Thứ năm 18/07/2024 15:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại học Thái Nguyên tặng 1000 test xét nghiệm cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

11:37 | 03/06/2021

(Xây dựng) – Chiều 02/6, tại Sở Y tế, Đại học Thái Nguyên đã tặng 1000 test xét nghiệm trị giá 400 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

dai hoc thai nguyen tang 1000 test xet nghiem cho ban chi dao phong chong dich covid 19
Đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận 1000 test xét nghiệm từ Đại học Thái Nguyên.

Đây là kết quả nghiên cứu từ năm 2020 của nhóm nghiên cứu khoa học thuộc trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên với đề tài: “Nghiên cứu và phát triển bộ sinh phẩm phát hiện nhanh SARS-CoV-2 virus bằng kỹ thuật Realtime”. Sản phẩm đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia và năm 2020 và đã được sử dụng trong sàng lọc phát hiện virus SARS-CoV2 tại các Bệnh viện và Trung tâm Tầm soát dịch bệnh của tỉnh cho hiệu quả cao.

Để hỗ trợ tốt hơn hoạt động kiểm soát và phòng dịch Covid-19, Đại học Thái Nguyên cũng đang tiến hành cải tiến quy trình sản xuất nhằm nâng công suất lên gấp 4-5 lần, có thể phục vụ xét nghiệm với công suất đạt 10.000 người/ngày. Đây cũng là chủ trương lớn của Chính phủ trong việc khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm, sinh phẩm xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

Trao đổi với phóng viên, GS.TS Phạm Hồng Quang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên cho biết, trong đợt bùng phát dịch lần 4, Đại học Thái Nguyên còn chỉ đạo hỗ trợ 100 triệu đồng cho trên 400 tình nguyên viên là cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y - Dược tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm nóng của hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Hiện tại, có gần 300 tình nguyên viên là cán bộ, học viên, sinh viên năm cuối của nhà trường cũng đã đăng ký sẵn sàng lên đường.

Ngoài ra, nhiều trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên như trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, trường Đại học Khoa học, trường Đại học Sư phạm… cũng đã tặng các thiết bị đo thân nhiệt tự động, máy rửa tay sát khuẩn tự động, hàng nghìn chai dung dịch nước sát khuẩn tặng cho nhiều cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ban giám đốc Đại học Thái Nguyên cũng đã chỉ đạo các đơn vị thành viên sẵn sàng chuẩn bị cơ sở vật chất và phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên trong việc sử dụng khu ký túc xá các trường đại học, cao đẳng, trung tâm thuộc Đại học Thái Nguyên làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Hiện tại, tỉnh Thái Nguyễn đã có quyết định thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, trường Đại học Nông Lâm và quyết định thành lập Sở chỉ huy khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh.

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load