cố, may mắn không gây thiệt hại về người và tài sản.

Yphong

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nhà ống gặp sự cố cháy nổ, đường nào để thoát nạn an toàn?

  Theo lực lượng chức năng, tại những căn nhà ống, người dân không nên lắp "chuồng cọp", kê hàng hóa chắn lối thoát nạn... để đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy, nổ.

 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

 • Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em

  (Xây dựng) - Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”, trong hai ngày từ 30/11-01/12/2023, Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Người dân chật vật với “ổ voi, ổ gà”

  (Xây dựng) - Hơn hai mươi năm qua, nhiều hộ dân trên tuyến đường đi qua tổ 1, thôn Gò Rùa (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phải sống chung với con đường dài gần 5km đầy “ổ voi, ổ gà”. Nguyên nhân được xác định là chưa tìm được sự đồng thuận giữa người dân và chính quyền trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

 • Yên Bái: Đón các anh về với mẹ

  (Xây dựng) - Việt Thành là một xã nằm ở phía Bắc huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được biết đến là một xã điển hình trong phong trào thi đua của địa phương, từ một xã thuần nông, điểm xuất phát thấp, đời sống thu nhập trong nhân dân gặp nhiều khó khăn trước đây, nhưng gần 10 năm qua nơi này đã thực sự thay da đổi thịt. Bước chân đến nơi đây, chúng ta sẽ gặp bạt ngàn dâu xanh trải dài khắp nơi nối các thôn, xóm với hàng trăm héc ta, đó là nguồn thức ăn dồi dào để phát triển làng nghề dâu tơ tằm.

 • Vĩnh Phúc: Kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên

  (Xây dựng) - Sáng 30/11, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên và 2 phường Hùng Vương, Đồng Xuân.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load