Thứ hai 04/12/2023 10:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đắk Lắk: Chùm ảnh cận cảnh đường 100 tỷ thi công kiểu “hành dân”

19:19 | 10/08/2023

(Xây dựng) - Dự án Nâng cấp, mở rộng đường giao thông vào khu du lịch cụm thác Dray Sáp Thượng và Dray Nur, xã Dray Sáp, huyện Krông Ana, (tỉnh Đắk Lắk) có tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng. Trong quá trình triển khai, các nhà thầu thi công cẩu thả, thiếu biển cảnh báo an toàn, không phân luồng giao thông, thi công không trả lại mặt bằng, khiến mặt đường trở thành những “cái bẫy” gây mất an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông, gây bức xúc cho người dân địa phương.

Đắk Lắk: Chùm ảnh cận cảnh đường 100 tỷ thi công kiểu “hành dân”
Những hòn đá tảng được đơn vị thi công ngang nhiên chặn giữa đường gây mất an toàn, tiềm ẩn tai nạn cho người và phương tiện lưu thông.

Có mặt tại tuyến đường này, phóng viên Báo điện tử Xây dựng mới cảm nhận được những bức xúc, phản ánh của người dân là hoàn toàn có cở sở. Bởi để di chuyển qua tuyến đường này quả thật là một cơn “ác mộng” bởi mặt đường nhầy nhụa, sình lầy, trơn trượt, kèm theo đó là những ổ gà, ổ trâu, xuất hiện đan lưới trên mặt đường.

Theo quan sát của phóng viên, do đơn vị thi công cào bóc trên lớp mặt, vì thế khi gặp trời mưa lượng xe có trọng tải lớn lưu thông khiến mặt đường hoàn toàn biến dạng, những vết lún sâu 50-70cm kéo dài cả mặt đường gây cản trở, khó khăn cho các phương tiện lưu thông qua đây. “Trước kia đường có hư hỏng nhưng dễ dàng lưu thông, giờ họ cào mặt bằng, cào hết lớp đá mặt khiến đường lún sâu, mặt đường hư hỏng, trời nắng thì bụi mù mịt, trời mưa thì trơn trượt, lầy lội. Mỗi lần đi qua đây thật là nỗi ám ảnh”, ông L.Q.N người dân bức xúc.

Đắk Lắk: Chùm ảnh cận cảnh đường 100 tỷ thi công kiểu “hành dân”
Khi mưa xuống con đường trở nên nhầy nhụa, trơn trượt khiến người dân khi lưu thông gặp nhiều khó khăn.

Theo người dân địa phương, đường cũ hư hỏng trước đó nhưng dễ đi hơn con đường mới đang thi công này. Người dân lưu thông bằng xe máy thì bị trơn trượt té ngã là chuyện như ăn “cơm bữa”. Điều đáng nói nhiều xe con du lịch, xe tải chở hàng di chuyển được một đoạn cũng đành “ngậm ngùi” quay đầu vì trơn trượt, vết lún quá sâu không thể di chuyển thêm.

“Nhà thầu thi công chậm chạp, không kịp lu lèn, trả lại mặt bằng, thậm chí các đơn vị thi công “lười” tưới nước, khiến trời nắng thì đường bụi mù mịt, mỗi lần có xe ôtô, xe tải di chuyển thì xe máy chúng tôi phải đứng lại vì không thể nhìn thấy đường đi. Trời mưa xuống mặt đường sình lầy, bùn đất nhão nhoẹt khiến nhiều phương tiện không thể lưu thông. Đặc biệt, những vị trí thi công đường tránh vướng “ổ gà”, “ổ trâu” khiến xe không đi được, nhất là những xe gầm thấp”, ông P.V.N người dân địa phương cho hay.

Đắk Lắk: Chùm ảnh cận cảnh đường 100 tỷ thi công kiểu “hành dân”
Còn đường do đơn vị thi công cào bóc lớp mặt, khi gặp trời mưa đường đọng nước, khi xe tải lớn đi qua tạo thành những vết lún sâu gây nguy hiểm, cho các phương tiện lưu thông, đặc biệt là vào ban đêm tầm nhìn hạn chế.

Theo quan sát của phóng viên, các nhà thầu thi công rất cẩu thả, trên những đoạn đường thi công các đơn vị này cảnh báo sơ sài bằng cách dùng cây khô hay những hòn đá lớn, nhỏ nằm rải khắp mặt đường. Việc này không phải để điều tiết đảm bảo an toàn giao thông mà như đặt “bẫy” người và các phương tiện đi đường.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Nâng cấp, mở rộng đường giao thông vào khu du lịch cụm thác Dray Sáp Thượng và Dray Nur, có chiều dài 10.858,8m, với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng (trong đó nguồn ngân sách Trung ương 96 tỷ đồng; ngân sách tỉnh 4 tỷ đồng). Dự án đầu tư xây dựng nền, mặt đường, công trình thoát nước và hệ thống an toàn giao thông. Dự án này do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Giao thông và Nông nghiệp Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk (Ban Quản lý dự án tỉnh-PV) làm chủ đầu tư. Liên danh bốn nhà thầu thi công gồm: Công ty TNHH Tân Hưng (tỉnh Nghệ An), Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Quốc Tân (thành phố Buôn Ma Thuột), Công ty TNHH XD và TM Sài Gòn (thành phố Buôn Ma Thuột) và Công ty TNHH Hoài Ân (Buôn Ma Thuột).

