Thứ ba 03/10/2023 11:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đắk Nông: Thu hồi trên 1.700ha đất của doanh nghiệp trồng rừng

20:26 | 01/06/2023

(Xây dựng) - Hơn 1.700ha đất tỉnh Đắk Nông đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất khoáng sản Phú Gia Phát (nay đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Gia Phát, Thành phố Hồ Chí Minh), để thực hiện dự án trồng, phục hồi rừng phòng hộ. Tuy nhiên, tỉnh này đã có quyết định thu hồi bởi dự án kém hiệu quả và dính nhiều sai phạm.

Đắk Nông: Thu hồi trên 1.700ha đất của doanh nghiệp trồng rừng
Một dự án trồng rừng nhưng kém hiệu quả (ảnh minh họa).

Trước đó ngày 31/5, UBND tỉnh Đắk Nông ra Quyết định thu hồi hơn 1.700ha, là đất đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất khoáng sản Phú Gia Phát.

Theo đó, liên quan đến vụ việc, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông đã có Kết luận Thanh tra về hàng loạt sai phạm của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất khoáng sản Phú Gia Phát trong quá trình thực hiện dự án quản lý, bảo vệ và trồng rừng phòng hộ trên địa bàn huyện Krông Nô.

Cụ thể, về tiến độ trồng rừng, trong 2 năm (2016 và 2017), Công ty Phú Gia Phát triển khai kế hoạch trồng rừng không hiệu quả, không đạt được kế hoạch trồng rừng do UBND tỉnh Đắk Nông giao. Đáng chú ý, Công ty Phú Gia Phát còn tự ý san ủi, mở rộng tuyến đường dài 2.350m, thuộc quy hoạch đất rừng sản xuất và đất rừng phòng hộ khi chưa có ý kiến của các cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất khoáng sản Phú Gia Phát đã tạm ứng 2,9 tỷ đồng để thực hiện dự án trồng và chăm sóc rừng trồng từ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông). Tuy nhiên, diện tích trồng rừng của Công ty này rất thấp. UBND tỉnh đã yêu cầu hoàn trả kinh phí đã ứng nhưng đến nay Công ty Phú Gia Phát chưa hoàn trả kinh phí nói trên.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load