Thứ hai 22/04/2024 20:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đạt chứng nhận kiểm định cơ sở giáo dục chu kỳ 2

10:09 | 14/01/2024

(Xây dựng) - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2, giai đoạn 2018-2022.

Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đạt chứng nhận kiểm định cơ sở giáo dục chu kỳ 2
Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Ngô Quốc Đạt – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường khẳng định: “Kết quả kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là sự ghi nhận, đánh giá cao của xã hội đối với những nỗ lực của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trong việc thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục. Điều này cũng là động lực to lớn để nhà trường tiếp tục phấn đấu, phát triển bền vững, trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực y dược của cả nước và khu vực”.

Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đạt chứng nhận kiểm định cơ sở giáo dục chu kỳ 2
GS.TS. Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc mừng Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã được những thành tựu cao trong công tác bảo đảm chất lượng giáo dục.

Năm 2017, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 1, giai đoạn 2013 - 2017. Từ năm 2018 - 2023, trường tiếp tục có nhiều chương trình đào tạo được chứng nhận đạt chất lượng tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Năm học 2022 - 2023, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai thực hiện công tác tự đánh giá, kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2. Từ ngày 03 - 07/10/2023, đoàn đánh giá ngoài từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã đến khảo sát chính thức cơ sở giáo dục theo Thông tư 12/2017/BGDĐT.

Trên cơ sở kết quả tự đánh giá và kết quả khảo sát chính thức của đoàn đánh giá ngoài, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục thuộc khối ngành sức khỏe theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đạt chứng nhận kiểm định cơ sở giáo dục chu kỳ 2
PGS.TS. Ngô Quốc Đạt – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc buổi lễ.

Đánh giá về quá trình thực hiện kiểm định của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng: Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục như Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh là một quá trình chặt chẽ, nhằm đánh giá khách quan, toàn diện về chất lượng của nhà trường. Giá trị thực sự chính là giúp nhà trường xác định rõ các điểm mạnh cần phát huy và những điểm cần làm tốt hơn nữa để hoàn thành sứ mạng, đạt được mục tiêu, khát vọng, củng cố sự đoàn kết nội bộ, phát triển văn hoá chất lượng.

Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đạt chứng nhận kiểm định cơ sở giáo dục chu kỳ 2
PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, GS.TS. Huỳnh Văn Chương cho rằng: “Những năm tiếp theo, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là đơn vị tiên phong trong các công otác bảo đảm chất lượng giáo dục đại học của khối ngành sức khoẻ và kiểm định chuyên ngành đặc thù. Do đó, trường phải cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục phối hợp với Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, xây dựng những văn bản, thông tư hướng dẫn giúp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động cũng như công tác kiểm định trong thời gian tới”.

Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đạt chứng nhận kiểm định cơ sở giáo dục chu kỳ 2
Kiểm định chất lượng giáo dục là một quá trình quan trọng, nhằm đánh giá khách quan, toàn diện về chất lượng của Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 là một sự ghi nhận cho những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của nhà trường. Đây cũng là động lực để tập thể Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ tốt hơn cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của toàn xã hội.

Như Quỳnh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nhiều thông tin bổ ích hướng nghiệp khối ngành Luật – Kinh tế

  (Xây dựng) - Ngày 20/4, tại Trường THPT Đồng Quan (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên), Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Trường Đại học Thành Đô và một số đơn vị, trường học tổ chức chương trình “Đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp về khối ngành Luật - Kinh tế”.

 • Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Học sinh phải luyện thi trong phòng học xuống cấp

  (Xây dựng) - Nhiều phòng học tại trường THCS Thiệu Công, xã Thiệu Công (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, giáo viên và học sinh hằng ngày đến lớp trong cảnh thấp thỏm, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học.

 • Trường Đại học Công nghệ Đông Á công bố chỉ tiêu theo phương thức xét học bạ năm học 2024 - 2025

  (Xây dựng) - Trong năm 2024, việc xét tuyển vào các trường đại học thông qua hồ sơ học bạ sớm đang dần trở thành một xu hướng được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn. Trường Đại học Công nghệ Đông Á đang là một trong những ngôi trường thuộc top đầu cả nước đã công bố chỉ tiêu dành cho phương thức xét học bạ.

 • Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành công nghệ

  (Xây dựng) - Ngày 13/4, Chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành công nghệ” diễn ra tại Trường THPT Lý Thường Kiệt, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội với sự tham gia của đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đại diện các trường đại học, doanh nghiệp, doanh nhân và hơn 1.000 học sinh THPT tham gia trực tiếp.

 • Lễ Bế giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B16 Bộ Ngành 2 (khóa học 2022-2024)

  (Xây dựng) – 41 học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B16 Bộ Ngành 2 (khóa học 2022-2024) đã hoàn thành khoá học và nhận bằng tốt nghiệp tại Lễ Bế giảng được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Khu vực I tổ chức sáng 6/4/2024 vừa qua. Lễ Bế giảng trang trọng được tổ chức đồng thời cùng các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B09 Địa phương 1, K69.B15 Bộ ngành 1, K69.B16 Bộ Ngành 2. TS. Phạm Thị Ngọc Dung – Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ.

 • 100 suất học bổng cho các lãnh đạo trẻ tương lai

  (Xây dựng) - Học bổng Lãnh đạo trẻ ABG Future Leaders 2024 là một chương trình đặc biệt, nơi các bạn trẻ có cơ hội trao đổi cùng những nhà lãnh đạo và chuyên gia uy tín hàng đầu Việt Nam, được khai phóng tư duy, tầm nhìn và kết nối với mạng lưới những người trẻ tài năng trên khắp Việt Nam và toàn cầu.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load