Thứ bảy 21/05/2022 12:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại học Xây dựng Miền Tây khai giảng năm học 2020 - 2021

19:32 | 23/10/2020

(Xây dựng) - Ngày 22/10, tại thành phố Vĩnh Long, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Cùng với những chương trình sôi nổi tại Lễ khai giảng, tân sinh viên đã rất ấn tượng với hoạt động quyên góp hướng về miền Trung lũ lụt của nhà trường và các đại biểu tham dự.

dai hoc xay dung mien tay khai giang nam hoc 2020 2021
TS. Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Xây dựng đánh giá cao những nỗ của Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Xây dựng biểu dương những thành tích đã đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua.

Năm học 2020 - 2021, TS. Hoàng Hải tin tưởng nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh để trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao cho ngành Xây dựng tại Tây Nam bộ như sự kỳ vọng của lãnh đạo Bộ Xây dựng. Để đạt được điều này thì nhà trường rất cần tới sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp quản lý, đặc biệt là lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long.

“Mặc dù năm học 2019 - 2020 có nhiều khó khăn nhưng thầy và trò Trường Đại học Xây dựng Miền Tây vẫn tiếp tục phát huy tốt truyền thống, đẩy mạnh phong trào thi đua, đổi mới công tác quản lý đào tạo để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xây dựng cả nước. Đặc biệt, nhà trường đã đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn quốc gia và đang thực hiện kiểm định chương trình đào tạo ngành kỹ thuật xây dựng”, TS. Hoàng Hải nhấn mạnh.

dai hoc xay dung mien tay khai giang nam hoc 2020 2021
Hiệu trưởng Nguyễn Văn Xuân đánh trống khai giảng, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây chính thức bước vào năm học mới.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây cho biết: Năm học 2019 - 2020 khép lại với nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Bộ Xây dựng và sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành địa phương, sự ủng hộ của nhân dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long, sự tâm huyết, tích cực đổi mới công tác quản lý hoạt động đào tạo, đặc biệt là ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện để vượt qua khó khăn của các em sinh viên, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học của mình và có nhiều cá nhân, tập thể được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng tặng nhiều danh hiệu cao quý.

“Để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra trong năm học mới, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây quyết tâm xây dựng trường là một khối đoàn kết, đảm bảo kỷ cương, chất lượng - hiệu quả trên mọi mặt hoạt động dạy và học. Mỗi cán bộ, giảng viên cần nỗ lực hơn nữa vì sinh viên. Hãy biến các khoa/phòng ban chức năng là nơi các em cảm thấy an toàn, tin cậy tìm tới để sẻ chia, để tìm ra hướng đi mới và hãy để cho các em thỏa sức sáng tạo, thỏa sức đam mê” - TS. Xuân khẳng định.

dai hoc xay dung mien tay khai giang nam hoc 2020 2021
Đại học Xây dựng Miền Tây đã khắc phục mọi khó khăn trong năm 2020 để chiêu sinh.

Tại Lễ khai giảng, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã trao học bổng toàn phần cho 10 sinh viên đạt điểm cao trong mùa tuyển sinh khóa 2020 với giá trị 50 triệu đồng/sinh viên; Trích 02 tỷ đồng từ quỹ học bổng của trường để cấp học bổng cho sinh viên có kết quả cao trong học tập.

Bên cạnh đó, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó đến trường còn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan, doanh nghiệp với tổng giá trị gần 300 triệu đồng.

dai hoc xay dung mien tay khai giang nam hoc 2020 2021
Hoạt động ý nghĩa tại Lễ khai giảng của Đại học Xây dựng Miền Tây.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, trong khuôn khổ Lễ khai giảng, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã phát động quyên góp nhằm chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung đang chịu lũ lụt. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đại biểu tham dự và sinh viên.

Mai Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load