Đắk Lắk: Chùm ảnh cận cảnh đường 100 tỷ thi công kiểu “hành dân”

Mặt đường trơn trượt, sình lầy khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều rủi ro.

Đắk Lắk: Chùm ảnh cận cảnh đường 100 tỷ thi công kiểu “hành dân”

Những “ổ gà”, “ổ trâu” xuất hiện trên mặt đường.

Đắk Lắk: Chùm ảnh cận cảnh đường 100 tỷ thi công kiểu “hành dân”

Thi công nhưng không hề có biển cảnh báo, điều tiết giao thông.

Đắk Lắk: Chùm ảnh cận cảnh đường 100 tỷ thi công kiểu “hành dân”

Đơn vị thi công dùng đá cục, cây khô cảnh báo sơ sài trên tuyến đường đang thi công.

Đắk Lắk: Chùm ảnh cận cảnh đường 100 tỷ thi công kiểu “hành dân”

Người dân phải “đánh vật” để vượt qua đoạn đường đang thi công dang dở.

Đắk Lắk: Chùm ảnh cận cảnh đường 100 tỷ thi công kiểu “hành dân”

Mặt đường biến dạng, nhầy nhụa khiến xe ôtô con, tải nhỏ phải quay đầu vì gầm thấp không thể đi qua.

Đắk Lắk: Chùm ảnh cận cảnh đường 100 tỷ thi công kiểu “hành dân”

Hiện trường nhếch nhác tại một điểm thi công.

Đắk Lắk: Chùm ảnh cận cảnh đường 100 tỷ thi công kiểu “hành dân”

Dàn xe tải 3-4 chân cày ải, khiến mặt đường biến dạng gây nguy hiểm, mất an toàn cho người dân và các phương tiện lưu thông.

Đắk Lắk: Chùm ảnh cận cảnh đường 100 tỷ thi công kiểu “hành dân”

Không còn con đường nào khác, người phụ nữ “đánh liều” men theo việt bánh xe sâu hoắm để về nhà.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nhà ống gặp sự cố cháy nổ, đường nào để thoát nạn an toàn?

  Theo lực lượng chức năng, tại những căn nhà ống, người dân không nên lắp "chuồng cọp", kê hàng hóa chắn lối thoát nạn... để đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy, nổ.

  08:03 | 03/12/2023
 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

  17:36 | 02/12/2023
 • Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em

  (Xây dựng) - Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”, trong hai ngày từ 30/11-01/12/2023, Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

  16:46 | 02/12/2023
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Người dân chật vật với “ổ voi, ổ gà”

  (Xây dựng) - Hơn hai mươi năm qua, nhiều hộ dân trên tuyến đường đi qua tổ 1, thôn Gò Rùa (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phải sống chung với con đường dài gần 5km đầy “ổ voi, ổ gà”. Nguyên nhân được xác định là chưa tìm được sự đồng thuận giữa người dân và chính quyền trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

  22:38 | 01/12/2023
 • Yên Bái: Đón các anh về với mẹ

  (Xây dựng) - Việt Thành là một xã nằm ở phía Bắc huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được biết đến là một xã điển hình trong phong trào thi đua của địa phương, từ một xã thuần nông, điểm xuất phát thấp, đời sống thu nhập trong nhân dân gặp nhiều khó khăn trước đây, nhưng gần 10 năm qua nơi này đã thực sự thay da đổi thịt. Bước chân đến nơi đây, chúng ta sẽ gặp bạt ngàn dâu xanh trải dài khắp nơi nối các thôn, xóm với hàng trăm héc ta, đó là nguồn thức ăn dồi dào để phát triển làng nghề dâu tơ tằm.

  22:36 | 01/12/2023
 • Vĩnh Phúc: Kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên

  (Xây dựng) - Sáng 30/11, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên và 2 phường Hùng Vương, Đồng Xuân.

  21:06 | 01/12/2023
 • Thanh Hóa: Kiểm soát cấp phép loại hình nhà ở nhiều căn hộ

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 18189/UBND-CN tăng cường kiểm soát công tác cấp phép xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

  19:59 | 01/12/2023
 • Hồng Bàng (Hải Phòng): Kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng Công viên cây xanh nút giao Nam Cầu Bính

  (Xây dựng) – Vừa qua, Đoàn công tác của quận Hồng Bàng do ông Lê Ngọc Trữ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy đi kiểm tra thực tế Dự án đầu tư xây dựng Công viên cây xanh nút giao Nam Cầu Bính và công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chủ đề năm 2023, Nghị quyết của Quận ủy Hồng Bàng về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024 tại một số địa phương trên địa bàn quận.

  19:47 | 01/12/2023
 • Hãng hàng không Sichuan Airlines (Trung Quốc) quay trở lại khai thác đường bay Thành Đô - Cam Ranh

  (Xây dựng) - Hãng hàng không Sichuan Airlines (Trung Quốc) đã quay trở lại khai thác đường bay Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) - Cam Ranh (Khánh Hòa).

  19:42 | 01/12/2023
 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài

  (Xây dựng) - Ngày 1/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài” cho lãnh đạo các cơ quan báo chí.

  19:40 | 01/12/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load