Thứ năm 01/12/2022 17:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại Nam Sơn Group tạo bước tiến lớn trong lĩnh vực hợp tác sản xuất, chế biến sản phẩm sâm Việt Nam

11:31 | 22/09/2022

(Xây dựng) - Với lợi thế về môi trường tự nhiên và hệ sinh thái phong phú, Việt Nam có hơn 3.800 loài cây dược liệu được sử dụng làm thuốc chữa bệnh và sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trong đó có nhiều loại cây dược liệu được xếp hạng quý, hiếm trên thế giới như: Sâm Ngọc Linh (Rhizoma et Radix Panacis Vietnamensis), Tam thất đỏ, Bảy lá một hoa, Thông đỏ, Bách hợp…

Sâm Việt Nam là loài cây dược liệu thích hợp với thổ nhưỡng vùng rừng nguyên sinh, độ cao trên 1.800 m so với mực nước biển, có khí hậu mát mẻ quanh năm và phát triển dưới các lớp mùn trong tán rừng nhiệt đới, chủ yếu tập trung ở các vùng núi Kon Tum, Quảng Nam, Lai Châu, Lâm Đồng. Chính môi trường sinh trưởng này Sâm Việt Nam sản sinh hàm lượng dược tính Saponin cao, trong đó hàm lượng MR2 rất cao.

Ngày 05/9/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (nay là Chủ tịch nước) đã đến thăm vùng trồng Sâm tại núi Ngọc Linh, huyên Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Sâm Ngọc Linh là quốc bảo” và chỉ đạo các viện nghiên cứu, ngành nông nghiệp, nông được và các địa phương, các doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm hàng hóa phong phú từ sâm Ngọc Linh để cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế.

dai nam son group tao buoc tien lon trong linh vuc hop tac san xuat che bien san pham sam viet nam

Trong nhứng năm gần đây Tập đoàn Đại Nam Sơn chuyển hướng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản nông nghiệp, nông dược, chăm sóc sức khỏe. Tập đoàn phối hợp cùng với bà con nông dân, đồng bào các dân tộc thiểu số, các hợp tác xã vùng cao phát triển vùng trồng Sâm dưới tán rừng tự nhiên, thu mua, bao tiêu và chế biến sản phẩm Sâm Ngọc Linh và Sâm Lai Châu. Để đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm Sâm, Tập đoàn Đại Nam Sơn rất chú trọng đến khâu chế biến, bảo quản, xây dựng thương hiệu và phân phối sản phẩm.

Tiếp nối Hợp đồng hợp tác giữa Tập đoàn Đại Nam Sơn với Tổng Công ty Cổ phần Nông nghiệp Viko Energy (Hàn Quốc), Tập đoàn Đại Nam Sơn đã xúc tiến trao đổi hợp tác với các viện nghiên cứu và doanh nghiệp có kinh nghiệm và công nghệ cao về chế biến các sản phẩm từ Sâm tại Hàn Quốc nhằm nghiên cứu, phát triển sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ cây Sâm Việt Nam.

Nguyên liệu Sâm Ngọc Linh, Sâm Lai Châu của Việt Nam đã được Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ Dược liệu, Viện Dược liệu, Bộ Y tế phân tích và kiểm nghiệm thành phần Saponin, trong đó MR2 (Majonosid R2) kết quả rất cao. Ngày 19/9/2022 tại Hà Nội, Tập đoàn Đại Nam Sơn đã tổ chức Lế ký kết bàn giao mẫu thô nguyên liệu Sâm Việt Nam để chuyển sang Hàn Quốc phối hợp nghiên cứu, phát triển sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lương cao.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Hương - đại diện vùng nguyên liệu Sâm tại Lai Châu chia sẻ: “Sâm của Việt Nam đã được nghiên cứu từ năm 2011 tới nay. Theo kế hoạch Chính phủ đã cho phép Lai Châu phát triển hàng chục nghìn ha sâm Việt Nam. Tôi rất mong muốn sắp tới phía đối tác sẽ quan tâm và đầu tư cho Sâm Việt Nam, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận các kỹ thuật trồng, nhân giống, phát triển vùng, tôi mong rằng sẽ sớm đạt được kết quả đã đề để Sâm Việt Nam đi ra thi trường thế giới”.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Lee SangShin - Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Nông nghiệp Viko Energy cho biết: “Tôi mong muốn mang công nghệ kỹ thuật mới nhất từ Hàn Quốc về cho các bạn để áp dụng phát triển một cách tốt nhất đối với giống sâm Việt Nam. Tôi cũng sẽ cố gắng thúc đẩy các nhà khoa học, các chuyên gia bên Hàn Quốc nghiên cứu, phát triển thành công để chúng ta có sản phẩm chất lượng và đạt chuẩn nhất. Như các bạn đều biết, Hàn Quốc là nước phát triển về sâm lớn nhất trên thế giới và việc nghiên cứu sâm của họ đều cho ra các sản phẩm rất tốt. Chuyên gia đầu ngành về sâm của Hàn quốc cũng chính là chuyên gia đang nghiên cứu về hạt giống sâm Việt Nam của các bạn, các chuyên gia ở Hàn Quốc cũng có thể sang đây hỗ trợ cho các bạn”.

