Thứ hai 22/04/2024 01:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại hội Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IV thành công tốt đẹp

16:38 | 14/04/2022

(Xây dựng) – Sáng 14/4, tại thành phố Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đã long trọng tổ chức Đại hội Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

dai hoi hiep hoi du lich dong bang song cuu long lan thu iv thanh cong tot dep
Ban chấp hành mới Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong nhiệm kỳ III (2016-2021), Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đã kết nối với các hội viên và các Trung tâm xúc tiến du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch như: Đoàn Famtrip khảo sát, quảng bá, xúc tiến, liên kết phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố. Tổ chức hội nghị và xúc tiến, quảng bá, liên kết, hợp tác phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với các địa phương trong và ngoài nước: Đài Loan, HongKong (Trung Quốc), Hàn Quốc, Campuchia, Thái Lan, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

Tổ chức Tọa đàm “Đi tìm diện mạo du lịch an toàn”; họp trực tuyến Lễ phát động chương trình khôi phục du lịch nội địa, khắc phục hậu quả sau đại dịch Covid-19 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức; Chương trình Talkshow “Dìu nhau vượt khó-khởi đà khôi phục” do Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam tổ chức; Khảo sát, thẩm định, bình chọn công nhận 39 điểm “Điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long” tại các tỉnh, thành: Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Kiên Giang, Tiền Giang, Sóc Trăng.

Phối hợp và tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác, liên kết của 02 cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Đông và phía Tây. Hàng năm có sơ, tổng kết rút kinh nghiệm, cải tiến phương pháp, nội dung hoạt động kịp thời uốn nắn bổ sung. Đầu mối kết nối mối quan hệ hợp tác giữa các Sở quản lý du lịch với Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm đưa quan hệ hợp tác, liên kết đi vào chiều sâu, thúc đẩy du lịch Đồng bằng sông Cửu Long không ngừng phát triển. Theo dõi, đôn đốc thực hiện Kế hoạch liên kết, hợp tác phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020, theo thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2020-2025, được lãnh đạo 14 địa phương và Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đã ký kết.

Đến nay, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đã phát triển 124 hội viên, tăng 33 hội viên so với đầu kỳ nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ qua, đã thành lập được 02 hội: Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long và Liên chi hội Lữ hành Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại hội Hiệp hội Du lịch ĐBSCL lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã đề ra phương hướng nhiệm vụ: Tiếp tục nâng cao vai trò đầu mối hợp tác, liên kết phát triển du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù Đồng bằng sông Cửu Long, trên cơ sở củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch và các “Điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long” hiện có, phát triển thêm khi có đủ điều kiện. Đẩy mạnh công tác quảng bá và xúc tiến du lịch, hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên tổ chức các hoạt động xúc tiến chuyên đề với từng thị trường. Phối hợp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các hội viên.

Tiếp tục phối hợp thực hiện “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”; Quy hoạch du lịch Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2045; Đề án “Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù Đồng bằng sông Cửu Long” và tích cực phới hợp thực hiện chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với Thành phố Hồ Chí Minh.

Hỗ trợ doanh nghiệp hội viên nâng cao năng lực và chất lượng sản phẩm du lịch. Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế chính sách, định hướng sản phẩm, tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận đối tác nước ngoài khi có điều kiện, tăng cường chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển du lịch trong tình hình mới…

Đại hội Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027, đã bầu ra Ban chấp hành mới với 33 thành viên, ông Trần Việt Phường tiếp tục được bầu Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long. Tại Đại hội, ông Trần Việt Phường cho rằng: “Để thực hiện hiệu quả mục tiêu của nhiệm kỳ 2022-2027, là tăng cường liên kết-hợp tác, đẩy mạnh xúc tiến - quảng bá, phục hồi và phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long trong điều kiện bình thường mới. Đồng thời, phối hợp với các địa phương và doanh nghiệp đẩy mạnh kích cầu du lịch, thực hiện có hiệu quả chương trình liên kết - hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh và các Trung tâm du lịch lớn cả nước. Thành công của Đại hội, đây mới là thắng lợi bước đầu, điều quan trọng nhất là phải tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội, thực sự đưa Nghị quyết đi vào đời sống và thực hiện có hiệu quả chương trình hợp tác-liên kết, phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các Trung tâm du lịch lớn của cả nước”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Phạm Văn Thủy – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã biểu dương những nỗ lực của Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian qua và đề nghị thời gian tới Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục sát cánh cùng các cơ quan quản lý Nhà nước trong các hoạt động và phát triển du lịch một cách bền vững trong thời gian tới. Luôn chú trọng trong các hoạt động đề xuất và tư vấn về chính sách, hỗ trợ phát triển thị trường, phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu và xu hướng mới như du lịch xanh, du lịch cộng đồng, du lịch sức khỏe cũng như đồng hành trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch trong và ngoài nước.

Hiệp hội cần tiếp tục thể hiện vai trò là chỗ dựa vững chắc là mái nhà chung của các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, cá nhân là thành viện của Hiệp hội; Phát triển hội viên; Định hướng hỗ trợ và liên kết các thành viên trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo ra các chuỗi giá trị bền vững trong phát triển du lịch, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch quốc gia của Việt Nam.

Tiếp tục chủ động phối hợp, hỗ trợ và hướng dẫn các tỉnh, thành phố thuộc cụm, vùng thành lập các chi hội của Hiệp hội ở địa phương để tăng cường sức mạnh của Hiệp hội cũng như tạo điều kiện huy động thêm nhiều hơn nữa các nguồn lực xã hội cho phát triển du lịch các địa phương, của quốc gia…

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load