Thứ tư 23/09/2020 08:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đầu tư cho công nghệ: Tôn Phương Nam đón đầu thị trường 

09:00 | 25/01/2020

(Xây dựng) - Có một chuyển đổi rất thú vị trong đánh giá về sự phát triển của một doanh nghiệp hiện nay, đó là người ta chỉ đặt lòng tin vào những doanh nghiệp nào đầu tư cho công nghệ. Công ty Tôn Phương Nam đã chiếm lĩnh thị trường chính nhờ đi đúng xu thế đó.

dau tu cho cong nghe ton phuong nam don dau thi truong
Dây chuyền cán tôn của Tôn Phương Nam.

Phát triển bền vững các sản phẩm chất lượng cao

Vài năm trở lại đây, thị trường tôn mạ trong nước gặp rất nhiều cạnh tranh, đến hết năm 2019 cung vượt gấp 3 cầu theo như số liệu thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA). Thế nhưng vào cuối năm 2014, giữa bộn bề khó khăn, Tôn Phương Nam vẫn đưa nhà máy thứ hai vào hoạt động, tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất của mình, chinh phục thị trường ở các dòng sản phẩm mới là thép mạ kẽm cường độ cao, tôn lạnh màu nhiệt đới, tôn lạnh màu saphire.

Trong năm 2019, Tôn Phương Nam đã đầu tư và sản xuất thành công thép mạ kẽm cường độ cao với độ dày 1.48mm; 1.8mm; 2.0mm đạt tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản và ASTM của Mỹ với cường độ cao, lớp mạ Z8, Z10, Z275, Z350.

Không nằm ngoài dự đoán, các sản phẩm mới được người tiêu dùng đón nhận và tin tưởng về chất lượng sản phẩm. Tôn Phương Nam đã bước đầu cùng với các nhà cung cấp đưa ra thị trường hơn 25.000 tấn sản phẩm thép mạ kẽm cường độ cao.

dau tu cho cong nghe ton phuong nam don dau thi truong
Dây chuyền mạ kẽm đồng bộ.

Ra đời hơn 25 năm qua, Tôn Phương Nam là liên doanh giữa Tổng Công ty Thép Việt Nam – CTCP với Tập đoàn Sumitomo Corporation - Nhật Bản và Công ty FIW STEEL SDN. BHD - Malaysia. Chính sách chất lượng đã luôn được duy trì kể từ những ngày đầu cho đến nay, đó là điều phân biệt giữa Tôn Phương Nam với các tôn khác.

Thêm vào đó là sự nghiêm túc, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của người Nhật Bản. Hiện tất cả các sản phẩm của công ty được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản như JIS G3302 đối với tôn mạ kẽm, G3321 đối với tôn mạ nhôm-kẽm, JIS G3312 đối với tôn mạ màu và G3322 đối với tôn lạnh mạ màu.

dau tu cho cong nghe ton phuong nam don dau thi truong
Dây chuyền sản xuất hiện đại của Tôn Phương Nam.

Với chất lượng được xếp vào hàng đầu ngành tôn thép Việt Nam hiện nay, sản phẩm tôn mạ màu Tôn Phương Nam là lựa chọn của các chủ đầu tư cho các công trình nhà xưởng đòi hỏi các yêu cầu khắt khe về chất lượng.

Cùng với việc duy trì chính sách chất lượng, Tôn Phương Nam thời tạo dựng mối quan hệ bền chặt với các nhà phân phối và xem đó là những vấn đề có vai trò quyết định đối với sự thành bại của Công ty.

Với quan niệm “coi nhà phân phối là bộ phận không thể tác rời nhưng ở bên ngoài khuôn viên”, Tôn Phương Nam đã luôn giữ được lòng tin của họ, khiến họ luôn cảm thấy hứng thú khi cộng tác với công ty.

Tôn Phương Nam vươn tầm thế giới

Đích đến của Tôn Phương Nam chính thức đưa nhà máy mạ kẽm số 3 đi vào hoạt động cuối năm 2020, các sản phẩm thép mạ kẽm cường độ cao made in Tôn Phương Nam có độ dày lên đến 3.5mm sẽ thực sự gây ấn tượng với thị trường thép mạ kẽm.