dai nam son group tao buoc tien lon trong linh vuc hop tac san xuat che bien san pham sam viet nam

Bà Mã Thị Kim Đào - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Nam Sơn chia sẻ, Đại Nam Sơn Group là một tập đoàn đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản trong và ngoài nước, bất động sản nông nghiệp, nông dược, bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe và du lịch. Với sứ mệnh luôn tiên phong và góp phần vào tăng trưởng kinh tế của địa phương và đất nước, Đại Nam Sơn Group hướng tới bảo vệ môi trường sinh thái thông qua việc đầu tư vào các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, các sản phẩm bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo… Đồng hành cùng người nông dân và các tỉnh thành để phát triển các dự án đem lại hiệu quả kinh tế xã hội và môi trường bền vững cho người dân, góp phần đưa tên tuổi và các sản phẩm của Việt Nam ra thị trường quốc tế. Tôi mong rằng Tổng Công ty Cổ phần Nông nghiệp Viko Energy sẽ đưa các sản phẩm chất lượng cao được chiết xuất từ nguyên liệu quý hiếm được coi là quốc bảo của Việt Nam ra thị trường thế giới. Với vùng nguyên liệu của Việt Nam kết hợp với các công nghệ chế biến công nghệ cao, chất lượng cao của Hàn Quốc, cây sâm Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và tiến tới những dự án sản xuất sâu rộng hơn tạo ra những sản phẩm sâm chất lượng, an toàn, hiệu quả cho sức khỏe của khách hàng.

Buổi lễ ký kết có sự hiện diện của ông Phan Hữu Thắng - Nguyên cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cố vấn cấp cao của Đại Nam Sơn Group về đầu tư nước ngoài. Đại sứ Phạm Kiến Thiết, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hoà Ba Lan, Cố vấn cấp cao của Đại Nam Sơn Group về đối ngoại; ông Lee SangShin, Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Nông nghiệp Viko Energy, Tiến sỹ Trần Thị Hương, chuyên gia nghiên cứu sâm Lai Châu.

Về phía Tập đoàn Đại Nam Sơn có sự hiện diện của ông Phạm Đình Huỳnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Mã Thị Kim Đào - Phó Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Cao Sơn - Phó Tổng Giám đốc và toàn thể các lãnh đạo phòng ban và nhân viên Tập đoàn.

Trên con đường khẳng định vị thế và tầm nhìn, Đại Nam Sơn Group coi việc phục vụ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường, nhu cầu của người tiêu dùng là nhiệm vụ cốt lõi. Thông qua việc ký kết hợp tác cùng với Tổng Công ty Cổ phần Nông nghiệp Viko Energy, Đại Nam Sơn Group sẽ ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.

Nhi Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
 • CT Group tham dự sự kiện khởi nghiệp Slush 2022 tại Phần Lan

  (Xây dựng) - Trong hai ngày 17 - 18/11/2022, Tập đoàn CT Group cùng các doanh nghiệp toàn cầu đã tham dự sự kiện Slush 2022 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Helsinki, thủ đô Phần Lan với tư cách là nhà đầu tư.

 • Yên Bái: Doanh nghiệp thành công, doanh nhân thành đạt

  (Xây dựng) - Đó là một địa chỉ mà rất nhiều doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái biết đến như những gì trân trọng và tự hào, bởi doanh nghiệp này và chủ nhân của nó đã mang lại lợi ích và tình cảm tốt đẹp cho hàng trăm cán bộ, công nhân viên và người lao động, cũng như đóng góp đáng kể vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, tăng nhanh nguồn thu cho ngân sách Nhà nước để phát triển kinh tế - xã hội của một huyện miền núi phía Đông tỉnh Yên Bái. Doanh nghiệp mà tác giả đang nói đến chính là Công ty TNHH Xây dựng Sơn Tùng có trụ sở tại tổ 9, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, do doanh nhân Mai Thanh Tùng làm Giám đốc.

 • Nhãn hiệu Ralli – Thông minh, đẳng cấp ra mắt thị trường

  (Xây dựng) - Ngày 18/11, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông ra mắt nhãn hiệu Ralli cho dòng sản phẩm cao cấp bên cạnh dịch vụ đồng bộ trọn gói nhằm mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo.

 • WINCOMMERCE công bố chiến lược kinh doanh năm 2023, tầm nhìn 2025 với các nhà cung cấp

  (Xây dựng) – Ngày 29/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Tổng hợp WinCommerce (Đơn vị chủ quản hệ thống bán lẻ WinMart/WinMart+) tổ chức Hội nghị Nhà cung cấp 2022 với sự góp mặt của 350 khách mời, đại diện cho các đối tác lớn trong và ngoài nước. Tại Hội nghị, Ban lãnh đạo Công ty công bố chiến lược kinh doanh trong năm 2023, tầm nhìn 2025 với các nhà cung cấp.

