Chủ nhật 23/01/2022 15:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đầu tư cổ phiếu bất động sản: Quỹ đất lớn mới là điều kiện cần

11:45 | 29/11/2021

(Xây dựng) - Mùa sóng tăng đã khá dài sau vài tháng thì tưởng như cần nghỉ ngơi và tích lũy nhưng sức bật tại nhiều cổ phiếu đất vẫn còn rất lớn, đâu là kỳ vọng để dòng tiền vẫn lựa chọn cổ phiếu bất động sản và nhà đầu tư đang quan tâm đến cổ phiếu này thì sẽ phải lưu ý đến điều gì.

dau tu co phieu bat dong san quy dat lon moi la dieu kien can
Ảnh minh họa.

9 tháng đầu năm 2021 lãi suất vay mua nhà ở các ngân hàng tương đối ổn định ở mức 9,2-9,5% vẫn là mức thấp nhất trong vòng 10 năm, mức lãi suất này được nhiều chuyên gia nhìn nhận vẫn duy trì thấp, ít nhất đến cuối quý II/2022 cùng nhiều yếu tố khác sẽ hỗ trợ kích cầu bất động sản trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Trưởng phòng Phân tích cổ phiếu, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT chia sẻ, ngành Bất động sản còn khá tích cực, việc thi công các dự án được nối lại, người dân đã có thời gian đi xem nhà trở lại sau giãn cách, lãi suất trong giai đoạn thấp, hiệu ứng tăng tài sản của nhóm tầng lớp trung lưu.

Còn theo Nguyễn Đức Nhân - Giám đốc Trung tâm kinh doanh, Công ty Cổ phần Chứng khoán KBSV thì các doanh nghiệp bất động sản có quỹ đất lớn do nới lỏng cung tiền thì trước sau giá đất sẽ tăng, chúng ta có thể nhìn nhận thị trường bất động sản đã rục rịch tăng, chứng khoán là nơi cổ phiếu tăng giá bởi sự kỳ vọng, đó chính là điều kiện cho cổ phiếu bất động sản tăng giá.

Đất ngày càng khan hiếm, vậy nên doanh nghiệp có quỹ đất lớn phản ánh lợi thế và tiềm năng bền vững trong nhiều năm tới, tuy nhiên đầu tư cần xem xét quỹ đất của doanh nghiệp có khả năng kỳ vọng hay không, từ đó mới chuyển hóa được kỳ vọng thành giá trị cho cổ đông. Doanh nghiệp bất động sản nào vừa là nhà đầu tư, nhà thầu, vừa là đơn vị trực tiếp thi công được các chuyên gia đánh giá là điểm cộng, khi phân tích đầu tư năng lực này giúp doanh nghiệp có khả năng trúng thầu nhiều dự án đầu tư công trọng điểm, một chủ đề đang được thúc đẩy của nền kinh tế trong giai đoạn bình thường mới.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load