Lúc đó, với năng lực từ 2 nhà máy, Tôn Phương Nam nâng công suất lên 400.000 tấn/năm, góp phần từng bước thực hiện hóa mục tiêu, tầm nhìn của Tôn Phương Nam là đưa tổng công suất lên 600.000 tấn/năm.

dau tu cho cong nghe ton phuong nam don dau thi truong
Sản phẩm tôn mạ kẽm made in Tôn Phương Nam.

Mục tiêu tiếp theo mà Tôn Phương Nam tính đến là nghiên cứu và đầu tư thêm 01 dây chuyền mạ hợp kim nhôm kẽm 200.000 tấn/năm và đầu tư chuỗi đầu nguồn để chủ động nguồn nguyên liệu trên khu đất mới rộng 06ha ngay cạnh nhà máy Nhơn Trạch.

Đích hướng tới của Tôn Phương Nam là chiếm 20% thị phần trong nước trong thời gian tới và trở thành một trong những nhà cung cấp tôn mạ lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Với phương châm đặt chữ tín lên hàng đầu, xem chất lượng sản phẩm, dịch vụ sau bán hàng là nhân tố sống còn, Công ty Tôn Phương Nam đã nỗ lực và từng bước vượt qua khó khăn và đạt được kết quả tốt trong năm 2019, tăng 3,5% so với năm 2018. Sản lượng tiêu thụ tăng 7% so với năm 2018.

Linh Linh

Theo

Cùng chuyên mục
 • trung quoc mua sat thep viet nam gap 19 lan

  Tính đến hết tháng 8, Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thị trường nhập khẩu sắt thép Việt Nam, với tổng sản lượng 2,07 triệu tấn, tăng hơn 17 lần so với cùng kỳ.

 • can tao dieu kien cho doanh nghiep san xuat xi mang tham gia dong xu ly

  (Xây dựng) - Các quy định pháp luật liên quan đến xử lý, đồng xử lý rác thải, bùn thải… đã được ban hành tương đối đầy đủ. Cụ thể, Luật Bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13, Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24/4/2015 của Chính phủ về quản lý chất thải và phế liệu, Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định, quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường, Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 về quản lý chất thải nguy hại, QCVN số 41:2011/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đồng xử lý chất thải nguy hại rong lò nung xi măng, QCVN 19:2009/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ, QCVN 23:2009/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp sản xuất xi măng, QCVN số 30:2012/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lò đốt chất thải công nghiệp, QCVN số 50:2013/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về…

 • vicem trien khai chuong trinh thu nghiem xu ly rac thai bun thai

  (Xây dựng) – Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) đang triển khai Chương trình thử nghiệm xử lý rác thải, bùn thải, do 03 đơn vị thành viên thực hiện (Vicem Hoàng Thạch, Vicem Bút Sơn và Vicem Hà Tiên 1). Phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Đinh Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Vicem về vấn đề này.

 • vat lieu nao can cho khu vuc dong bang song cuu long

  (Xây dựng) - Dù đang đối mặt với những yếu tố bất lợi như biến đổi khí hậu, mặt trái của phát triển kinh tế - xã hội nhưng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vẫn đang hướng tới sự phát triển bền vững và bảo tồn những giá trị văn hóa mang nét bản sắc riêng, đặc biệt là kiến trúc.

 • khung hoang covid 19 tai dinh vi cac ngoi sao nganh thep chau a

  Trong khi các nhà sản xuất thép châu Á thu nhỏ quy mô để bảo toàn trước đại dịch thì các đối thủ Trung Quốc lại đang sử dụng đại dịch để chiếm lĩnh ngôi vị số 1 trên thị trường toàn cầu.

 • bac kan chat luong gach tuynel cam giang khong dam bao

  (Xây dựng) - Đó là kết luận của Sở Xây dựng tỉnh Bắc Kạn sau khi tiến hành thí nghiệm các mẫu gạch đất sét nung của Công ty Cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng Bắc Kạn tại cơ sở sản xuất và tại công trình nhà dân do Công ty cung cấp.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load