 • Kinh nghiệm chọn mua máy đột lỗ thủy lực

  (Xây dựng) - Máy đột lỗ thủy lực là một trong những công cụ hữu hiệu và không thể thiếu trong ngành cơ khí. Chúng như cánh tay phải đắc lực cho những người thợ trong việc chế tạo những sản phẩm đạt tiêu chuẩn và có độ thẩm mỹ cao. Bài viết sẽ mách bạn một vài kinh nghiệm chọn mua loại máy này.

 • Tự hào người thợ lọc dầu Dung Quất

  (Xây dựng) - Những thành quả của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) trong suốt 6 thập kỷ qua có đóng góp không nhỏ của Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng với sự hình thành và ra đời của Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Petrovietnam đã hoàn thiện chuỗi giá trị từ khâu thăm dò, khai thác, vận chuyển đến chế biến dầu khí. BSR tự hào là thành tố quan trọng trong 5 lĩnh vực cốt lõi của Petrovietnam, đó là Thăm dò - khai thác dầu khí; Công nghiệp khí; Công nghiệp điện; Dịch vụ dầu khí chất lượng cao; Chế biến dầu khí.

Xem thêm
 • Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng: “Chuyển đổi số là xu thế tất yếu không ai đứng ngoài cuộc”

  (Xây dựng) - Tại Hội thảo về công tác chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số - Nền tảng cho phát triển bền vững” do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức ngày 25/11, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã có những chia sẻ, góp ý, chỉ đạo thể hiện quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo Tập đoàn trong công cuộc triển khai công tác chuyển đổi số.

  11:36 | 30/11/2022
 • Vì sao nhà đầu tư nên chọn ít nhất 1 cổ phiếu ESG trong danh mục đầu tư?

  (Xây dựng) - Sau cú sốc bắt đầu từ tháng 4 - thời điểm thị trường chứng khoán bước qua giai đoạn tăng nóng và giảm sốc từ vùng 1.500 điểm, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm chiến lược mới: Đầu tư tích sản cổ phiếu với kỳ vọng sinh lời dài hạn.

  10:40 | 30/11/2022
 • Tra cứu diện tích tối thiểu để được tách thửa đất ở

  (Xây dựng) - Điều kiện về diện tích tối thiểu tách thửa đất của 63 tỉnh thành trên cả nước được cập nhật, khách hàng có thể tra cứu chi tiết theo từng đơn vị hành chính.

  19:28 | 29/11/2022
 • Becamex IDC bắt tay Liên đoàn công nghiệp Thái Lan trong phát triển công nghiệp và đổi mới sáng tạo

  (Xây dựng) - Chiều 28/11, tại Bangkok, Thái Lan đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Tổng Công ty Becamex IDC và Liên đoàn công nghiệp Thái Lan (FTI) trong các lĩnh vực hợp tác như thương mại, dịch vụ, sản xuất công nghiệp, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Đây là kết quả của buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo FTI để trao đổi về các kế hoạch hợp tác của Tổng Công ty Becamex IDC vào tháng 10/2022.

  16:39 | 29/11/2022
 • Hợp tác xã Quyết Thắng: Chú trọng sản xuất, kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường và chấp hành các quy định của pháp luật

  (Xây dựng) - Trong hoàn cảnh nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) phải giải thể hoặc hoạt động cầm chừng do tác động của dịch bệnh và biến động thị trường, Hợp tác xã khai thác và sản xuất vật liệu xây dựng Quyết Thắng (Hợp tác xã Quyết Thắng) đã cố gắng khắc phục khó khăn, duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động cũng như đóng góp cho ngân sách Nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.

  22:13 | 28/11/2022
 • Sun Air – dẫn dắt một xu hướng của tương lai

  (Xây dựng) - Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

  14:50 | 28/11/2022
 • VMI tiên phong “bắt tay” cùng nhà đầu tư nhỏ

  (Xây dựng) - VMI JSC khẳng định vai trò đồnh hành cùng các nhà đầu tư vốn nhỏ tham gia vào thị trường bất động sản, đồng thời thúc đẩy thị trường thứ cấp phát triển.

  14:32 | 28/11/2022
 • EVN “gồng mình” tiết kiệm chi phí, giảm lỗ hàng chục nghìn tỷ trong năm 2022

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, do giá nhiên liệu đầu vào tăng cao, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đẩy mạnh tiết giảm chi phí sản xuất, kinh doanh, vận hành. Số tiền tiết giảm được là hơn 33.000 tỷ đồng.

  12:47 | 28/11/2022
 • Vinamilk tiếp tục trồng cây hướng đến mục tiêu Net Zero 2050

  (Xây dựng) - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường - cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

  22:03 | 27/11/2022
 • “Tô cam cùng TH”, chung tay gây quỹ vì những phụ nữ nạn nhân của bạo lực giới

  (Xây dựng) - Hưởng ứng tháng hành động để chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em, Tập đoàn TH, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Cơ quan Liên Hợp Quốc vì Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) triển khai chiến dịch “Tô cam cùng TH” với thông điệp “Chung tay vì hạnh phúc đích thực của phụ nữ và trẻ em Việt Nam”.

  19:17 | 25/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load